xs
xsm
sm
md
lg

ทหารพรานผสานกำลังจับ 2 ผู้ต้องหาขนกระเทียมเถื่อนจากลาวขึ้นฝั่งมุกดาหาร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ทหารพรานที่ 2110 มุกดาหารสนธิกำลังที่เกี่ยวข้องจับ 2 ผู้ต้องหาลักลอบขนกระเทียมเถื่อน
มุกดาหาร - ทหารพราน 2110 ผสานกำลัง ตชด.234 มุกดาหาร และฝ่ายสืบสวนปราบปรามศุลกากรที่ 2 ไล่สกัดจับ 2 ผู้ต้องหาขนกระเทียมเถื่อน ลักลอบขนข้ามแม่น้ำโขง 102 กระสอบ ขึ้นฝั่งไทยในเขตเมืองมุกดาหาร พร้อมรถยนต์ 2 คัน มูลค่ากว่า 3 แสนบาท สารภาพทำมาแล้วหลายครั้ง

วันนี้ (7 ธ.ค. 60) เมื่อเวลา 03.00 น. กองร้อยทหารพรานที่ 2110 มุกดาหาร ได้รับรายงานจากสายว่าจะมีการลักลอบขนกระเทียมแห้งเข้ามาในราชอาณาจักรที่บริเวณบ้านนาโปใหญ่ เขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร จึงสั่งการให้ จ.ส.อ.ประสิทธ์ แสนลา นายสิบยุทธการและการข่าว ประสาน ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ ศรีค้อ หัวหน้าชุด ชปข.ร้อย.ตชด.234 ด่านศุลกากรมุกดาหาร และฝ่ายสืบสวนปราบปรามศุลกากรที่ 2 และเจ้าหน้าที่ทหารพราน ลงพื้นที่ตามจุดที่ได้รับแจ้ง

กระทั่งพบรถกระบะต้องสงสัย 2 คัน ลักษณะท้ายกระบะมีผ้าปกคลุมมิดชิด และรถกระบะแวนข้างในรถคลุมด้วยผ้าสีดำ วิ่งออกมาจากบ้านนาโปใหญ่ที่อยู่ติดริมฝั่งแม่น้ำโขงทั้งสองคัน เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามและให้สัญญาณหยุด แต่รถกระบะทั้งสองคันได้เร่งเครื่องยนต์หลบหนีเข้าไปในถนนตาดแคนพัฒนา เจ้าหน้าที่ได้เร่งเครื่องขับปาดหน้ารถกระบเพื่อหยุดรถ เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้นรถทั้งสองคัน พบท้ายกระบะได้บรรทุกกระเทียมหัวแห้งจำนวนมาก

ทราบชื่อคนขับ คือ นายประพัฒน์ ไฮคำสี อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 498 หมู่ 6 บ้านด่านคำ ตำบลมุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร เป็นคนขับรถกระบะอีซูซุ แวน สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน นข 692 มุกดาหาร บรรทุกกระเทียมจำนวน 63 กระสอบ และนายเข็มพร กงนะ อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 122 หมู่ 12 บ้านคำฮี ตำบลโพนทราย อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร เป็นคนขับรถกระบะนิสสัน ตอนเดียว สีดำ หมายเลขทะเบียน บจ 2203 มุกดาหาร บรรทุกกระเทียม 39 กระสอบ


สอบถามนายประพัฒน์ ไฮคำสี ให้การว่ารับจ้างขับรถกระบะบรรทุกกระเทียมมาจากโกดังบ้านนาโปใหญ่ โดยขนกระเทียมมาจากประเทศเพื่อนบ้านด้วยเรือหางยาวมาเก็บไว้ในโกดังแล้วทยอยบรรทุกใส่รถกระบะ เพื่อจะเอาไปส่งขึ้นรถสิบล้อที่บ้านนาถ่อน ตำบลโพนทราย ได้ค่าจ้างเที่ยวละ 800 บาท แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุม รวมครั้งนี้ด้วยแล้ว 2 ครั้ง

ด้านนายเข็มพร กงนะ ให้การว่า ตนเองรับจ้างขับรถส่งกระเทียมโดยได้ค่าจ้าง 800 บาท รับมาจากบ้านนาโปใหญ่ เอาไปส่งที่เขตอำเภอคำชะอี โดยเอารถบรรทุกกระเทียมไปจอดไว้ในป่าอ้อย แล้วจะมีคนมาขับรถกระบะไปอีกต่อหนึ่ง ซึ่งตนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมมาแล้วกว่า 3 ครั้ง รวมกระเทียมหัวแห้งทั้ง 2 คัน จำนวน 102 กระสอบๆ 20 กิโลกรัม รวมน้ำหนักกระเทียมกว่า 2,040 กิโลกรัม มูลค่า 300,000 บาท

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องทั้งสองคน พร้อมด้วยของกลางกระเทียม และรถยนต์กระบะจำนวน 2 คัน พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหา ก่อนส่งด่านศุลกากรมุกดาหารเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...