xs
sm
md
lg

ปลดออก! ผอ.โรงเรียนดังกาฬสินธุ์ เหตุถ่ายคลิปอดีตลูกเลี้ยงอาบน้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายกิตติพศ พลพิลา ศึกษาธิการ จ.กาฬสินธุ์
กาฬสินธุ์ - คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดกาฬสินธุ์ มีมติปลดออกจากราชการ ผู้อำนวยการโรงเรียนชื่อดัง ก่อเหตุถ่ายคลิปลูกเลี้ยงขณะอาบน้ำ ลวนลามทางเพศลูกเลี้ยงมาหลายปี หลังคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรงสรุปผลสอบผิดจริง พร้อมทำหนังสือส่งหน่วยงานต้นสังกัดให้ดำเนินการภายในสัปดาห์นี้

จากกรณีข้าราชการครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.กาฬสินธุ์ พาลูกสาววัย 19 ปี เข้าร้องทุกข์กับผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์, ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ และศูนย์ดำรงธรรม จ.กาฬสินธุ์ ว่าลูกสาวถูกอดีตสามีใหม่ ซึ่งมีตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ใช้โทรศัพท์แอบถ่ายภาพและถ่ายคลิปขณะอาบน้ำ พร้อมกับลวนลามมานานหลายปี จึงได้ร้องเรียนต่อสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 3 หรือ สพป.กาฬสินธุ์ เขต 3 และแจ้งความกับตำรวจสภ.กุฉินารายณ์

กระทั่งมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง จากนั้นผู้อำนวยการโรงเรียนได้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ต่อพนักงานสอบสวน เบื้องต้นศึกษาธิการจังหวัดกาฬสินธุ์แต่งตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรงนายสมศักดิ์ ขันทวี ทันทีตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายน 2560 ส่วนจะมีความผิดวินัยร้ายแรง ผิดจรรยาบรรณ หรือจริยธรรมหรือไม่ จะต้องพิจารณาก่อน ทั้งนี้คณะกรรมการของศึกษาธิการจะดำเนินการสอบวินัย

ล่าสุดวันนี้ (8 มี.ค. 61) นายกิตติพศ พลพิลา ศึกษาธิการ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังจากศึกษาธิการจังหวัดแต่งตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรงต่อ ผอ.โรงเรียนดังกล่าว และลงพื้นที่ตรวจสอบรวบรวมพยานหลักฐานเสร็จแล้วมีผลสรุปว่ามีความผิดตามที่มีผู้ร้องจริง คณะกรรมการจึงมีมติให้ปลด ผอ.โรงเรียนดังกล่าวออกจากราชการ และเสนอเรื่องเข้ามายังคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดพิจารณา และล่าสุดที่ประชุมคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดเมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา ได้มีมติปลด ผอ.ออกจากราชการเช่นกัน จากนั้นจะทำหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรส่งไปยังหน่วยงานต้นสังกัดเพื่อให้ดำเนินการภายในสัปดาห์นี้
(แฟ้มภาพ) ร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจ.กาฬสินธุ์
นอกจากนี้ วาระสำคัญเรื่องการพิจารณาการกระทำผิดวินัยร้ายแรงของข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา โดยเฉพาะการล่วงละเมิดทางเพศผู้เรียน และการทุจริตต่อหน้าที่ราชการ ซึ่งที่ประชุมนายอรรถพล ตรึกตรอง ศึกษาธิการภาค 12 ได้เสนอแนวทางการปฏิบัติการลงโทษทางวินัยต่อข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาที่ถูกร้องเรียน และคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงตรวจสอบแล้วพบมีมูลความผิด และถูกตั้งคณะกรรมการสอบวินัยอย่างร้ายแรงใน 3 กรณี

1. กรณีล่วงละเมิดทางเพศผู้เรียน 2. ทุจริตต่อหน้าที่ราชการ และ 3. กรณีเสพหรือจำหน่ายยาเสพติด ให้ผู้มีอำนาจตามมาตรา 53 คือ ศึกษาธิการจังหวัด สั่งให้ออกราชการไว้ก่อนทุกราย เพื่อให้การเร่งรัดการดำเนินการทางวินัยเป็นไปด้วยความรวดเร็ว และป้องปรามการกระทำความผิดทางวินัยของราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาในจังหวัด โดยที่ประชุมคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดกาฬสินธุ์มีมติเห็นชอบในข้อเสนอดังกล่าว และให้แจ้งไปยังเขตพื้นที่การศึกษาทั้ง 4 เขตให้ปฏิบัติตามนโยบายดังกล่าวอย่างเคร่งครัด

ด้านข้าราชการครูที่นำเรื่องไปร้องเรียน กล่าวว่า หลังเกิดเรื่องตนได้ออกปกป้องศักดิ์ศรีของลูกสาว กระทั่งผลสอบออกมาดังกล่าว ตนและลูกสาวขอขอบคุณทุกหน่วยงานโดยเฉพาะผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์, ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์, ศูนย์ดำรงธรรม จ.กาฬสินธุ์, สพป.กาฬสินธุ์เขต 3, ศึกษาธิการจังหวัด และมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ที่ให้ความเป็นธรรมแก่ลูกสาวในครั้งนี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...