xs
xsm
sm
md
lg

เทศบาลเชียงใหม่พร้อมเคานต์ดาวน์ปีใหม่-วัดทั่วเมืองจัดสวดมนต์ข้ามปีคาดคนร่วมแน่น(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - เทศบาลนครเชียงใหม่ รวมทั้งอีกหลายจุดทั่วเมืองเตรียมพร้อมจัดกิจกรรมเคานต์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ คาดประชาชนและนักท่องเที่ยวแห่ร่วมคึกคัก ขณะที่ตามวัดต่างๆเตรียมสถานที่พร้อมรับพุทธศาสนิกชนร่วมกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีเพื่อความเป็นสิริมงคลรับศักราชใหม่ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการเตรียมความพร้อมเพื่อจัดกิจกรรมนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ หรือ เคานต์ดาวน์ที่จะมีขึ้นในค่ำคืนนี้(31 ธ.ค.)ว่า ตามจุดต่างๆ ทั่วเมืองเชียงใหม่เป็นไปอย่างคึกคัก โดยที่บริเวณอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ กลางเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นจุดการจัดงานเคานต์ดาวน์ของเทศบาลนครเชียงใหม่ พบว่ามีการจัดเตรียมเวที พร้อมด้วยอุปกรณ์แสงสีเสียงไว้เป็นอย่างดีแล้วสำหรับการจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองในค่ำคืนนี้


ขณะเดียวกันมีการจัดเจ้าหน้าที่และตั้งจุดบริการคอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าร่วมกิจกรรมด้วย โดยในช่วงบ่ายตั้งแต่เวลาประมาณ 15.00 น. จะมีการปิดถนนบริเวณดังกล่าวและห้ามรถทุกชนิดสัญจรเข้าบริเวณพื้นที่จัดงาน ยกเว้นรถของหน่วยงานที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น ส่วนรถของประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะมาร่วมงานนั้นจะต้องหาจุดจอด และเดินเท้าเข้ามาร่วมงานเพียงเท่านั้น

ทั้งนี้การจัดงานครั้งนี้ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ ได้มีการเน้นย้ำและคุมเข้มเรื่องห้ามขายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในพื้นที่บริเวณการจัดงาน เพื่อให้เกิดความเรียบร้อยของการจัดงาน ส่วนกิจกรรมต่างๆ จะเริ่มมีขึ้นในช่วงเย็นตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางเข้ามาร่วมงานจำนวนมาก

สำหรับกิจกรรมเคานต์ดาวน์ตามจุดอื่นๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่นั้น รายงานข่าวแจ้งว่ามีด้วยกันหลายจุด เช่น บริเวณด้านหน้าห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ , เซ็นทรัลกาดสวนแก้ว , ลานด้านหน้าห้างเมญ่า เชียงใหม่ , โครงการ วัน นิมมาน , ห้างพรอมเมนาดา เชียงใหม่ , อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชียงใหม่ รวมไปถึงกิจกรรมเค้าดาวน์ตามสถานที่โรงแรมต่างๆ เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เข้าร่วมเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

ขณะที่ตามวัดสำคัญต่างๆ ทั่วเมืองเชียงใหม่ เช่น วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร , วัดสวนดอกพระอารามหลวง , วัดเจ็ดยอด , วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร เป็นต้น ตลอดทั้งวันนี้พบว่ามีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างพากันเข้าทำบุญ เพื่อความเป็นสิริมงคลในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันแล้ว

ขณะที่ทางวัดมีการจัดกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ด้วยเช่นกัน โดยการจัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี เพื่อเป็นการส่งเสริมให้พุทธศาสนิกชนได้มีส่วนร่วมในการเข้าวัดปฏิบัติธรรมสวดมนต์ภาวนา ทำสมาธิ เพื่อให้เกิดความสงบ ร่มเย็นเป็นกุศลเกิดความสุข ความเจริญ ดำรงตนอยู่ในสังคมอย่างสงบสุขสืบไป

ทั้งนี้ พบว่าแต่ละวัดมีการจัดเตรียมสถานที่ไว้พร้อมแล้ว สำหรับกิจกรรมที่จะเริ่มตั้งแต่เวลาประมาณ 20.00 น.ของวันนี้ที่เป็นวันส่งท้ายปีเก่า ต่อเนื่องไปจนวันพรุ่งนี้(1 ม.ค.61) ที่ย่างเข้าสู่ปีใหม่แล้ว โดยทุกปีที่ผ่านมาพบว่าจะมีประชาชนทุกเพศทุกวัยเข้าร่วมพิธีกันเป็นจำนวนมาก.

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น