xs
xsm
sm
md
lg

ของขึ้น..อ.เฉลิมชัยด่ากราดเศรษฐีเมินช่วยกีฬา “เจียงฮายเกมส์”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงราย - “อาจารย์เฉลิมชัย” ของขึ้น ด่ากราดเศรษฐีเมินร่วมประชุมเตรียมจัดงานกีฬาแห่งชาติ “เจียงฮายเกมส์” ทั้งที่เป็นหน้าตาจังหวัด งานดีทุกคนได้หมดทั้งคนรวย-คนจน กลับกลัวโดนขอบริจาค

วันนี้ (1 มิ.ย.) นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย เป็นประธานในการประชุมเตรียมการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์” ซึ่งมีกำหนดจัดระหว่างวันที่ 18-28 พ.ย. 2561 โดยมีพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ว.วชิรเมธี) พระนักเทศน์ชื่อดัง, อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินชื่อดังชาวเชียงราย, รศ.ดร.วันชัย ศิริชนะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จ.เชียงราย รวมถึงศิลปินชาวเชียราย-ตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมที่ห้องจอมกิตติ ศาลากลาง จ.เชียงราย

ผู้ว่าราชการ จ.เชียงรายแจ้งถึงความคืบหน้าต่อที่ประชุมว่า จังหวัดฯ ได้รับความอนุเคราะห์จากอาจารย์เฉลิมชัย และอาจารย์อุทัย จุฬาเพชร ออกแบบ-แก้ไขต้นแบบสัญลักษณ์การแข่งขัน มาสคอตให้เรียบร้อยแล้ว และกำลังเตรียมจะไปร่วมพิธีรับธงเจ้าภาพที่สงขลา ในวันที่ 29 มิ.ย.ที่จะถึงนี้

อาจารย์เฉลิมชัยกล่าวว่า ในการเตรียมการครั้งนี้มีศิลปินเชียงรายจำนวนมากเข้าร่วมด้วย หวังว่าจะให้งานมีความยิ่งใหญ่อลังการ เพราะเชียงรายเพิ่งเป็นเจ้าภาพในรอบ 30 ปี และไม่รู้ว่าครั้งต่อไปจะมีโอกาสอีกเมื่อไหร่ ถึงตอนนั้นหลายคนอาจจากโลกนี้ไปหมดแล้ว เหลืออีกเพียงไม่กี่คน

แต่งานครั้งนี้เห็นได้ว่าจังหวัดฯ มีงบประมาณดำเนินการจำกัดแทบไม่พอ แม้แต่การเดินทางไปรับธงก็มีงบแค่ประมาณ 80,000 บาท ตนจึงต้องจ่ายเองบางส่วน

ซึ่งขณะนี้ได้ออกแบบเสื้อ รวมทั้งธงทิว มาสคอต ฯลฯ แล้ว นำผลงานกระจายให้แต่ละฝ่าย เช่น ให้กลุ่มชาวบ้าน องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เชียงราย ร่วมผลิต ฯลฯ ได้ผลิตสิ่งต่างๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างมีส่วนร่วม รวมทั้งเจรจากับเอกชนที่สนับสนุนการจัดการแข่งขัน แบ่งผลประโยชน์จากการจำหน่ายเสื้อให้ทางจังหวัดฯ ด้วย โดยตั้งเป้าว่าจะขายเสื้อได้ประมาณ 150,000 ตัว และจะสามารถหาเงินช่วยจังหวัดได้อย่างน้อย 10 ล้านบาท

“ส่วนผมจะจัดทำเหรียญให้นักกีฬาที่รับเหรียญได้รับสิ่งทรงคุณค่า และกรณีผู้บริจาคเงินสนับสนุนจังหวัดก็จะจัดทำเหรียญมอบให้ด้วย ภาพรวมเราจะให้คนที่มาร่วมงานตะลึงตั้งแต่ลงเครื่องบิน และตามถนนมุมต่างๆ ในเมืองก็จะมีสัญลักษณ์ ริ้วธง ที่มีความสวยงาม ถนนบรรพปราการ ตั้งแต่หอนาฬิกา-แยกประตูสลี จะจัดให้เป็นอาร์ตสตรีท เพื่อให้คนเห็นถึงความยิ่งใหญ่”

อย่างไรก็ตาม อาจารย์เฉลิมชัยยังกล่าวถึงการเชิญบรรดาผู้มีฐานะดี หรือเศรษฐีหลายคนให้เข้ามาร่วมประชุมหารือด้วย แต่ปรากฏว่าหลายคนไม่เข้าร่วม ว่า ถือเป็นคนที่แย่มาก เพราะมัวแต่กลัวว่าจะถูกขอรับการบริจาคเงินช่วยงาน ทั้งๆ ที่เป็นแค่การหารือ และอยากให้ทุกคนมีส่วนร่วม

“อย่างผมถือว่าสามารถช่วยได้เต็มที่ และที่ผ่านมาก็ช่วยมากอยู่แล้ว แต่ก็อยากให้ทุกฝ่ายมีส่วนร่วม แต่กลับไม่มา จึงถือว่าไม่เห็นแก่ประโยชน์ของเชียงราย ทั้งที่ถ้างานจัดได้ดี ทุกคนก็ได้ประโยชน์ทั้งเศรษฐี คนรวย คนจน ต่างได้ดีหมด แต่หากจัดไม่ดี เศรษฐีก็ต้องอับอายตามกันไปด้วย อย่างไรก็ตาม ในการประชุม-จัดเลี้ยงที่โรงแรม ผมก็จะเชิญคนเหล่านี้เช่นเดิม ก็หวังว่าจะมาร่วมกันในอนาคต”

ด้านพระมหาวุฒิชัยกล่าวว่า การด่าว่าของอาจารย์เฉลิมชัยเป็นเพียงการพูดจาภายนอกเท่านั้น แต่ในใจท่านเป็นคนที่ดีมาก และเป็นเพียงไม่กี่คนบนโลกที่ออกมาด่าคนอื่นได้ จึงคาดหวังว่าทุกฝ่ายจะได้ร่วมกันเพื่อจัดงานนี้ต่อไป

ด้าน รศ.ดร.วันชัยกล่าวว่า การที่เอาศิลปะมาผสมผสานกับการกีฬาได้อย่างลงตัวเช่นนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนบนโลก จึงถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับเชียงรายในการจัดงานที่ยิ่งใหญ่เช่นนี้ จึงอยากให้ทุกฝ่ายมาร่วมกันอย่างเต็มที่ต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...