xs
xsm
sm
md
lg

นายกฯ เมืองศรีราชาโต้กล้บโซเชียล กระหน่ำภาพหลุดเกาะลอยในอนาคต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายกฯเมืองศรีราชา แจงภาพพัฒนาพื้นที่เกาะลอยศรีราชาในเฟซบุ๊ก ไม่จริง
ศูนย์ข่าวศรีราชา - นายกฯเมืองศรีราชา แจงภาพพัฒนาเกาะลอยศรีราชาที่เผยแพร่ในเฟซบุ๊กนั้นเป็นเพียงเอกชนทำภาพกราฟิกออกมาเท่านั้น แต่ในความเป็นจริง เทศบาลฯ เพียงปรับปรุงพื้นที่เดิมที่มีอยู่ให้ดีขึ้นเท่านั้น โดยไม่มีการลงทุนขนาดใหญ่อย่างแน่นอน

นายธานี รัตนานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี กล่าวถึงกรณีที่มีภาพการพัฒนาพื้นที่เกาะลอยศรีราชา ลงในไลน์ และเฟซบุ๊ก ว่า ในอนาคตเกาะลอยศรีราชา จะเป็นไปในลักษณะดังกล่าว ซึ่งภาพที่อออกมานั้นเป็นเพียงภาคเอกชนทำภาพกราฟิก หรือภาพสามมิติออกมาเท่านั้น โดยไม่ใช่ภาพที่เทศบาลฯ ทำออกมาเผยแพร่ หรือจะดำเนินการดังกล่าวแต่อย่างไร

นอกจากนั้น ยังมีกระแสข่าวว่า ทางเทศบาลฯ ได้เซ็นสัญญากับภาคเอกชนไปแล้ว 30 ปี ที่จะเข้ามาพัฒนาเกาะลอยศรีราชา ก็ไม่เป็นความจริง และจะมีโครงการขนาดใหญ่ เช่น โรงแรมเกิดขึ้น ไม่จริงอย่างแน่นอน

โดยในอนาคต ทางเทศบาลฯ มีโครงการปรับปรุงพัฒนาของเดิมที่มีอยู่ให้ดูสวยงามเพิ่มขึ้นเท่านั้น เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของเมืองศรีราชา โดยประชาชน และนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปท่องเที่ยว และพักผ่อนได้สะดวก และสบายขึ้น เช่น มีการพัฒนาจุดจอดรถรองรับนักท่องเที่ยวให้เพียงพอ

นายธานี กล่าวต่อไปว่า เทศบาลฯ มีแนวความคิด คือ ร้านจำหน่ายสินค้าที่สวยงาม ปรับปรุงบ่อเต่า ให้มีลักษณะเหมือนอันเดอร์วอเตอร์เวิลด์ ส้วมสาธารณะอาจรื้อทิ้ง และปรับปรุงให้เป็นห้องแอร์หยอดเหรียญแทน ส่วนศาลาหลังคาแดง 2 ชั้น ก็ยังเหมือนเดิม แต่ปรับปรุงให้เป็นสวยงาม โดยชั้นบนอาจจะให้เอกชนเช่าพื้นที่ ส่วนชั้นล่างเป็นที่พักผู้โดยสารคอยขึ้นเรือ และจุดจำหน่ายตั๋วเรือไปยังเกาะสีชัง

สำหรับการขึ้นลงเรือโดยสารนั้นจะมีการต่อโป๊ะยื่นออกไปในทะเล และขึ้นลงตามระดับน้ำทะเล เพื่อสะดวกต่อผู้โดยสาร เพราะที่ผ่านมา การขึ้นเรือโดยสารนั้นค่อนข้างลำบาก และอันตราย จึงต้องทำการปรับปรุงใหม่

นอกจากนั้น จะมีจุดจอดเรือของหน่วยงานราชการ เช่น เรือตำรวจน้ำ เรือเทศบาลฯ และที่จอดเรือท่องเที่ยว เรือยอชต์ของเอกชน เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย

นายธานี กล่าวว่า พื้นที่ท่าเทียบเรือเกาะลอยศรีราชา เป็นโครงการหนึ่งที่อยู่ในแผน EEC ดังนั้น จะต้องมีการพัฒนาพื้นที่เพื่อรองรับความเจริญเติบโตด้านการท่องเที่ยวที่ได้มาตรฐาน เช่น ที่ผ่านมา มีผู้ป่วยจากเกาะสีชัง จะมารักษาบนฝั่งศรีราชา แต่การขึ้นลงเป็นไปด้วยความยากลำบาก ดังนั้น จึงต้องมีแผนในการรองรับดังกล่าว
ภาพเดิม และปรับปรุงเพียงเล็กน้อย
เป็นภาพที่เอกชน ทำกราฟฟิกขึ้นมาเอง
ไม่มีตึกหรือโรงแรม อย่างแน่นอน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...