xs
xsm
sm
md
lg

เสี่ยดังชัยภูมิซิ่งเก๋งสปอร์ต ชนอัดก๊อปปี้ท้ายสิบล้อจอดติดสี่แยกไฟแดง ดับคาซากรถ (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เสี่ยธุรกิจดังชัยภูมิ ซิ่งเก๋งสปอร์ตพุ่งชนอัดก็อปปี้ท้ายรถบรรทุกสิบล้อ จอดติดสี่แยกไฟแดง  บ้านละหาน ต.ละหาน  อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ เสียชีวิตคาซากรถ วันนี้ ( 1 มิ.ย.)
ชัยภูมิ - เสี่ยธุรกิจดังชัยภูมิซิ่งเก๋งสปอร์ตพุ่งชนอัดก๊อบปี้ท้ายรถสิบล้อบรรทุกเหล็กมาเต็มคันจอดติดสี่แยกไฟแดง อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ดับสยองคาซากรถ ตำรวจคาดหลับใน

วันนี้ (1 มิ.ย.) ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ ตุนชัยภูมิ รอง.สว.สส.สภ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งพุ่งชนท้ายรถสิบล้อมีผู้เสียชีวิตคาที่ติดภายในรถ บริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 201 สายชัยภูมิ-สีคิ้ว ช่วงบริเวณสี่แยกไฟแดง บ้านละหาน ต.ละหาน อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ

จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมจัตุรัส ซึ่งในที่เกิดเหตุเป็นสี่แยกไฟแเดง ห่างจากป้อมตำรวจบ้านละหานเพียง 30 เมตร โดยพบท้ายรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 80-6720 ชัยภูมิ บรรทุกเหล็กมาเต็มคันจอดอยู่ และรถเก๋ง นิสสัน สีดำ สปอร์ต 2 ประตู หมายเลขทะเบียน กค 6279 ชัยภูมิ พุ่งชนมุดอยู่ใต้ท้ายรถบรรทุกดังกล่าว สภาพพังยับเยิน

ภายในซากรถเก๋งดังกล่าวพบร่างผู้เสียชีวิตอัดก๊อปปี้คาพวงมาลัย ทราบชื่อต่อมาคือ นายสมนึก แสงฮาด อายุ 53 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 6 ม.7 ต.หนองฉิม อ.เนินสง่า จ.ชัยภูมิ มีอาชีพเป็นเจ้าของร้านไดนาโมชื่อดังประจำ อ.เนินสง่า จ.ชัยภูมิ ในสภาพศพหัวกะโหลกเปิด ใบหน้าเละกระดูกหักหลายท่อน เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากซากรถเก๋งได้ โดยใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง

จากการสอบถาม นายมายัง มาตา อายุ 49 ปี คนขับรถสิบล้อ มีภูมิลำเนาอาศัยบ้านเลขที่ 190 ม.10 ต.ผังปัง อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ยืนรอให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า ได้ขับรถสิบล้อบรรทุกเหล็กมาจากกรุงเทพฯ เพื่อจะไปส่งที่ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ตั้งแต่เมื่อวานนี้ และได้จอดนอนพักที่ อ.จัตุรัสช่วงกลางคืนที่ผ่านมาและได้ขับรถออกเดินทางต่อในเช้าวันนี้ (1 มิ.ย.) ขณะขับรถมาถึงจุดแยกไฟแดงจุดเกิดเหตุบริเวณดังกล่าวตนจอดติดไฟแดงอยู่ในเลนซ้ายสุดได้ไม่นานก็ได้ยินเสียงดังสนั่นอยู่ท้ายรถของตน จึงได้ลงมาดูพบว่ามีรถเก๋งขับมาชนท้ายรถบรรทุกของตนอย่างแรงจนมีผู้เสียชีวิต ก่อนได้วิ่งไปเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ป้อมข้างทางออกมาช่วยเหลือคนขับเก๋งที่ติดภายในรถแต่ไม่ทันเพราะเสียชีวิตคาที่แล้ว

ทางด้าน ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ ตุนชัยภูมิ รอง สว.สส.สภ.จัตุรัส กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการเบรกของรถเก๋งที่วิ่งมาด้วยความเร็วและพุ่งชนอัดก๊อบปี้กับท้ายรถบรรทุกที่จอดติดไฟแดงเข้าอย่างจังจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต ซึ่งคาดว่าคนขับเก๋งดังกล่าวน่าจะเกิดหลับในจนเป็นเหตุพุ่งชนท้ายรถสิบล้อจนเสียชีวิตในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดและสอบถามพยานผู้เห็นเหตุการณ์เพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุให้แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนมอบร่างผู้เสียชีวิตให้ทางญาติรับไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น