xs
xsm
sm
md
lg

เทศกาลลอยกระทงภาคกลาง-ตะวันออกเริ่มคึกคัก ผู้ผลิตกระทงหลายจังหวัดเร่งผลิตสินค้ารับยอดซื้อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - เทศกาลลอยกระทงในพื้นที่ภาคกลาง-ตะวันออกเริ่มคึกคัก ผู้ผลิตกระทงหลายจังหวัดเร่งผลิตสินค้ารับยอดซื้อ ทั้งกระทงที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ และกระทงขนมปัง ขณะที่เจ้าอาวาสวัดเกวียนหัก นำพระลูกวัดจัดเตรียมสถานที่จัดงานลอยกระทง
จากการลงสำรวจพื้นที่บริเวณตลาดเกษตรสุวพันธุ์ ซึ่งเป็นตลาดขายส่งสินค้าพืชผลทางการเกษตร ต.ตลาดลวง อ.เมือง จ.อ่างทอง ของผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ (2 พ.ย.) พบประชาชนจำนวนมากต่างพากันออกมาหาซื้อวัสดุธรรมชาติ เช่น ใบตอง ต้นกล้วย ดอกดาวเรือง ดอกบานไม่รู้โรย เพื่อนำไปทำกระทงสำหรับใช้ในงานเทศกาลลอยกระทง และจำหน่ายให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงค่ำคืนวันที่ 3 พ.ย.ที่จะถึงนี้

โดย นางถวัลย์ บุญเพิ่ม อายุ 56 ปี แม่ค้าจำหน่ายวัสดุธรรมชาติ กล่าวว่า ปีนี้มีลูกค้าออกมาหาซื้อวัสดุสำหรับทำกระทงใบตองกันอย่างคึกคัก ขณะที่ราคาจำหน่ายใบตองตานี ได้ปรับราคาขึ้นอยู่ที่กิโลกรัมละ 18-20 บาท ใบตองธรรมดา 8-10 บาทต่อกิโลกรัม ส่วนต้นกล้วย เริ่มต้นที่ราคาแผ่น 3-8 บาท แล้วแต่ขนาด ดาวเรืองราคาสูงถึงดอกละ 0.60-3.20 บาท ส่วนธูปเทียนสำเร็จรูปชุดละ 3-5บาท

เช่นเดียวกับ นางวิภา เวทยสุขุม อายุ 54 ปี แม่ค้าขายดอกไม้ และกระทง ที่กล่าวว่า ประเพณีลอยกระทงในปีนี้จะสามารถสร้างรายได้ให้แก่ผู้ค้อย่างงาม โดยเฉพาะกระทงจากใบตอง และต้นกล้วย ที่ราคาเริ่มต้นที่ราคากระทงละ 40-100 บาท แล้วแต่ขนาด และความสวยงาม ซึ่งขณะนี้มีลูกค้าขาประจำสั่งจองแล้วเป็นจำนวนมาก

ร้านขายขนมปังเมืองเพชร เร่งผลิตกระทงขนมปังออกขาย

ส่วนบรรยากาศการขายกระทงใน จ.เพชรบุรี ก็พบว่าคึกคักไม่แพ้กัน โดยร้านขายขนมปังหลายแห่งได้เริ่มนำกระทงขนมปังออกจำหน่าย

นายจิโรจน์ กนกสิริขริน เจ้าของร้านคังเกี๋ยงเฮง ตั้งอยู่บนถนนสุรพันธ์ ต.ท่าราบ อ.เมือง จ.เพชรบุรี ผู้ผลิตขนมปังรายใหญ่ในจังหวัด เผยว่า ได้เร่งผลิตกระทงขนมปังออกจำหน่าย ทั้งขนาดเล็ก กลาง และใหญ่ โดยมีราคาขายส่งที่กระทงละ 15, 25 และ 40 บาทตามขนาดของกระทงขนมปัง ซึ่งขณะนี้มีลูกค้าสั่งจองเข้ามาแล้วจำนวนมาก จนทำให้ไม่มีกระทงขายปลีกหน้าร้าน

เจ้าอาวาสวัดเกวียนหัก นำพระลูกวัดจัดเตรียมสถานที่จัดงานลอยกระทง

ด้าน พระครูจันทกิจ โสภณ เจ้าอาวาสวัดเกวียนหัก ได้นำพระลูกวัดร่วมกันจัดเตรียมสถานที่ และสร้างสะพานไม้ทั้ง 3 ด้าน โดยรอบพระอุโบสถ เพื่อเนรมิตพื้นที่ให้เป็นสระน้ำ อีกทั้งยังมีการสร้างน้ำตกเทียมขนาดใหญ่บริเวณด้านข้างศาลาวัด เพื่อรองรับประชาชนที่จะเข้าร่วมงานเทศกาลลอยกระทง สืบสานประเพณีอันดีงามของไทย และยังเปิดโอกาสให้คนสูงวัยในพื้นที่ได้มีโอกาสลอยกระทงใกล้บ้าน เนื่องจากบริเวณโดยรอบวัดไม่มีแม่น้ำลำคลอง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...