xs
xsm
sm
md
lg

“ผึ้งน้อย” ตั้งโต๊ะแจงยิบถูกคลิปว่อนโซเชียลใส่ร้ายใช้“หมูหยองปลอม”ทำแซนวิช-ลั่นดำเนินคดีมือปล่อย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - “ผึ้งน้อยเบเกอรี่” ตั้งโต๊ะชี้แจงกรณีคลิปวิดีโอว่อนโซเชียลใส่ร้ายกล่าวหาใช้ “หมูหยองปลอม” ทำแซนวิช ยืนยันเลือกใช้แต่วัตถุดิบมีคุณภาพและได้มาตรฐาน ลั่นดำเนินการตามกฎหมายขั้นเด็ดขาดกับผู้เผยแพร่จากกรณีในโซเชียลมีเดียมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอบันทึกภาพการนำแซนวิชที่ระบุว่าเป็นผลิภัณฑ์ของ “ผึ้งน้อยเบเกอรี่” ผู้ผลิตเบเกอรี่ชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ โดยแกะซองแล้วนำหมูหยองที่เป็นไส้แซนวิชออกมาละลายน้ำ พร้อมระบุว่าหมูหยองดังกล่าวเป็นของปลอม ซึ่งหลังจากที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอดังกล่าวออกไปอย่างกว้างขวาง ได้ส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงผู้ผลิตที่ทราบเรื่องและเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อวันที่ 28 พ.ค.60 ที่ผ่านมา ให้ดำเนินการตามตามกฎหมายพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560 เนื่องจากข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง

วันนี้(9 มิ.ย.60) นายรัตน์ ปาละพงศ์ ประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท ผึ้งน้อยเบเกอรี่ จำกัด พร้อมผู้บริหารของบริษัท และผู้ผลิตหมูหยองที่ส่งวัตถุดิบในการผลิต ร่วมกันแถลงชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิต และสาธิตการตรวจสอบพิสูจน์คุณภาพหมูหยอง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค โดยระบุว่า ตลอดระยะเวลา 30 ปีที่ผ่านมาในการผลิตขนมปังและเบเกอรี่ของผึ้งน้อยเบเกอรี่ เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดีและมีมาตรฐานมาโดยตลอด จนได้รับรองมาตรฐาน GMP สำหรับประเด็นเกี่ยวกับหมูหยองที่ใช้ในการผลิตเบเกอรี่นั้น ได้รองรับมาตรฐานการผลิตจากสถาบันอาหาร และกระทรวงอุตสาหกรรม รวมทั้งได้รับการตรวจรับรองจากห้องปฏิบัติการกลางแห่งประเทศไทยด้วย

ทั้งนี้นายรัตน์ ยืนยันว่า ให้ความสำคัญกับการเลือกใช้วัตถุดิบ รวมไปถึงกระบวนการผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพ ในราคาที่เหมาะสมมาโดยตลอด ดังนั้นการที่มีผู้ทำคลิปกล่าวหาบริษัทผึ้งน้อยเบเกอรี่ ย้ำว่าไม่เป็นความจริงและเป็นการใส่ร้ายป้ายสีทำให้ได้รับความเสียหาย ซึ่งเวลานี้ทางบริษัทได้แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่ทำคลิปดังกล่าวแล้ว และขอให้หยุดการเผยแพร่คลิปดังกล่าวที่เข้าข่ายหมิ่นประมาทและเป็นการนำข้อความอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...