xs
xsm
sm
md
lg

วุ่น! พ่อโร่แจ้งความ-ร้องโซเชียลฯ ลูกสาว 2 คนหายออกจากบ้าน ตร.เร่งสืบพบอดีตเมียให้ลุงมารับเด็กไป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สุรินทร์ - พ่อ และย่าชาวสังขะ เมืองช้าง โร่แจ้งความลูกสาว 2 คน อายุ 6 ขวบ และ 12 ขวบ หายตัวออกไปจากบ้านแล้ว 3 วัน ตามหาวุ่นทั้งประกาศในโลกโซเชียลฯ แต่ไร้ร่องรอย ทำกินไม่ได้นอนไม่หลับ ตำรวจเปิดกล้องวงจรปิดพบรถต้องสงสัยพร้อมลงพื้นที่สืบสวน ลุงเด็กยอมรับแม่ของเด็กที่เลิกกับพ่อของเด็กมา 4 ปีให้ช่วยขับรถไปรับลูกทั้ง 2 คนที่ปากทางเข้าหมู่บ้านก่อนแม่พาเข้ากรุง จ่อเรียกแม่ผู้เกี่ยวข้องมาไกล่เกลี่ย

วันนี้ (24 ม.ค.) หลังจากมีผู้นำภาพของเด็กนักเรียนหญิง 2 คน หายออกจากบ้าน ลงประกาศตามหาตัวในโลกโซเชียลมีเดีย คาดมีคนมาชักชวนเด็กหญิงทั้งสองหนีออกจากบ้าน หรือมาอุ้มเด็กสองคนไปจากบ้าน ในขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ยังได้รับการร้องเรียนจาก นายสันติชัย ทองภูมิ อายุ 38 ปี ผู้เป็นพ่อของเด็กหญิงสองคน และ นางโพ๊ะ ดาทอง อายุ 66 ปี ผู้เป็นย่า อยู่บ้านเลขที่ 125 ม.19 บ.ด่านเจริญ ต.กระเทียม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ว่าให้ช่วยนำเสนอข่าวประกาศหาลูกและหลานสาวสองคนที่หายตัวไปรวม 3 วัน ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 21 ม.ค. เวลาประมาณ 07.00 น. คือ ด.ญ.ปิยะณัฐ ทองภูมิ อายุ 12 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.1 โรงเรียนสหราษฎร์วิทยา บ้านด่านเจริญ ต.กระเทียม และ ด.ญ.วิมลรัตน์ ทองภูมิ อายุ 6 ขวบ เรียนอยู่ชั้นอนุบาล โรงเรียนสหราษฎร์วิทยา

ผู้สื่อข่าวจึงรุดลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงและสอบถามข้อมูลที่บ้านหลังดังกล่าว พบครอบครัวของนายสันติชัย ทองภูมิ พร้อม นางโพ๊ะ ดาทอง ย่า รวมทั้งญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านกว่า 30 คน ที่มารอให้กำลังใจครอบครัวดังกล่าว ที่อยู่ในอาการวิตกกังวลและเป็นห่วงลูกหลานจนกินไม่ได้นอนไม่หลับมา 3 วัน

นายสันติชัย ทองภูมิ พ่อของเด็กหญิงทั้ง 2 คนที่หายตัวไป เปิดเผยว่า ช่วงเช้าวันที่หายตัว ลูกสาวคนโตมาบอกให้ย่าหาบัตรประชาชน ใบเกิด และวุฒิการศึกษาชั้น ป.6 ย่าจึงช่วยเปิดหาเอกสารในตู้ เปิดพบแต่วุฒิ ป.6 และใบเกิดของลูกสาวคนเล็ก และบอกว่าครูที่โรงเรียนจะเอา จากนั้นเด็กหญิงทั้ง 2 คนก็ออกจากบ้าน และไม่พบว่ากลับบ้านอีกเลย พยายามตามหา ถามชาวบ้านไม่มีใครเห็น ตนและแม่กินไม่ได้นอนไม่หลับเลย ตามหาที่ไหนก็ไม่เจอ ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.สังขะแล้วกลัวว่าเด็กจะเป็นอันตราย ส่วนแม่ของเด็ก เลิกร้างกันไป 4 ปีแล้ว ตนไม่ทราบว่าได้มารับตัวไปหรือไม่ หากญาติพี่น้องของแฟนเก่ามารับไปขอให้บอกจะได้สบายใจหายห่วง กลัวแต่ลูกๆ จะมีคนลักพาตัวไปและได้รับอันตราย ปกติญาติพี่น้องฝั่งภรรยาเก่าเวลามารับไปเล่นจะมาบอกทุกครั้ง

ทางด้านตำรวจ สภ.สังขะได้ลงพื้นที่ตรวจเกคกล้องวงจรปิดที่ร้านรับซื้อสมุนไพรใกล้ปากทางเข้าออกหมูบ้าน พบรถยนต์กระบะ ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน สีบรอนซ์ ขับผ่านไป เนื่องจากภาพไม่ชัด ไม่นานประมาณ 1 นาทีครึ่ง ก่อนจะเห็นขับวนกลับมาคืน เวลาตรงกันกับ นางกมลวรรณ ประสานทอง อายุ 45 ปี ชาวบ้านหมื่นไชย ต.กระเทียม ที่มาขุดปูในที่นาใกล้ปากทางเข้าหมู่บ้านยืนยันว่าเด็กทั้ง 2 คนขึ้นไปกับรถยนต์สีลักษณะเดียวกับภาพในกล้องวงจรปิด ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นใคร

นางโพ๊ะ ดาทอง อายุ 66 ปี ย่าของเด็กหญิงทั้ง 2 คน พูดทั้งน้ำตาว่า ตนเลี้ยงมากับมือตั้งแต่แบเบาะ เขาไม่เคยหายไปแบบนี้ ส่งไปโรงเรียนทุกวัน รักเขามาก เป็นห่วงมาก กินไม่ได้นอนไม่หลับเลย คิดถึงหลานมาก หากใครพบเห็นช่วยแจ้งข่าวด้วย

นางกมลวรรณ ประสานทอง อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 ม.6 บ.หมื่นไชย ต.กระเทียม อ.สังขะ บอกว่า ช่วงเช้าวันเกิดเหตุตนมาขุดปูใกล้กับทางเข้าหมู่บ้าน และเห็นเด็ก 2 คนเดินผ่านมา จึงถามว่าพากันไปไหน แต่ทั้ง 2 คนไม่ตอบ จากนั้นเห็นรถยนต์ลักษณะดังกล่าวขับมาจอดตรงถนนหน้าโรงเรียนสหราษฎร์วิทยา และให้เด็กๆ รีบขึ้นรถไป และเขาได้หันมามองตนด้วย

ล่าสุดหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สังขะ นำโดย พ.ต.ท.วิสันต์ ชาญศรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.สังขะ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพวงจรปิดจนพบรถต้องสงสัยแล้ว และทราบข้อมูลว่าลักษณะของรถคล้ายกับรถยนต์ของญาติพี่น้องฝั่งภรรยาเก่า ซึ่งเป็นรถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด สีบรอนซ์ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ที่อยู่หมู่บ้านโคกใหญ่ ต.กระเทียม จึงลงพื้นที่ไปยังบ้านดังกล่าวเพื่อสืบสวนสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่

จนพบตัวนายชาตรี โสรวรรณ อายุประมาณ 40 ปี ชาว บ.โคกใหญ่ ต.กระเทียม พร้อมยอมรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า น้องสาวคือ นางสาวแสงเพชร โสรวรรณ อายุ 31 ปี ทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นแม่ของเด็กทั้ง 2 คนที่ได้เลิกรากันกับพ่อของเด็กมากว่า 4 ปีแล้ว ได้ไหว้วานให้ช่วยขับรถไปรับเด็กทั้ง 2 คนในวันเกิดเหตุ ก่อนพาเด็กกลับไปที่ กรุงเทพฯ แล้ว แต่ยังไม่สามารถติดต่อแม่ของเด็กได้เพราะไม่มีเบอร์โทรศัพท์ติดต่อ

เจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของคดีจะได้ทำการออกหมายเรียกตัวแม่ของเด็กและผู้ที่เกี่ยวข้องไปสอบสวนที่ สภ.สังขะ เพื่อเจรจาตกลงไกล่เกลี่ยกันกับครอบครัวฝั่งพ่อของเด็กอีกครั้งSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น