xs
xsm
sm
md
lg

ผวา! เจอลูกจระเข้โผล่สระน้ำในหมู่บ้าน หลังเคยตกเบ็ดได้ 1 ตัวก่อนหน้านี้(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สุรินทร์- ชาวบ้านผวา พบลูกจระเข้โผล่สระน้ำในหมู่บ้าน เป็นงงมาได้ไง ก่อนระดมชาวบ้านช่วยสูบน้ำออกจากสระ และจับได้ 1 ตัว ขนาดเท่าแขน และยังทราบอีกว่า ก่อนหน้านั้นก็มีชาวบ้านตกเบ็ดได้อีก 1 ตัววันนี้ (3 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีการส่งรูปภาพผ่านทางโลกโซเชียล พบลูกจระเข้ ในสระน้ำภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในจังหวัดสุรินทร์ ทำให้มีผู้สนใจ และผู้คนเป็นห่วงจำนวนมาก เนื่องจากในช่วงนี้เป็นช่วงที่มีน้ำหลาก และฝนตกลงมามีน้ำขังในหลายพื้นที่ตามหนองน้ำต่างๆ เกรงอาจมีอีกหลายตัวที่มากับน้ำ และอาจทำอันตรายต่อผู้คนได้ ซึ่งชาวบ้านก็ไม่รู้ว่าลูกจระเข้ที่พบดังกล่าวมาจากไหน

ผู้สื่อข่าวสืบทราบว่า จระเข้ที่พบดังกล่าวอยู่ที่บ้านกระยูง ม.3 ต.นาบัว อ.เมือง จ.สุรินทร์ จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ และสอบถามชาวบ้าน ทราบว่า บริเวณที่พบลูกจระเข้ดังกล่าวอยู่ที่สระน้ำติดทุ่งนาในหมู่บ้าน ที่มีน้ำท่วมขัง เนื่องจากฝนที่ตกลงมาต่อเนื่องในช่วงนี้ พบขณะขึ้นมาคล้ายกำลังอาบแดดข้างสระน้ำ เมื่อเห็นชาวบ้านจึงกลับลงไปที่สระน้ำ ชาวบ้านจึงได้ช่วยกันนำเครื่องสูบน้ำมาสูบเอาน้ำออกเพื่อจับจระเข้


เพราะเกรงว่าหากปล่อยไปอาจจะหนีไปลงสระอื่นอีก ก่อนจะสามารถจับลูกจระเข้ได้ดังกล่าว ซึ่งชาวบ้านต่างงงเป็นอย่างมากไม่รู้ว่าจระเข้ที่พบมาจากที่ใด และมาได้อย่างไร และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรีบช่วยลงมาตรวจสอบให้ด้วย

น.ส.ละเอียด เกสรนวล ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บอกว่า น้องชายที่เป็นกู้ภัยเจอตอนไปส่งแม่ที่อนามัย เห็นจระเข้ขึ้นมาจากหนองน้ำข้างถนน คล้ายกำลังขึ้นมาอาบแดด ก็เลยพากันไปดู และชาวบ้านก็ได้ช่วยกันสูบน้ำออกจากสระเพื่อที่จะจับจระเข้ พอน้ำแห้งก็พบตัวจระเข้ขนาดเท่าแขน จำนวน 1 ตัว ซึ่งก็ไม่รู้ว่ามาจากไหน ตนเพิ่งเห็นเป็นครั้งแรก ชาวบ้านบางส่วนก็กลัว บางส่วนก็พากันหัวเราะ

แต่ส่วนมากก็เกรงว่าหากจับไม่ได้ เวลาผ่านไปนานตัวอาจจะโตกว่านี้ได้ และกลัวว่าจะหนีขึ้นไปอยู่สระอื่นที่อยู่ในหมู่บ้าน ซึ่งมีอีกหลายสระทั้งสระเล็ก และสระใหญ่

เช่นเดียวกับ พระทองเจือ พรัหมโชโต พระลูกวัดป่ากระยูง บอกว่า มีชาวบ้านไปตกเบ็ดได้จระเข้ขนาดประมาณเท่าแขนในสระน้ำสาธารณประโยชน์บ้านอำปึล ม.3 ต.นาบัว ที่อยู่ไม่ห่างจากวัดมากนัก เลยเอามาให้หลวงพ่อที่วัด อยู่ที่วัด 2 วัน ให้อาหารก็ไม่ยอมกิน กลัวว่าจะตายเลยแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้าน แจ้งประสานไปยังประมงให้มารับจระเข้ไป

พอวันหลังมีญาติโยมที่มาวัดเจออีกตัวตรงโค้งใกล้วัด เลยใช้ไม้ตีแต่ตีไม่ตาย วันหลังก็ไปเจออยู่อีกบ่อหนึ่ง แต่เขาว่าคนละตัวกัน แสดงว่าต้องมีหลายตัว หลวงพ่อก็ไม่รู้ว่ามันมาจากไหน และตอนที่หลวงพ่อให้ประมงเอาไป นานประมาณ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา หลังจากนั้นอีก 2-3 วัน ชาวบ้านก็เจออีกตัวSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...