xs
xsm
sm
md
lg

อึ้ง..สองผัวเมียลงทุนรื้อบ้านทิ้ง-จ้างแบ็กโฮขุดหาตะเคียนตามคำบอกร่างทรง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กำแพงเพชร - สองผัวเมียชาวเมืองกล้วยไข่ตัดสินใจรื้อบ้านที่สร้างอยู่มานานกว่า 10 ปีทิ้ง จ้างแบ็กโฮขุดหาตะเคียน หลังลูกชายป่วยไม่ยอมหาย ก่อนร่างทรงบอกใต้บ้านมีพญานาคกับต้นตะเคียนอยู่ พอบูชาแล้วลูกหาย วันแรกขุดลึก 8 เมตรยังไม่เจอ แต่หวยเลขเด็ดเกลี้ยงแผง

วันนี้ (24 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีเจ้าของบ้านลงทุนรื้อบ้านทิ้งเพื่อขุดหาต้นตะเคียน เนื่องจากมีร่างทรงบอกว่ามีพญานาค 2 ตัว และต้นตะเคียนอยู่ใต้พื้นบ้าน ทำให้ลูกชายมีอาการป่วยเรื้อรังมานาน กระทั่งได้บูชาพญานาค และต้นตะเคียนตามที่ร่างทรงบอก ก็ทำให้อาการดีขึ้นทันตาเห็น

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง พบว่าเรื่องราวการรื้อบ้านขุดหาต้นตะเคียน เป็นเรื่องจริง โดยนายจำรวน มุกดา อายุ 44 ปี และนางทองปิ่น มุกดา อายุ 40 ปี สองสามีภรรยา ที่ได้ปรึกษาหารือและตัดสินใจประสานกับรถแบ็กโฮของคนที่รู้จักกันมารื้อบ้านของตนเอง ที่ใช้เงิน 2 แสนกว่าบาท สร้างมานานกว่า 10 ปี เป็นบ้านปูนชั้นเดียวมี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง และ 1 ห้องครัว เลขที่ 51/1 บ้านหนองศรีไพรัตน์ ต.วังตะแบก อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร

โดยมีการตั้งโต๊ะทำพิธีบวงสรวงด้วยอาหารหวานคาว หัวหมู ไก่ และผลไม้นานาชนิดบริเวณหน้าบ้าน หน้าต้นตะเคียนที่เหลือแต่ตอ และรถแบ็กโฮได้ทำการรื้อถอนบ้านทิ้งจนเหลือพื้นดินกลางบ้าน จากนั้นได้ทำการขุดดินบริเวณกลางบ้าน ลึก 8 เมตร กว้างยาวประมาณ 8 เมตร

จากการสอบสาเหตุที่เจ้าของบ้านตัดสินใจรื้อบ้านทิ้ง และขุดดินกลางบ้านนั้นทราบว่า บุตรชายเจ้าของบ้าน วัย 22 ปี มีอาการป่วยทางร่างกายมาอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดอาการดีขึ้น หลังจากได้บูชาพญานาค 2 ตัว และเจ้าแม่ตะเคียน ตามที่ร่างทรงบอกว่า อยู่ใต้พื้นบ้าน จนนำมาสู่การตัดสินใจรื้อบ้านทิ้งเพื่อขุดหาต้นตะเคียนดังกล่าว

แต่การรื้อบ้าน-ขุดหาตะเคียนตามคำบอกของร่างทรงในวันแรกยังไม่ประสบผลสำเร็จ เนื่องจากสภาพดินมีลักษณะเป็นดินโคลน ดินเหลว มีน้ำไหลซึมออกมาตลอดเวลา จนต้องยุติการขุดชั่วคราว และจะขุดหาต่อในวันถัดไป โดยจะนำรถที่ขุดได้ลึกกว่ามาขุดอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างขับขี่รถยนต์-รถจักรยานยนต์มาจอดกันเต็มถนนริมคลองทางเข้าบ้านนับร้อยคนเพื่อรอเฝ้าดู และเฝ้าหาเลขเด็ดนำไปเสี่ยงโชคซื้อสลากกินแบ่งฯ จากแม่ค้าที่หิ้วแผงลอตเตอรี่งวดสิ้นเดือนนี้มาเปิดขายกันถึงที่ ซึ่งพบว่าสลากกินแบ่งรัฐบาลเลขสองตัวท้าย 24 ถูกซื้อกันแบบเกลี้ยงแผงแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...