xs
xsm
sm
md
lg

กลุ่ม จว.เหนือตอนบน 2 จัดอุตฯ เกษตรแฟร์ 5 วัน 5 คืน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พะเยา - กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 จัดงานมหกรรมอุตสาหกรรมเกษตรแฟร์ภาคเหนือตอนบน 2 upper northern thailand food valley fair 2017/9-13 ส.ค.นี้ที่ จ.พะเยา

วันนี้ (27 ก.ค.) ที่โรงแรม เคเอ็ม กว๊านพะเยา อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา นายปานทอง สระคูพันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วย นายคมม์ มีศรี ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัด ได้ร่วมกันแถลงการจัดงานมหกรรมอุตสาหกรรมเกษตรแฟร์ภาคเหนือตอนบน 2 upper northern thailand food valley fair 2017 ภายใต้แนวคิดอุตสาหกรรมเกษตรไทยมุ่งมั่นก้าวไกลพัฒนาอาหารไทยสู่ครัวโลก ซึ่งกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 ได้แก่ จังหวัดพะเยา แพร่ น่าน และเชียงราย โดยสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดพะเยา และสภาอุตสาหกรรมจังหวัด ร่วมกันจัดขึ้น ในระหว่างวันที่ 9-13 สิงหาคม 2560 ที่ ลานอเนกประสงค์ หลังเทศบาลเมืองพะเยา อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา

โดยการจัดงานครั้งนี้เพื่อเป็นการสนับสนุนให้กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 เป็นแหล่งผลิตอาหาร และอุตสาหกรรมเกษตรครบวงจรป้อนตลาด AEC ตามนโยบายรัฐบาลครัวไทยสู่ครัวโลก เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารและเกษตรแปรรูปในภาคเหนือตอนบน 2 ให้มีความโดดเด่น เป็นแหล่งผลิตอาหารปลอดภัยที่สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่สินค้าเกษตรอย่างเป็นระบบ เพื่อเตรียมพร้อมในการเปิดประเทศสู่ประชาคมอาเซียน สนับสนุนการรวมกลุ่มและเชื่อมโยงอุตสาหกรรมอาหารและเกษตรแปรรูป รวมถึงอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องเพื่อยกระดับศักยภาพในการประกอบการให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น ประสานงานสร้างเครือข่ายความร่วมมือในการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารและเกษตรแปรรูปในพื้นที่กลุ่มจังหวัดให้เกิดการบูรณาการร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน สถาบันการศึกษา ผู้ประกอบการ เกษตรกร และเป็นการกระตุ้นให้เกิดการลงทุนการค้าและบริการทั้งจากในประเทศ และต่างประเทศ

สำหรับกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย กิจกรรมการเจรจาจับคู่ธุรกิจ business matching โดยมีผู้ประกอบการ นักธุรกิจ นักลงทุน ผู้นำเข้า ผู้ซื้อมาร่วมกิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจ จากในประเทศกลุ่ม gms ตอนบน เพื่อสร้างโอกาสในการเชื่อมโยงธุรกิจ งานแสดงและจำหน่ายสินค้าของกลุ่มอุตสาหกรรมเกษตรเกษตรแปรรูปและอาหารกลุ่มวิสาหกิจชุมชน otop/smes และเกษตร จำนวน 80 บูท

กิจกรรมทางวิชาการ และการจัดนิทรรศการนิทรรศการโครงการพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้านการเกษตรในพื้นที่จังหวัดพะเยา และนิทรรศการห่วงโซ่อุปทานของอุตสาหกรรมเกษตร และกิจกรรมบันเทิงและส่งเสริมการขาย การแสดงของศิลปินนักร้องนักแสดงศิลปวัฒนธรรมเป็นประจำทุกวัน

นอกจากนี้ สำหรับผู้ที่ซื้อของในงานทุก 300 บาท จะได้รับคูปองชิงโชคเพื่อลุ้นรางวัลรถจักรยานยนต์ โดยจับสลากวันสุดท้ายของการจัดงาน โดยจะมีพิธีเปิดงานในวันพุธที่ 9 สิงหาคม 2560 เวลา 17.30 น. ที่ลานอเนกประสงค์หลังเทศบาลเมืองพะเยา อำเภอเมือง จังหวัดพะเยาSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...