xs
xsm
sm
md
lg

กระบะซิ่งฝ่าแผงกั้นรถไฟฉะเชิงเทราถูกขยี้เละ แรงงานเขมรรับเคราะห์ดับ 1 เจ็บ 1 คนขับรอดหนีตามระเบียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ฉะเชิงเทรา - กระบะใจร้อนพยายามใช้ทางเบี่ยงเลี่ยงแผงกั้นรถไฟที่กำลังวิ่งผ่านเส้นทางตัดข้ามแยกใน อ.บ้านโพธิ์ ฉะเชิงเทรา สุดท้ายถูกชนกระเด็น แรงงานเขมรเสียชีวิตคาซากรถ 1 ราย เจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนคนขับเปิดประตูรถรอดถูกรถไฟพุ่งชนหวุดหวิดก่อนหนีตามระเบียบ จนท.เร่งตามตัวมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงช่วงกลางดึกวานนี้ ( 31 พ.ค.) ร.ต.อ.ชารินทร์ ชารีรักษ์ รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเหตุขบวนรถไฟพุ่งชนรถยนต์กระบะจนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตติดอยู่คาซากรถ เหตุเกิดบริเวณจุดตัดทางรถไฟก่อนเข้าสู่สถานีรถไฟดอนสีนนท์ หลัก กม.ที่ 75-76 กับถนนทางหลวงชนบท สาย ฉช.3312 เส้นทางหัวเนิน-แหลมประดู่ ม.2 ต.หนองบัว อ.บ้านโพธิ์ จ.เชิงเทรา หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ

พบที่เกิดเหตุอยู่บริเวณโครงการก่อสร้างสะพานข้ามทางรถไฟที่ยังไม่แล้วเสร็จ โดยมีรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้แบบแค็ป สีขาว หมายเลขทะเบียน บธ-9224 สระแก้ว สภาพพุ่งชนติดอยู่กับเสาเครื่องกั้นทางรถไฟอัตโนมัติ และเสาป้ายสัญญาณบอกเตือนรางรถไฟ ภายในรถยังพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงไม่ทราบชื่อที่บริเวณเบาะนั่งแค็ปด้านหลัง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ คือ นายหนืด สรอย อายุ 39 ปี สัญชาติกัมพูชา ซึ่ง เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยฉะเชิงเทรา ต้องได้ใช้เครื่องตัดถ่างนำร่าง ผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลบ้านโพธิ์

ขณะที่รถไฟคู่กรณี เป็นขบวนรถไฟที่ 843 หมายเลขหัวรถจักรที่ 5112 ซึ่งมี นายสุรัตน์ ศรีเสงี่ยม เป็นคนขับ (พขร.) และมี นายสุทธิพล โพธิ์แพงพุ่ม พนักงานรักษารถ (พรร.) โดยได้บรรทุกตู้คอนเทรนเนอร์ยาวกว่า 40 โบกี้ สภาพจอดขวางทางและด้านหน้าหัวรถจักรได้รับความเสียหายเล็กน้อย

จากการสอบถาม นายเกรียงไกร เหลืองเจริญพร เจ้าของร้านค้าชำซึ่งอยู่ ตรงข้ามทางรถไฟ และเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า รถกระบะคันดังกล่าวได้ขับมาถึง จุดตัดทางรถไฟที่มีแผงเครื่องกั้นทางรถไฟขวางทาง จึงพยายามขับเบี่ยงไปยังเส้นทางคู่ขนาน ซึ่งเดิมทางผู้รับเหมาก่อสร้างสะพานข้ามทางรถไฟได้ใช้เป็นทางเบี่ยงให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนน แต่หลังจากทำการก่อสร้างตอม่อของสะพานแล้วเสร็จเมื่อเดือนก่อน จึงได้ทำการเปิดเส้นทางสายเดิมให้ชาวบ้านใช้ โดยไม่ได้นำสิ่งกีดขวาง หรือแท่งปูนแบริเออร์มาปิดเส้นทางเบี่ยง จึงทำให้มีรถหลงเข้าไปในเส้นทางดังกล่าวอยู่บ่อยครั้ง

โดยเมื่อไม่กี่วันก่อน การรถไฟฯ ยังได้ทำการขุดพื้นถนนบริเวณจุดตัดทางเบี่ยงออกจากหน้ารางรถไฟ จึงทำให้รถยนต์กระบะคันที่ประสบเหตุ ขับตกลงไปในจุดที่มีการขุดพื้นถนนและติดคาอยู่บนรางรถไฟ เนื่องจากเป็นเวลากลางคืนจึงทำให้มองไม่เห็น และเมื่อเห็นขบวนรถไฟวิ่งมา คนขับรถกระบะได้พยายามเร่งเครื่องเพื่อให้หลุดจากหลุมแต่ไม่สำเร็จ จึงเปิดประตูวิ่งหนีเอาตัวรอด แต่ชาวกัมพูชาที่นั่งอยู่ในแค็ปหลังหนีไม่ทัน จึงถูกขบวนรถไฟพุ่งชนเต็มแรงจนตัวกระเด็น พุ่งชนเสาหลักของเครื่องกั้นเป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่ 1 รายและได้รับบาดเจ็บ 1 ราย

\ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามตัวคนขับรถกระบะมาทำการสอบสวน เพื่อหาสาเหตุของการถูกรถไฟพุ่งชนต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น