xs
xsm
sm
md
lg

“น้องมิวสิค” ร่ำไห้ เห็นหน้าแม่สมใจ ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ลิงก์วิดีโอถึงคุกยะลา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาฬสินธุ์ - น้ำตาท่วม! พ่อเมืองกาฬสินธุ์ประสานเรือนจำจังหวัดยะลาเปิดวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ให้น้องมิวสิคพบหน้าแม่ พร้อมเดินหน้าช่วยเหลือเต็มที่ ด้านน้องมิวสิคโชว์ภาพวาดแม่คือนางฟ้า สัญญาจะตั้งใจเรียน และโตขึ้นอยากเป็นวิศวกร
แม่น้องมิวสิค
จากกรณีนางประไพนี อาทิกร อายุ 57 ปี ชาวบ้าน ต.สระพังทอง อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ยื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่านศูนย์ดำรงธรรม อ.เขาวง ในโอกาสเดินทางตรวจราชการที่ อ.เขาวงเมื่อวันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา หลังนางสาววารีรัตน์ สำเร็จงาน อายุ 37 ปี ลูกสาวถูกตำรวจยะลานำหมายศาลมาจับกุมและควบคุมตัวไปต่อหน้าต่อตาโดยไม่อธิบายถึงเหตุผล และ “น้องมิวสิค” ลูกชาย เขียนจดหมายระบายความในใจถึงแม่ สร้างความสะเทือนใจแก่เพื่อนบ้านที่พบเห็น

ล่าสุดวันนี้ (20 มี.ค. 61) นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ให้เจ้าหน้าที่เรือนจำ และเจ้าหน้าที่ยุติธรรม จ.กาฬสินธุ์ เดินทางไปรับนางประไพนี อาทิกร และ ด.ช.รัฐศาสตร์ ชูขวัญ หรือน้องมิวสิค จากบ้านพักที่ อ.เขาวง มายังสำนักงานเรือนจำกาฬสินธุ์ เพื่อเปิดระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ถ่ายทอดสัญญาณสดไปยังเรือนจำ จ.ยะลา ให้น้องมิวสิค และนางประไพนีได้พูดคุยกับนางสาววารีรัตน์ ซึ่งถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ จ.ยะลา

ทันทีที่สัญญาณภาพและเสียงเปิดขึ้น น้องมิวสิคร้องไห้ด้วยความดีใจที่ได้พบหน้าแม่เป็นครั้งแรกในรอบ 4 เดือน ส่วนนางประไพนีก็ได้ปล่อยโฮร้องไห้ด้วยความดีใจเช่นกัน ก่อนที่จะพูดคุยไถ่ถามสารทุกข์สุกดิบกันตามประสาแม่ ลูก และหลาน โดยใช้เวลาพูดคุยกันนานกว่า 10 นาที ตามขั้นตอนการเยี่ยมญาติของกรมราชทัณฑ์

ระหว่างการพูดคุยน้องมิวสิคได้โชว์ภาพวาดที่ตั้งใจวาดมาอวดแม่ เป็นภาพแม่จับมือน้องมิวสิค และมีข้อความว่า “แม่คือนางฟ้าของน้องมิวสิค” และใบแสดงผลการเรียน พร้อมทั้งบอกกับแม่ว่า คิดถึงแม่มาก อยากให้แม่ออกจากเรือนจำเร็วๆ และสัญญาจะตั้งใจเรียนหนังสือ โตขึ้นอยากเป็นวิศวกร


นอกจากนี้ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ได้ยืนยันและรับปากว่าทางจังหวัดกาฬสินธุ์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะช่วยกันดูแลนางประไพนีและน้องมิวสิคอย่างเต็มที่ ทั้งด้านความเป็นอยู่ การสร้างอาชีพ และทุนการศึกษา เนื่องจากครอบครัวนางประไพนีนั้นอยู่ในโครงการกาฬสินธุ์แฮปปี้เนสโมเดล “กาฬสินธุ์ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” อยู่แล้ว

นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า เปิดให้น้องมิวสิค และนางประไพนีได้พูดคุยและพบหน้ากับแม่ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ซึ่งเป็นการให้กำลังใจกันและช่วยให้หายคิดถึง ทราบว่าน้องมิวสิคนั้นคิดถึงแม่มาก เอารูปแม่มากอดนอนร้องไห้ทุกคืนจนยายต้องปลอบ ซึ่งการได้พบหน้าและพูดคุยกันจะสามารถช่วยให้มีความสุขและหายคิดถึงลงไปได้บ้าง

ส่วนเรื่องการช่วยเหลือนั้น ตนได้กำชับให้อำเภอเขาวงและองค์กรปกส่วนท้องถิ่นดูแลครอบครัวนี้เป็นพิเศษ และครอบครัวนี้อยู่ในโครงการกาฬสินธุ์แฮปปี้เนสโมเดล “กาฬสินธุ์ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” อยู่แล้ว ขณะนี้ทางจังหวัดได้มอบให้หลายหน่วยงานลงช่วยเหลือ ทั้งเรื่องเครื่องอุปโภค บริโภค ที่อยู่อาศัย มอบทุนการศึกษา เนื่องจากน้องมิวสิคเป็นเด็กขยัน และเรียนเก่ง โตขึ้นอยากเป็นวิศวกร ทั้งยังส่งเสริมอาชีพ โดยมอบไก่ไข่ไว้ให้เลี้ยงประกอบอาหารและสร้างอาชีพ อีกทั้งเตรียมจะนำกระบือไว้ให้นางประไพนีไว้เลี้ยงอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เรื่องของคดีนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนของศาล ซึ่งศาลให้ความเป็นธรรมอยู่แล้ว

ด้านนางประไพนี อาทิกร ยายของน้องมิวสิค กล่าวว่า วันนี้ตนและหลานดีใจมากที่ได้เห็นหน้านางสาววารีรัตน์ในรอบ 4 เดือน ก่อนหน้านี้ไม่รู้ถึงความเป็นอยู่ ขอขอบคุณผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดที่ให้การช่วยเหลือ ทั้งการสร้างอาชีพ มอบสิ่งของช่วยเหลือ และมอบทุนการศึกษา ที่สำคัญได้ช่วยเหลือจนน้องมิวสิค ได้เห็นหน้าและพูดคุยกับแม่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...