xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้วสาวโคราชหลอกเหยื่อซื้อทองราคาถูก ได้เงินโอนกว่า 100 ล้าน ปิดเฟซหนี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวขอนแก่น - รวบได้แล้วสาวโคราชวัย 29 ปี เปิดเฟซบุ๊กตุ๋นคนโลภประมูลทองคำราคาต่ำกว่าราคาตลาดเกือบ 50% ช่วงแรกก็ได้รับทองจริง ขายต่อได้กำไรอื้อ แต่พอสั่งซื้อกันมากขึ้นโอนเงินเข้าบัญชีรวมกันแล้วกว่า 100 บาท ปิดเฟซหนี แจ้นแจ้งความขอตำรวจช่วย

วันนี้ (22 ธ.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ท. สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการ ตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผู้บังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงผลจับกุม น.ส.พัชญาภา คงสาย หรือแจง อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 142 หมูที่ 4 ต.โคกกรวด อ.เมืองนครราชสีมา ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ จ.478/2560 ในข้อหาฉ้อโกง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ปลอม ไม่ว่าทั้งหมด หรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ และหมายจับของศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ จ.497/2560 ข้อหา ฉ้อโกงทรัพย์ โดยทุจริตหรือหลอกลวงนำเข้าข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยน่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน

โดยจับกุมพร้อมยึดของกลาง ประกอบด้วย โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ Huawai สีทอง จำนวน 2 เครื่อง บัตรเอทีเอ็ม 5 ใบ และสมุดเงินฝากธนาคาร 2 เล่ม

การจับกุม น.ส.พัชญาภา ครั้งนี้ เนื่องจากมีผู้เสียหายนำหลักฐานเข้าแจ้งความต่อตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ให้ดำเนินคดีต่อ น.ส.พัชญาภา ซึ่งระหว่างการแถลงข่าวมีผู้เสียหาย 4 คน เดินทางมาร่วมฟังการแถลงด้วย


พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เปิดเผยว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้เปิด เฟซบุ๊กโดยใช้ชื่อ “พัชญาภา คงสาย” และในช่วงปี 2560 ได้เริ่มโพสต์โฆษณาเชิญชวนให้ร่วมประมูลทองคำหลายรายการ ทั้งทองคำแท่ง และทองคำรูปพรรณ เปิดประมูลในราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาดเกือบครึ่งราคา โดยมีเงื่อนไขว่า ผู้ที่ประมูลได้ต้องโอนเงินชำระค่าทองคำผ่านทางบัญชีธนาคารเข้ามาให้ก่อน จึงจะมีการส่งมอบทองคำให้ในภายหลัง ซึ่งมีผู้หลงเชื่อเข้าร่วมประมูลเป็นจำนวนมาก

โดยช่วงแรก น.ส.พัชญาภา ได้ส่งมอบทองคำให้แก่ผู้ที่ประมูลได้จริง และทองคำที่ส่งให้ก็เป็นทองจริง ทำให้ผู้ที่ร่วมประมูลได้นำทองมาขายต่อทำกำไรได้มากกว่าราคาที่ซื้อไป ต่อมา จึงได้มีการประมูลเพิ่มจำนวนเงินในการสั่งซื้อทองคำมากขึ้น โดยมีผู้เสียหายโอนเงินค่าสั่งซื้อเข้าบัญชี ของ น.ส.พัชญาภา รวมกันแล้วเป็นเงินกว่า 100 ล้านบาท แต่กลับไม่ได้รับทองคำตามจำนวนที่สั่งซื้อ หลังจากนั้น น.ส.พัชญาภา ก็ได้ปิดเฟซบุ๊ก ปิดโทรศัพท์ไม่มีใครสามารถติดต่อได้เลย

หลังจากผู้เสียหายแน่ใจกันแล้วว่าถูกหลอกแน่นอน จึงรวมตัวกันเดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน และเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวน 3 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ให้ช่วยติดตามจับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมาย

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการสืบสวน และรวบรวมพยานหลักฐานจนนำไปสู่การอนุมัติหมายจับ จนสามารถติดตามจับกุม น.ส.พัชญาภา ได้ที่ อ.เกาะขา จ.ลำปาง ซึ่งเป็นบ้านเกิดของสามี

พล.ต.ท.สุรชัย กล่าวต่อว่า คดีนี้มีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อกระจายอยู่จังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ รวมแล้วไม่ต่ำกว่า 100 ราย จากการสืบสวนมีความเป็นไปได้ว่า อาจจะทำกันเป็นขบวนการ โดยขณะนี้ได้สั่งตั้งคณะทำงานขึ้นมาเพื่อขยายผลการจับกุมหาตัวผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ขณะเดียวกัน ก็ได้ตั้งจุดรับเรื่องร้องทุกข์ที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ให้ผู้เสียหายเข้ามาให้ร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อเป็นข้อมูลในการติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...