xs
xsm
sm
md
lg

วงแตก..จนท.บุกถึงโต๊ะร่างทรง คนบอกรื้อบ้านขุดหาแม่ตะเคียน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กำแพงเพชร - เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ บุกถึงโต๊ะร่างทรง คนบอกสองผัว-เมียทุบบ้านขุดหาต้นตะเคียน แต่ขุดกันวันแรกยังไม่เจอ คราวนี้ร่างทรงบอกมีตะเคียนอีกต้นอยู่ข้างสระบังตาอยู่ต้องเอาขึ้นมาก่อน แต่พอหากันจริงเจอแต่รากไม้ ด้านเจ้าของบ้านเชื่อมีเจ้าแม่ตะเคียนใต้พื้นบ้านจริง

วันนี้ (25 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีนายจำรวน มุกดา อายุ 44 ปี และ นางทองปิ่น มุกดา อายุ 40 ปี สองสามีภรรยาที่ตัดสินใจทุบบ้านปูนชั้นเดียว เลขที่ 51/1 บ้านหนองศรีไพรัตน์ ต.วังตะแบก อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ของตนเองที่อยู่อาศัยมากว่า 10 ปี เพราะเชื่อร่างทรงที่บอกว่ามีพญานาค 2 ตัว และต้นตะเคียนอยู่ใต้พื้นบ้าน ทำให้ลูกชายป่วยเรื้อรังไม่ยอมหาย กระทั่งทำพิธีบวงสรวงพญานาค-เจ้าแม่ตะเคียน ลูกจึงมีอาการดีขึ้น

จากนั้นได้ติดต่อว่าจ้างรถแบ็กโฮคนรู้จักมาขุดพื้นที่บริเวณที่เคยมีบ้านตั้งอยู่ ลึกราว 8 เมตร แต่ยังไม่พบต้นตะเคียน ท่ามกลางชาวบ้านจำนวนมากแห่มาดู และหวังได้เลขเด็ดกลับไปเสี่ยงโชค

ล่าสุดวันนี้ บริเวณบ้านหลังดังกล่าวได้หยุดการขุดหาต้นตะเคียนเนื่องจากร่างทรงบอกว่ามีต้นตะเคียนอีกต้นที่อยู่ในสระน้ำ ห่างออกไปประมาณ 300 เมตร บังตาเอาไว้ จึงขุดหาเท่าไรก็ไม่เจอ ต้องนำต้นตะเคียนต้นนี้ขึ้นมาก่อน แล้วนำไปไว้บริเวณบ้านที่ทำการรื้อทิ้ง ถึงจะขุดเจอต้นตะเคียนอีกต้นที่อยู่ใต้พื้นบ้านได้

แต่จากการขุดหาของชาวบ้านพบแต่รากไม้ที่จมอยู่ในน้ำเท่านั้น ยังไม่พบต้นตะเคียนดังกล่าว จึงได้นำท่อพญานาคเตรียมตั้งเครื่องสูบน้ำออก และมีการบริจาคเงินจากชาวบ้านเพื่อจ้างรถแบ็กโฮมาดำเนินการขุดต่อไป

นางทองปิ่น เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ตนฝันว่ามีต้นตะเคียนอยู่ใต้พื้นบ้าน 2 ต้น ใช้รถไถสีส้มดันขึ้นมาได้ต้นเดียว อีกต้นตกลงไปไม่สามารถนำขึ้นมาได้ ส่วนลูกชายมีอาการเจ็บป่วย ไปรักษาที่ไหนก็ไม่หาย หลังจากได้รับคำแนะนำจากร่างทรงให้รื้อบ้าน ลูกชายก็มีอาการดีขี้นกว่าเดิม ขณะนี้ได้ไปอาศัยอยู่ที่บ้านพ่อเป็นการชั่วคราวก่อน

“หากการขุดหาตะเคียนในครั้งนี้ยังไม่เจอก็จะถมดินให้เหมือนเดิม แต่ยังไม่สร้างบ้าน ซึ่งมีเรื่องอีกหลายอย่างแต่ยังไม่สามารถพูดได้ เชื่อว่าเมื่อถึงเวลาจะขึ้นมาเอง ในส่วนตัวเชื่อว่าต้องมีต้นตะเคียนอยู่จริงอย่างที่เคยฝัน”

ต่อมาเวลาประมาณ 15.00 น. นายสุวัฒน์ จันทร์สุข นายอำเภอพรานกระต่าย มอบหมายให้ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงนำ อส.พรานกระต่าย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารชุดรักษาความสงบเรียบร้อยอำเภอพรานกระต่าย, ตำรวจ สภ.คลองพิไกร เดินทางมาตรวจสอบ พร้อมทั้งชี้แจงให้ประชาชนในพื้นที่อย่าหลงงมงาย และแจ้งให้ประชาชนที่มามุงดูแยกย้ายกลับบ้านSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...