xs
xsm
sm
md
lg

มาแล้ว... รถไฟดีเซลรางส่งเสริมการท่องเที่ยว ตอ. บรรยากาศคึกคักที่สถานีศรีราชา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ศูนย์ข่าวศรีราชา- มาแล้ว... รถไฟดีเซลรางปรับอากาศกรุงเทพฯ-พลูตาหลวง เที่ยวปฐมฤกษ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวพื้นที่ชายทะเลตะวันออก ถึงสถานีศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อเวลา 08.55 น.ที่ผ่าน โดยบรรทุกนักท่องเที่ยวมาเต็มทั้ง 3 โบกี้ ส่วนนักท่องเที่ยวที่ประสงค์เดินทางท่องเที่ยวเมืองศรีราชา มีบริการรถตุ๊กตุ๊กและ จยย.รับจ้างอำนวยความสะดวก ( ชมไลฟ์สดบรรยากาศการเดินทางผ่าน MGR Online ภาคกลาง-ตะวันออก)

 
เมื่อเวลา 08.55 น.วันนี้ ( 17 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเดินทางมาถึงสถานีรถไฟชุมทางศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ของขบวนรถไฟดีเซลราง ปรับอากาศ กรุงเทพฯ - พลูตาหลวง ที่จะวิ่งเฉพาะวันเสาร์ - อาทิตย์ โดยเริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 17 มี.ค.นี้ เป็นเที่ยวปฐมฤกษ์ว่า เป็นไปอย่างคึกคักและสนุกสนานของบรรดานักท่องเที่ยวที่เดินทางมากับรถไฟขบวนดังกล่าวจนเต็มขบวน ตั้งแต่ออกจากสถานีหัวลำโพง ซึ่งเป็นสถานีต้นทางที่นักท่องเที่ยวได้จองตั๋วล่วงหน้าจนเต็ม


ส่วนนักท่องเที่ยว รวมทั้งชาวชลบุรี ที่ดักขึ้นสถานีกลางที่ สถานีรถไฟศรีราชา แม้จะต้องพากันตีตั๋วยืนแต่ก็เป็นไปด้วยความเต็มใจ เพราะทุกคนล้วนต้องการสัมผัสรถไฟส่งเสริมการท่องเที่ยวกรุงเทพฯ - ชายทะเลตะวันออกเป็นเที่ยวแรกที่ใช้ระยะเวลาในการเดินทางไม่นานนัก แต่สามารถชื่นชมความสวยงามทางธรรมชาติ 2 ข้างทางได้แบบสบายๆ ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายจากแอร์คอนดิชั่นที่ติดตั้งอย่างทั่วถึงในทุกโบกี้


นายนฤบดี ลิ้มจ๋าย หัวหน้าสถานีรถไฟชุมทางศรีราชา การเดินทางมาถึงของขบวนรถไฟส่งเสริมการท่องเที่ยวในเที่ยวปฐมฤกษ์นี้ เป็น ขบวนรถไฟดีเซลรางปรับอากาศ กรุงเทพฯ - พลูตาหลวง ที่จะวิ่งเฉพาะวันเสาร์ - อาทิตย์ โดยเริ่มวันเสาร์ที่ 17 มี.ค.นี้ และได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี จากการจองตั๋วล่วงหน้า โดยเที่ยวแรกประกอบด้วย 3 โบกี้ โบกี้ละ 75 ที่นั่งรวมทั้งสิ้น 225 ที่นั่ง ซึ่งที่สถานีศรีราชา มีนั่งท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปในขบวนนี้ ทั้งสิ้น 7 คน ซึ่งส่วนใหญ่ต้องการเดินทางไปเที่ยวยังตลาดน้ำสี่ภาค พัทยา , สวนนงนุชพัทยา และตลาดพลูตาหลวง เนื่องจากประหยัดเวลา และค่าใช้จ่าย


“ สถานีศรีราชา เป็นสถานีผ่านแต่ก็มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาลง เพื่อเดินทางท่องเที่ยวต่อยัง เกาะลอยศรีราชา ,สวนเสือศรีราชา ,สวนสัตว์เปิดเขาเขียวฯลฯ โดยทางสถานีได้จัดรถเครื่องสามล้อเครื่อง และรถจักรยานยนต์รับจ้าง เพื่อบริการแก่นักท่องเที่ยวด้วย”นายนฤบดี กล่าวด้าน น.ส. อัจฉริยา ปัทมินพร ชาวอำเภอศรีราชา บอกว่าตนเองได้จองตั๋วรถไฟดีเซลรางปรับอากาศ ที่สถานีศรีราชา เพื่อเดินทางไปลงยังสถานีสวนนงนุชพัทยา โดยเสียค่าใช้จ่ายเพียงเที่ยวละ 50 บาท รวมระยะทางไปกลับเสียค่าใช้จ่ายเพียง 100 บาทเท่านั้น แต่สามารถ เที่ยวพักผ่อนได้ประมาณ 4-5 ชั่วโมง ถือว่าประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกับการต้องเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว


เช่นเดียวกับ นายสมนึก สุขแจ่ม นักท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯที่บอกว่าตนเองได้ตีตั๋วเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อไปเที่ยวยังพลูตาหลวง และเนื่องจากเป็นรถไฟดีเซลรางเที่ยวปฐมฤกษ์ จึงได้รับการบริการที่ดีและอบอุ่น นอกจากนี้ยังมีอาหารและของชำร่วยแจกให้ด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...