xs
sm
md
lg

“แอร์เอเชีย”ปลื้มยอดผู้โดยสาร90%ทุกไฟล์ท เล็งยึดจ.ขอนแก่นเป็นฮับการบินภูมิภาค

เผยแพร่:


ศูนย์ข่าวขอนแก่น-“แอร์เอเชีย” ปลื้มยอดผู้โดยสารในพื้นที่อีสานโตต่อเนื่อง ระบุ 3 ไตรมาสแรกของปียอดผู้โดยสารเส้นทางอีสานสูงกว่าร้อยละ 90 ทุกเที่ยวบิน เล็งขยายเส้นทางเชื่อมโยงหัวเมืองภาคใต้เพิ่ม หยอดคำหวานอาจใช้ขอนแก่นเป็นฮับการบินภูมิภาคติวเข้ม พร้อมติวเข้มเอเยนต์ทั่วอีสาน รับไตรมาสสุดท้ายของปี

วันนี้ (6ต.ค.60) ที่ห้องประชุมชั้น 2 โรงแรมอวานีขอนแก่นแอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ นายสันติสุข คล่องใช้ยา ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์ สายการบินไทยแอร์เอเชีย เป็นประธานเปิดกิจกรรม “พิชิตยอดขาย กับการตลาด 4.0” ในระดับภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยมีผู้แทนจำหน่ายตั๋วโดยสารเครื่องบินเข้าร่วมกว่า 200 คน

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์ สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า 9 เดือนปี 2560 ที่ผ่านมา ไทยแอร์เอเชีย ได้รับความไว้วางใจจากผู้โดยสารในพื้นที่ 20 จังหวัดภาคอีสานใช้บริการอย่างต่อเนื่อง มีจำนวนผู้โดยสารมากถึงกว่าร้อยละ 90 ของแต่ละเที่ยวบิน โดยเฉพาะในกลุ่มข้าราชการ ภาคธุรกิจเอกชนและนักท่องเที่ยว หรือแม้กระทั่งการเดินทางของคนในครอบครัว ที่ไทยแอร์เอเชียถือเป็นสายการบินลำดับแรกที่คนอีสานนึกถึง

ปัจจุบันสายการบินไทยแอร์เอเชียเปิดทำการบินในเส้นทางเชื่อมระหว่างภูมิภาคครบทุกภูมิภาคของไทย และในเดือนธันวาคมนี้ ทางบริษัทเตรียมเปิดเส้นทางการบินเชื่อมภาคอีสานกับภาคใต้ ส่วนจะเป็นปลายทางจังหวัดใหนนั้นจะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

สำหรับกิจกรรมกลยุทธ์พิชิตยอดขายกับการตลาด 4.0 ที่ไทยแอร์เอเชียได้เชิญผู้แทนจำหน่ายบัตรที่นั่งโดยสารรวมไปถึงผู้ให้การสนับสนุนสายการบิน มาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ก็เพื่อร่วมกันพัฒนาการขายเพื่อเข้าสู่การแข่งขันในยุคไทยแลนด์ 4.0 โดยเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด เสริมฮวงจุ้ย และการค้าขายร่ำรวย คือ อ.คฑา ชิญบัณชร มาร่วมถ่ายทอดความรู้และเพิ่มกลยุทธ์ทางการตลาดรูปแบบใหม่ ที่ไทยแอร์เอเชียตั้งใจพัฒนาธุรกิจไปพร้อมๆกับเอเย่นต์ทุกราย
นายสันติสุข คล่องใช้ยา ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์ สายการบินไทยแอร์เอเชีย
นายสันติสุข กล่าวต่ออีกว่า ไทยแอร์เอเชียกับคนอีสานเราจะอยู่เคียงคู่กันและเดินไปด้วยกัน ด้วยเส้นทางการบินและเที่ยวบิน ที่บริษัทฯได้บริหารจัดการตามความต้องการของแต่ละพื้นที่ทำให้วันนี้มีการขยายเส้นทางการบินครอบคลุมในระดับภูมิภาคและเชื่อต่อภูมิภาคเพิ่มมากยิ่งขึ้น ขณะที่ขอนแก่น เป็นจังหวัดที่ไทยแอร์เอเชียเปิดทำการบินมากกว่าทุกจังหวัดคือ 7 เที่ยวบินต่อวัน แยกเป็นเส้นทางดอนเมือง-ขอนแก่น 5 เที่ยวบิน-ขอนแก่น-เชียงใหม่ 1 เที่ยวบิน และ ขอนแก่น-หาดใหญ่ 1 เที่ยวบิน ต่อวัน

อย่างไรก็ตามในขณะนี้การจราจรทางอากาศที่ท่าอากาศยานดอนเมืองนั้นเริ่มหนาแน่นในทุก 30 นาที จะมีเที่ยวบินขึ้นและลงต่อเนื่อง ดังนั้นไทยแอร์เชีย เตรียมที่จะปรับแผนการให้บริการ ด้วยการขยายฐานการบินในระดับภูมิภาคมากขึ้น ซึ่งภาคอีสานยังคงเลือกขอนแก่นเป็นฮับการบินที่อาจจะนำเครื่องบินมาจอดไว้และทำการบินในเส้นทางทั่วทั้งประเทศและต่างประเทศ ซึ่งเป็นหนึ่งในนโยบายที่ไทยแอร์เอเชียได้เข้าสู่ขั้นตอนการศึกษาและความเป็นไปได้ในการขยายฮับการบินในภาคอีสานแล้วในขณะนี้

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...