xs
xsm
sm
md
lg

โซเชียลฯ ถล่มหนัก! สาววัย 16 ถูกกล่าวหาลวงวิวาห์เชิดสินสอดโร่แจ้งความ-วอนขอความเป็นธรรม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พ่อแม่พาสาววัย 16 ปี ถูกหนุ่มศรีสะเกษกล่าวหาหลอกแต่งงานเชิดเงินสินสอดหนี เข้าร้องทุกข์กับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดศรีสะเกษ วันนี้ ( 20 มี.ค.)
ศรีสะเกษ - พ่อแม่พาสาววัย 16 ปีถูกหนุ่มศรีสะเกษกล่าวหาหลอกแต่งงานเชิดเงินสินสอดหนีโร่แจ้งความถูกดูหมิ่นทางสื่อโซเชียลฯ หลังโดนโพสต์โจมตีหนัก พร้อมร้องทุกข์ศูนย์ดำรงธรรมให้ช่วยติดตามเรื่อง ชี้เดือดร้อนทุกข์ใจไม่สามารถดำรงชีวิตได้ปกติสุข วอนขอความเป็นธรรม อ้างไม่เคยหลอกใครแต่งงาน

วันนี้ (20 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี นายบอย อายุ 18 ปี ร้องทุกข์ต่อสื่อมวลชนว่าถูก น.ส.ออย อายุ 16 ปี หลอกให้แต่งงานและอยู่กินด้วยกันได้ไม่ถึงเดือนได้นำเอาเงินค่าสินสอดไปจำนวน 40,000 บาท ทองคำหนัก 1 บาท เมื่อไปขอเงินคืนได้เงินมาจำนวน 1,000 บาท ทองหนัก 1 บาท ตามข่ายที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดศรีสะเกษ ศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายสอน (นามสมมติ) พร้อมด้วย นางสี (นามสมมติ) พ่อและแม่ของ น.ส.ออย อายุ 16 ปี ได้เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดศรีสะเกษเพื่อร้องทุกข์ เนื่องจากขณะนี้มีการโพสต์ข้อความโจมตี น.ส.ออยในสื่อโซเชียลเป็นจำนวนมาก ทำให้ครอบครัวของ น.ส.ออยได้รับความทุกข์ใจอย่างหนักเนื่องจากไม่สามารถที่จะดำรงชีวิตได้อย่างปกติสุข ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องร้องทุกข์ไว้แล้ว

นายสอน (นามสมมติ) พ่อของ น.ส.ออย กล่าวว่า ขณะนี้มีการโพสต์ข้อความจำนวนมากในสื่อโซเชียลโจมตีตนและครอบครัวว่าเป็นแก๊งหาเงินโดยการหลอกผู้ชายมาแต่งงานด้วย ซึ่งไม่ใช่ความจริงตามที่ถูกกล่าวหาแต่อย่างใด เนื่องจากตนและครอบครัวทำมาหากินโดยสุจริต ส่วนการแต่งงานเป็นการตกแต่งตามประเพณีอย่างถูกต้องทุกอย่าง และการเลิกรากันเป็นเรื่องของคู่สมรสที่ไม่ได้เกี่ยวกับพ่อแม่แต่อย่างใด เพราะเป็นเรื่องระหว่างคน 2 คน หากอยู่ร่วมกันไม่ได้คงต้องเลิกรากันไป

ขอวิงวอนให้สื่อสังคม หรือโซเชียลมีเดียได้ให้ความเป็นธรรมกับตนและครอบครัวด้วย ซึ่งเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมาตนได้ไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.กันทรารมย์ เพื่อให้ดำเนินคดีต่อทุกคนที่โพสต์ข้อความดูหมิ่นตนและครอบครัวไว้แล้ว

ทางด้าน น.ส.ออยกล่าวว่า ตนไม่เคยหลอกลวงใครมาแต่งงานด้วย เมื่อคนรักกันมาแต่งงานอยู่กินกันกับตนแล้วย่อมเป็นไปตามประเพณี ส่วนค่าสินสอดทองหมั้นตนได้คืนทองให้ไปแล้ว เงินค่าสินสอดก็นำเอามาใช้จ่ายในระหว่างตนกับนายบอยอยู่กินด้วยกันจนเงินหมดไปแล้ว ขอให้สังคมได้ให้ความเป็นธรรมด้วย ซึ่งตนไม่ได้เป็นไปตามที่ถูกกล่าวหาจากสื่อโซเชียล และขณะนี้ตนอยู่กับครอบครัว ไม่ได้มีผู้ชายคนใหม่แต่อย่างใด

ด้านเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดศรีสะเกษกล่าวว่า ขณะนี้ต้องให้เวลากับพนักงานสอบสวน สภ.กันทรารมย์ในการดำเนินการตามกฎหมายตามที่ น.ส.ออยได้มีการไปแจ้งความกล่าวหาเอาไว้ หากว่าใช้เวลาในการดำเนินการเนิ่นนานเกินไปทางศูนย์ดำรงธรรมฯ จะได้ทำหนังสือไปติดตามเร่งรัดในเรื่องนี้ เพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ผู้ที่มาร้องทุกข์ต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...