xs
xsm
sm
md
lg

อึ้ง! ปลัดเทศบาลฯ โทร.ขู่พระพิการให้ข่าวทวงเบี้ยยังชีพ ด่าแรงขึ้นมึงกูไม่พอ-อาฆาตซ้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ลำปาง - พระสงฆ์ผู้พิการโร่ขึ้นโรงพักร้องทุกข์ หลังรวมตัวผู้สูงอายุ ร้องสื่อช่วยตรวจสอบเบี้ยยังชีพที่ยังไม่ได้รับ 10 เดือน ตกเย็นถูกปลัดเทศบาลฯ โทร.ด่ารุนแรง ขึ้นมึงขึ้นกูไม่พอ ขู่อาฆาตซ้ำ อ้างทำให้เสียชื่อเสียง ทำเอาโยมยาย-โยมแม่ผวาถึงกับนอนไม่หลับพระตรี ตรีมูรติการกุล พระลูกวัดบ้านแป้น ต.บ้านสา อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ได้นำเอกสารการลงบันทึกประจำวันให้ผู้สื่อข่าวดู หลังเข้าร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.สายันห์ นึกเร็ว พงส.ผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง เมื่อวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา

ข้อความในบันทึกประจำวันดังกล่าวระบุว่า “ข้าพเจ้าพระตรี ตรีมูรติการกุล อายุ 35 ปี มาสถานีตำรวจเพื่อแจ้งว่า เมื่อวันที่ 2 มี.ค. เวลาประมาณ 20.26 น. ได้รับโทรศัพท์จากหมายเลข 081-9510384 ซึ่งเป็นเบอร์ของปลัดเทศบาลฯ โทรฯ มาหาว่าเรื่องการให้ข่าวเรื่องเบี้ยคนพิการ ทำไมต้องให้ข่าวกับนักข่าวในทำนองว่าเทศบาลบ้านสาอมเงินของคนพิการ ทั้งๆ ที่ผู้แจ้งไม่ได้พูด และบอกว่า “ยุ่งกับเรื่องนี้ทำไม”

นอกจากนี้ ผู้โทรฯ ยังบอกว่า “มึงเป็นนายกหรือมึงอยากดัง มึงอยากลองดีกับกูหรือ เดี๋ยวมึงเจอกับกูแน่”

ผู้แจ้งมีความรู้สึกว่าไม่มีความปลอดภัยในชีวิตจากการข่มขู่ในครั้งนี้ จึงได้มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพราะผู้แจ้งไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับผู้ใดมาก่อน

พระตรีเปิดเผยว่า หลังจากที่อาตมา กับผู้สูงอายุที่พิการได้ร้องสื่อเกี่ยวกับเงินเบี้ยผู้พิการที่ยังไม่ได้รับตั้งแต่ปี 58-59 รวม 10 เดือน เป็นเงินคนละ 8,000 บาทไปนั้น พอมีข่าวออกไป ตกค่ำขณะที่อาตมากำลังสอนหนังสือให้กับเณร ปลัดเทศบาลฯ ก็ได้โทรศัพท์มาหา และต่อว่าอาตมาด้วยคำว่า มึงกู กับอาตมา

ซึ่งหลังจากที่อาตมาได้ฟังดังนั้นจึงได้บอกว่า หากพูดจาแบบนี้อาตมาก็ขอไม่พูดอะไรต่ออีก จึงได้วางสายไป และตอนเช้าก็รีบไปลงบันทึกประจำวันไว้ เนื่องจากอาตมารู้สึกถึงความไม่ปลอดภัย เพราะเขามีอำนาจ มีเงิน แต่อาตมาเป็นเพียงพระและพิการ ต้องไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลตลอด จะเอาอะไรไปสู้เขาได้

พระตรีกล่าวต่อว่า วันที่อาตมาให้ข่าว อาตมาก็ไม่ได้ระบุว่าเทศบาลฯ ทุจริตใดๆ แต่ต้องการทราบว่าเงินเบี้ยผู้พิการยังไม่ได้รับ แทนที่ผู้ใหญ่ที่ทราบเรื่องแล้วจะมาดูแลความเดือดร้อนของลูกบ้านและประชาชน แต่ทำไมถึงมาโกรธอาตมาและผู้สูงอายุที่พิการคนอื่นๆ ที่ออกมาบอกปัญหาที่เกิดขึ้น โดยบอกว่าทำให้เทศบาลฯ หมู่บ้าน จังหวัดเสียชื่อเสียง หวงหน้าตาตัวเองมากกว่าความเดือดร้อนของประชาชน

ขณะที่นางแจ่มจันทร์ หน้าใหญ่ อายุ 56 ปี โยมแม่ของพระตรี กล่าวด้วยน้ำตาคลอว่า ขณะนี้ตนห่วงความปลอดภัยของพระตรีมาก เพราะเขาเป็นผู้มีอิทธิพล มีเงินมีทุกอย่าง ขณะนี้แม้แต่ผู้ใหญ่บ้านก็กล่าวหาว่าพระตรีเป็นตัวการที่พาคนอื่นๆ มาร้องกับนักข่าว โดยบอกว่าทำให้หมู่บ้าน เทศบาลฯ และจังหวัดฯ เสียชื่อเสียง ทั้งๆ ที่พระตรีกับคนอื่นๆ ไม่ได้ใส่ร้าย หรือกล่าวหาว่าเทศบาลฯ โกงเงินอะไรเลย ตนยอมรับว่าไม่สบายใจเพราะเป็นห่วงพระตรีมาก

เช่นเดียวกับคุณยายน้อง ปู่ย่า อายุ 84 ปี โยมยายของพระตรี ก็รู้สึกไม่สบายใจ บอกว่า หลังทราบข่าวว่าปลัดฯ โทร.มาข่มขู่ตุ๊ หรือพระตรี ตนก็นอนไม่หลับเลย เป็นห่วงมาก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...