xs
xsm
sm
md
lg

ผวากันหมด..เหล็กดัดเอาไม่อยู่ โจรงัดบ้านครูแม่สอดซ้ำ กวาดทรัพย์หนีลอยนวล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ตาก - โจรแสบแม่สอดอาละวาดไม่หยุด ล่าสุดงัดเหล็กดัดห้องน้ำบ้านครูโรงเรียนดัง กวาดทรัพย์สินหนีไปอย่างไร้ร่องรอย ส่วนครูเจ้าของบ้านทำใจหลังโดนงัดบ้านมาแล้วถึง 2 ครั้งในรอบปี เพื่อนบ้านก็โดนกันเพียบ จนขวัญผวากันหมด

เช้าวันนี้ (15 ส.ค.) ร.ต.อ.ประยูร กำมาลา ร้อยเวรสอบสวน สภ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนบุกก่อเหตุงัดบ้านข้าราชการครูหลังใหญ่ ภายในหมู่บ้านฉลองนครแม่สอด หมู่ที่ 3 ต.แม่ตาว อ.แม่สอด หลังรับแจ้งเหตุตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.แม่สอด จึงรีบลงพื้นที่เพื่อเก็บหลักฐานทางคดี

จุดเกิดเหตุเป็นบ้านพักขนาดใหญ่ชั้นเดียว ตั้งอยู่กลางชุมชนที่มีบ้านติดกันหลายสิบหลัง ขณะที่ภายนอกบ้านพบกลุ่มเพื่อนบ้านข้างเคียงมายืนดูการทำงานของตำรวจ และเมื่อตำรวจเดินเข้าตรวจสอบภายในบ้านเกิดเหตุ พบนายอานนท์ ทองพรม อายุประมาณ 45 ปี ครูโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในเขตอำเภอแม่สอด รอให้การ และพาเจ้าหน้าที่เดินตรวจสอบภายในบ้าน

เบื้องต้นพบว่าคนร้ายได้แอบปีนกำแพงรั้วด้านหลังบ้าน แม้จะมีการเสริมรั้วเหล็กดัดแหลมคมที่ติดรอบรั้วบ้านแล้วก็ตาม จากนั้นคนร้ายได้งัดเหล็กดัดห้องน้ำออก ก่อนจะใช้ของแข็งทุบกระจกบริเวณช่องระบายอากาศของห้องน้ำจนแตกละเอียดแล้วมุดตัวเข้าทางช่องระบายอากาศของห้องน้ำเข้าไปในตัวบ้านแล้วปฎิบัติการเข้าทำการรื้อค้นทรัพย์สินภายในห้องพักจนข้าวของกระจัดกระจาย โดยคนร้ายใช้เวลาอยู่นานเนื่องจากปลอดคน และได้ขโมยเอาทรัพย์ของมีค่าติดมือหายไปหลายรายการ จากนั้นคนร้ายตีนแมวรายนี้ จึงรีบหลบหนีออกทางเข้าเดิม แล้วหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

จากการสอบสวนนายอานนท์ เจ้าของบ้านให้การเบื้องต้นต่อตำรวจว่า ขณะเกิดเหตุตนและคนในครอบครัวเดินทางไปต่างจังหวัดช่วงวันหยุดยาวหลายวัน แต่พอเดินทางกลับมาที่บ้านพักเพื่อจะเริ่มทำงานในเช้าวันนี้ พอเปิดประตูบ้านออกก็ถึงกับตกใจเนื่องจากพบว่าข้าวของภายในบ้านพักถูกรื้อค้น และมีทรัพย์สินสูญหาย

“บ้านผมโดนคนร้ายงัดในลักษณะเดียวกันนี้มาแล้ว 2 ครั้งในรอบปี จนต้องลงทุนจ้างช่างมาติดเหล็กดัดรอบตัวบ้านเพื่อป้องกันโจร แต่ก็ถูกคนร้ายก่อเหตุงัดบ้านจนได้”

ผู้สื่อข่าวยังรายงานเพิ่มเติมว่า บ้านพักของเพื่อนบ้านหลังอื่นๆ ในหมู่บ้านนี้เคยถูกคนร้ายแอบเข้ามางัดบ้านในลักษณะเดียวกันนี้มาแล้วหลายหลังจนทำให้คนในหมู่บ้านขวัญผวาไปตามๆ กัน ขณะนี้ตำรวจได้เก็บรอยนิ้วมือแฝงของคนร้ายไว้เป็นหลักฐานทางคดี และเร่งส่งทีมสืบสวนเร่งลงพื้นที่ออกติดตามหาคนร้ายรายนี้อย่างเร่งด่วนแล้วSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...