xs
xsm
sm
md
lg

กรุงไทยทาบ “แบม” ทำงานหลังจบ ม.ทั่วไทยพร้อมให้ทุนเรียนต่อ ป.โท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

น.ส.ปณิดา ยศปัญญา นิสิตชั้นปีที่ 4 คณะมนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาการพัฒนาชุมชน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม หรือ มมส.
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - แบงก์กรุงไทยทาบ “น้องแบม” เป็นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในหลังสำเร็จการศึกษา ด้านมหาวิทยาลัยชื่อดังทั่วไทยพร้อมให้ทุนเรียนต่อ ป.โท และรับทำงานด้วย หวังให้กำลังใจคนดี ทำดีเพื่อชาติ จากการเปิดโปงขบวนการงาบเงินคนจน กระทรวง พม. จนพบมูลความผิดแล้วรวม 44 จังหวัด

วันนี้ (14 มี.ค. 61) น.ส.ปณิดา ยศปัญญา นิสิตชั้นปีที่ 4 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาการพัฒนาชุมชน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม หรือ มมส. เปิดเผยว่า การทำวิจัยหัวข้อ การดูแลผู้สูงอายุ หลังจากมีการเปลี่ยนหัวข้อทำวิจัยและอาจารย์ที่ปรึกษา มีความคืบหน้าไปแล้วกว่าร้อยละ 40 ขณะนี้เหลือเวลาเพียง 2 เดือนในการทำงาน เพื่อให้สำเร็จการศึกษาพร้อมกับเพื่อนร่วมชั้นตามที่ มมส.กำหนด คือนักศึกษาจะต้องสำเร็จการศึกษาภายในเทอมนี้ คือ พ.ค. 61

ส่วนตัวก็เกรงใจตำรวจและทหารที่มาทำหน้าที่คอยคุ้มกัน รักษาความปลอดภัยช่วงการลงพื้นที่ทำวิจัยในจุดต่างๆ แต่เพื่อความปลอดภัยตลอดระยะเวลาของการทำหน้าที่พยานปากสำคัญในคดีทุจริตเงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อยและผู้ป่วยโรคเอดส์ของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งขอนแก่น กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พม. ซึ่งได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ทุกวัน ต่างก็ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน จนกว่าคดีความดังกล่าวจะเสร็จสิ้น

“ขอเดินหน้าเรื่องเรียนเป็นหลัก และเตรียมให้การต่อทาง ป.ป.ท. รวมทั้งคณะกรรมการสอบสวนของ คสช.ที่แต่งตั้งขึ้น โดยส่วนตัวครอบครัวทุกคนมีกำลังใจจะเดินหน้าต่อไป เพื่อช่วยเหลือผู้ยากไร้ คนยากจน ตามที่ได้เรียนวิชาการพัฒนาชุมชนมา ขณะเดียวกันได้รับการติดต่อจากมหาวิทยาลัยทั้งภาครัฐและเอกชน เช่น มมส., มหาวิทยาลัยขอนแก่น, มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, มหาวิทยาลัยรังสิต จะให้ทุนศึกษาต่อระดับปริญญาโท บางมหาวิทยาลัยเสนอให้เป็นบุคลากรสายสนับสนุนช่วงระหว่างการเรียนปริญญาโท” น.ส.ปณิดากล่าว และว่า

อีกทั้งมีทุนจาก รพ.ราชพฤกษ์, ทุนการศึกษาจากสถาบันปัญญาภิวัฒน์ ที่จะสนับสนุนเรื่องการทำงาน เรียนต่อ และประกอบอาชีพตามความถนัด ที่สำคัญคือธนาคารกรุงไทย ได้ประสานขอรับเข้าทำงานในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายใน ที่ธนาคารกรุงไทย สำนักงานใหญ่ หลังสำเร็จการศึกษาอีกด้วย ซึ่งครอบครัวขอขอบพระคุณทุกกำลังใจที่มอบให้ แต่ระยะนี้ขอมุ่งไปที่การเรียนให้สำเร็จการศึกษาทันเพื่อนตามระเบียบ มมส.กำหนด

น.ส.ปณิดากล่าวต่อว่า การมอบกำลังใจให้แก่ตนเองและครอบครัว แสดงให้เห็นถึงผู้ใหญ่ไม่ทอดทิ้งคนทำดีและทำจริง จึงอยากให้นักศึกษารุ่นน้อง หรือผู้ที่พบการกระทำความผิดเรื่องการทุจริตคอร์รัปชันกล้าที่จะแสดงออก เพราะรัฐบาลและหลายหน่วยงานมีนโยบายที่เด่นชัดในการปราบโกงทั้งภายในหน่วยงาน และโครงการต่างๆ อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบข้อเสนอของทุกหน่วยงานที่มอบให้หลังสำเร็จการศึกษานั้นจะอยู่ที่ตำแหน่งตรวจสอบภายในเป็นส่วนใหญ่ ขณะนี้ยังไม่สละสิทธิ์ในโอกาสที่ได้รับแต่ขอให้สำเร็จการศึกษาก่อน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...