xs
sm
md
lg

“ศรีวราห์” ตามคดีล่าเสือดำทุ่งใหญ่ฯ เมินโซเชียลกดดัน ชี้เปลี่ยนทีมสอบสวนอาจทำสำนวนอ่อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นครปฐม - รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประชุม และรอสอบปากคำหัวหน้าวิเชียร คดียิงเสือดำ ย้ำทำงานตามหลักฐานพยานที่มีการสอบไปแล้ว ส่วนกรณีเรียกสินบนมีมูลสามารถรับฟังได้ ยันทำตามหลักฐานพยาน ส่วนคลิปเสียงศาลไม่รับฟังเป็นหลักฐานหลัก ชี้ทำงานรับใช้ประชาชนด้วยเงินเดือน ย้ำโซเชียลอ้างอิงไม่ได้ ตอกสื่อควรมีจรรยาบรรณในการนำเสนอข่าว

วันนี้ (8 มี.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เดินทางมาเพื่อประชุดกับคลี่คลายคดี กรณี นายเปรมชัย กรรณสูต และพวกลักลอบล่าสัตว์ป่าภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก จังหวัดกาญจนบุรี โดยมีสื่อมวลชนได้พร้อมใจกันเดินทางมาทำข่าวที่สังคมกำลังให้ความสนใจกันอยู่ในขณะนี้

โดย พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า วันนี้ได้มาเร่งรัดสำนวนการทำงานของพนักงานสอบ และเก็บรายละเอียดของคดียิงเสือดำ และในเรื่องของการติดสินบนก็จะมาฟังการรายงาน ส่วนในเรื่องงาช้างนั้นเสร็จสิ้นไปแล้ว ได้อาวุธปืน 6 กระบอก งาช้าง 2 คู่

ส่วนในเรื่องใครยิงนั้น ก็มีคนให้การทั้ง 4 คน แต่เป็นเรื่องในสำนวน ส่วนใครยิงเป็นเรื่องในสำนวน โดยหลักฐานสำคัญคือ เอกสาร วัตถุบุคล และทาง ปปป.ได้รายงานมาเมื่อเที่ยงคืนก็มีผลเป็นที่น่าพอใจ และรับฟังได้ และได้สั่งการให้มีการสั่งการก่อนวันที่ 26 มี.ค.นี้ พร้อมรอให้อัยการ 3 ฝ่ายได้ตรวจสอบก็น่าจะพอสั่งฟ้องได้

สำหรับกระแสสังคมก็จะเรียนเหมือนเดิม คือ โซเชียลไม่มีในกฎหมาย และกดดันให้มีการเปลี่ยนพนักงานสอบสวน ซึ่งอาจจะทำให้สำนวนอ่อนลงก็ได้ และเรื่องอาวุธปืนก็จะมีการออกหมายเรียกอีกครั้ง สำหรับหลักฐานที่ทางอุทยานนั้นก็จะมีประสานมาให้ส่ง ซึ่งถ้าทางอุทยานฯ ส่งมาช้าก็จะมีการเร่งให้ส่งเข้ามา แต่ถ้าช้าก็จำเป็นต้องรอซึ่งเป็นเรื่องของนิติวิทยาศาสตร์ ก็ต้องรอ พนักงานสอบสวนก็จะไปก้าวล่วงไม่ได้ ส่วนข้อกล่าวหา 9 ข้อหาว่ามีการพาดพิงหรือไม่ถ้ามีก็ดำเนินการต่อไป

ส่วนวิถีกระสุนชี้แจงเมื่อวานไม่ยึดโยงได้ แต่หลักฐานเดิมเพียงพออยู่แล้ว เพราะดีเอ็นเอ ที่คุณเปรมชัย ก็มีอยู่ที่อาวุธปืนซึ่งกล่าวหาว่าใครยิงโดยไม่มีหลักฐานข้อมูลก็จะเสียหายได้ และหลักฐานชัดเจนมีเสียงปืน มีซากสัตว์ก็ชัด และคลิปเสียงไม่จำเป็นต้องตามหาแล้ว และอีกอย่างคลิปเสียงศาลก็ไม่รับฟัง และตอนนี้ขออย่าให้เข้ามาแทรกแซงการทำงานของพนักงานสอบสวนเลย และยืนยันโซเชียลอ้างอิงไม่ได้ เพราะตนเองทำงานกินภาษีประชาชนเป็นเงินเดือน และยืนยันกฎหมายไม่ได้แบ่งคนจนคนรวย และทำงานตามหลักการ อิงจากโซเชียล หรือสื่อไม่ได้ สื่อและโซเชียลต้องทำงานมีจรรยาบรรณด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...