xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มพ่อค้าขายกับข้าวโชว์วงจรปิดพร้อมแผลถูกหมาไร้เจ้าของกัดปากเหวอะเย็บ 17 เข็ม-อ้างนิสัยดุร้ายวอนหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ปัญหา(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์เชียงใหม่ - หนุ่มพ่อค้าขายกับข้าวในตลาดประตูก้อม กลางเมืองเชียงใหม่ เผยภาพวงจรปิดนาทีถูก “เจมส์” สุนัขไร้เจ้าของในตลาดกระโดดกัดที่ริมฝีปากเป็นแผลเหวอะจนต้องเย็บ 17 เข็ม ระบุสุนัขตัวดังกล่าวมีพฤติกรรมดุร้าย ชอบไล่กัดและข่มขู่คนผ่านไปมาอยู่เสมอ หวังเป็นอุทาหรณ์และเรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยื่นมือช่วยจัดการปัญหา ป้องกันก่อเหตุซ้ำโดยเฉพาะกับเด็กๆ ยืนยันไม่ได้เป็นฝ่ายทำร้ายหรือกลั่นแกล้งสุนัขก่อน

วันนี้ (15 ธ.ค. 60) นายวรเทพ ธารธาดา อายุ 40 ปี พ่อค้าขายกับข้าวในตลาดประตูก้อม ในตัวเมืองเชียงใหม่ เปิดเผยบาดแผลที่ถูกสุนัขกัดบริเวณริมฝีปากจนต้องเย็บ 17 เข็ม พร้อมหลักฐานเป็นภาพจากการกล้องวงจรปิดจากร้านค้าแห่งหนึ่งในตลาดประตูก้อมที่บันทึกภาพเหตุการณ์ช่วงเช้าวันที่ 9 ธ.ค. ขณะที่นายวรเทพถูกสุนัขตัวหนึ่งที่อาศัยอยู่บริเวณตลาดและบรรดาพ่อค้าแม่ค้าในตลาดต่างเรียกชื่อว่า “เจมส์” กระโดดกัดเข้าที่บริเวณใบหน้า ทั้งที่ “เจมส์” สวมใส่ตะกร้อครอบปากอยู่ ในจังหวะที่นายวรเทพยืนเลือกซื้อของอยู่แล้วก้มหน้าลง ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างตกใจและเร่งเข้าให้การช่วยเหลือ พร้อมนำตัวนายวรเทพที่ได้รับบาดเจ็บและมีเลือดไหลเต็มส่งเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ทั้งนี้ นายวรเทพระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเช้าวันที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างที่ตัวเองกำลังเดินซื้อของอยู่ภายในบริเวณตลาดประตูก้อม จนมาถึงบริเวณหน้าร้านที่เกิดเหตุได้ก้มลงจะเลือกดูสินค้า ปรากฏว่าสุนัขตัวดังกล่าวได้กระโดดกัดเข้าที่บริเวณปากอย่างไม่ทันตั้งตัวทำให้ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลขนาดใหญ่ที่ริมฝีปากและมีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก ผู้คนที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างตกใจและรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลรับการรักษา โดยต้องทำการเย็บแผลมากถึง 17 เข็ม รวมทั้งต้องฉีดยาป้องกันการติดเชื้อต่างๆ ด้วย ตั้งแต่ที่เกิดเรื่องขึ้นไม่สามารถเปิดร้านขายกับข้าวได้ตามปกติ เพราะจากการบาดเจ็บทำให้ไม่สามารถปรุงและชิมกับข้าวที่จะปรุงขายได้

สำหรับสุนัขตัวที่ก่อเหตุนั้น นายวรเทพบอกว่าเป็นสุนัขที่เจ้าของเดิมปล่อยทิ้งไว้บริเวณตลาดและมีคนคอยให้อาหารจนมันอาศัยอยู่ประจำในบริเวณนี้มานานนับปีแล้ว โดยที่บรรดาพ่อค้าแม่และผู้คนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงต่างทราบดีว่า “เจมส์” มีพฤติกรรมไม่ค่อยอยู่กับร่องกับรอย และชอบไล่กัดหรือข่มขู่คนที่ผ่านไปมาอย่างไม่ทราบสาเหตุอยู่บ่อยครั้ง จนเป็นที่หวาดกลัวและหวาดระแวง ทั้งนี้ยืนยันว่าในช่วงเกิดเหตุตัวเองไม่ได้กลั่นแกล้งรังแกหรือแหย่สุนัขตัวดังกล่าว และไม่เคยทำร้ายหรือยุ่งเกี่ยวกันมาก่อน

หลังจากที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นกับตัวเองต้องการเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยจัดการสุนัขตัวนี้ ที่ไม่มีผู้แสดงตัวเป็นเจ้าของ เพราะหากปล่อยทิ้งไว้เกรงว่าจะเกิดอันตรายขึ้นกับคนอื่นๆ อีก โดยเฉพาะเด็กๆ แม้ว่าเวลานี้จะผู้นำตะกร้อมาใส่ครอบปาก “เจมส์” ไว้แล้ว พร้อมยืนยันด้วยว่าไม่ได้ต้องการเรียกร้องค่าเสียหายจากผู้ใดทั้งสิ้น

ขณะที่จากการสอบถามบรรดาพ่อค้าแม่ค้าหลายรายที่ขายของอยู่ในตลาดดังกล่าวต่างระบุตรงกันว่า สุนัขที่ชื่อ “เจมส์” ตัวนี้มีพฤติกรรมที่ค่อนข้างดุร้ายและไม่ค่อยอยู่กับร่องกับรอยจริง โดยมักจะชอบไล่กัดหรือข่มขู่คนที่ผ่านไปมาอยู่บ่อยครั้งอย่างไร้เหตุผล ทำให้ผู้ที่พบเห็น “เจมส์” จะพยายามหลีกเลี่ยงการเข้าใกล้ ซึ่งเข้าใจกันว่าสาเหตุที่ทำให้ “เจมส์” มีพฤติกรรมเช่นนี้เนื่องจากในช่วงที่ถูกเจ้าของเดิมทิ้งไว้ เคยถูกคนเมาสุราทำร้ายอย่างรุนแรง จนทำให้ฝังใจและหวาดระแวง กระทั่งแสดงพฤติกรรมออกมาในลักษณะดังกล่าว

แม่ค้ารายหนึ่งเปิดเผยว่า เคยโดนสุนัขตัวนี้กัดอย่างไร้เหตุผลเช่นกันระหว่างที่กำลังเดินอยู่ในตลาด ยอมรับว่าพฤติกรรมของสุนัขตัวนี้สร้างทั้งความระแวงและความกลัว โดยหากเป็นไปได้อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาจัดการนำไปอยู่ในที่อื่นที่เหมาะสมกว่านี้ เพื่อแก้ไขปัญหาและป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้คน โดยเฉพาะเด็กๆ


กำลังโหลดความคิดเห็น