xs
xsm
sm
md
lg

ตามรอย 3 สาวคดีฆ่าหั่นศพ “น้องแอ๋ม” พบเบาะแสคนพาหนีต่อ-พม่าลุยค้นเมืองโกแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงราย - แกะรอยเส้นทางหลบหนี 3 สาวคดีฆ่าหั่นศพ “น้องแอ๋ม-สาวโอเกะขอนแก่น” พบทำ Border pass ออกจากแม่สาย ซุกข้างโอเกะทุนไทยเช่าต่อจากว้าในท่าขี้เหล็ก ก่อนนั่งรถหนีต่อ ล่าสุดตำรวจพม่าลุยค้น “เมืองโก” บ้านเมียชายรอยสักติดคอต้องสงสัยพาหนี แต่ยังไร้เงา


วันนี้ (1 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ 06.30 น.ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ยังคงเปิดประตูด่านพรมแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตรงข้ามท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่า เพื่อเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งสองฝั่งเดินทางไปมาหากันได้ตามปกติ

แต่ก็ไม่พบว่า น.ส.กวิตา ราชดา อายุ 25 ปี น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพ น.ส.วาริสรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม อายุ 22 ปี สาวร้านคาราโอเกะ อ.เขาสวนกลาง จ.ขอนแก่น และ น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต อายุ 28 ปี ที่เพิ่งถูกขออนุมัติหมายจับจากศาลเพิ่มเติม เดินทางกลับประเทศ หลังจากทั้ง 3 ใช้บัตรผ่านแดนชั่วคราวเดินทางข้ามฝั่งไปพม่าตั้งแต่วันที่ 25 พ.ค.จนบัตรหมดอายุลงแล้วเพราะใช้อยู่ในประเทศพม่าได้เพียง 7 วัน

ล่าสุดทาง พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ ผกก.ตม.เชียงราย ได้หารือกับตำรวจ ตม.ท่าขี้เหล็ก กลางดึกคืนที่่ผานมา เพื่อดำเนินการกับผู้ต้องหาคดีดังกล่าวหลังบัตรผ่านแดนหมดอายุลง ซึ่งได้รับการตอบรับ และร่วมมือจาก ตม.ท่าขี้เหล็กเป็นอย่างดี

โดยมีรายงานว่าตำรวจพม่าพอจะทราบแหล่งกบดานใหม่ของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน และ น.ส.อภิวันทน์ ที่ถูกขอหมายจับเพิ่มเติมแล้ว หลังจากทั้งหมดเดินทางออกจากที่พักข้างร้านโอโซน สปา แอนด์ คาราโอเกะ ห่างจากชายแดนประมาณ 6 กิโลเมตร ที่มีกลุ่มทุนไทยเข้าไปเช่าต่อจากกลุ่มว้า ไปกบดานจุดใหม่

นอกจากนี้ตำรวจเมียนมา ยังระบุถึงชายต้องสงสัยรายหนึ่งที่พาหลบหนีออกจากที่พักข้างร้านโอโซน สปา แอนด์ คาราโอเกะ ดังกล่าวเมื่อวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมาอีกด้วยว่า เป็นชายชื่อนายเก้า คาดว่าเป็นชาวพม่า มีรอยสักบริเวณลำคอ มีภรรยาอยู่ที่เมืองโก ชุมชนที่อยู่ระหว่างท่าขี้เหล็ก-เชียงตุง (ห่างจากท่าขี้เหล็ก 60 กม.) โดยได้นำรถยนต์ไปรับทั้ง 3 คนออกไปแต่ไม่ทราบจุดหมายปลายทาง

และล่าสุดขณะนี้ (1 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจพม่าได้เข้าตรวจค้นเมืองโก ที่เชื่อว่าเป็นบ้านภรรยานายเก้า ผู้ต้องสงสัยนำพาผู้ต้องหาตามหมายจับของไทยหลบหนี แต่การค้นหาก็มีอุปสรรค เนื่องจากเมืองโกมีชุมชนอยู่มากถึง 80 กว่าป๊อกบ้าน

ขณะเดียวกัน ในโลกโซเชียลมีเดียต่างเชื่อกันว่าทั้ง 3 รายที่ตกเป็นผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพน้องแอ๋ม-สาวคาราโอเกะขอนแก่น อาจจะหลบหนีเข้าไปในเขตอิทธิพลของกลุ่มว้าแล้วก็ได้ เนื่องจากในพื้นที่รัฐฉานจะแบ่งการปกครองออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ๆ คือ

1. เขตปกครองของรัฐบาลท้องถิ่นพม่า-รัฐบาลพม่าโดยตรง ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ในเขตตัวเมืองท่าขี้เหล็ก รวมถึงด่านพรมแดนที่มีสะพานข้ามลำน้ำสาย เชื่อมกับประเทศไทย 2 แห่ง เขตปกครองนี้จะขยายไปทางทิศเหนือตามถนน R3b เชื่อมเมืองเชียงตุง-ตองจี หรือไปทางเมืองลา เมืองเอกของเขตปกครองพิเศษที่ 4 ชายแดนพม่า-จีน

ซึ่งเส้นทางนี้จะต้องผ่านจุดตรวจหลายแห่งของพม่า โดยเฉพาะด่านหมากยาง ที่เป็นด่านตรวจใหญ่ ก่อนออกจากตัวเมืองท่าขี้เหล็ก รวมถึงเมืองเชียงตุง ที่เป็นที่ตั้งของกองทัพภาคสามเหลี่ยมของพม่า แต่ถ้าหลุดรอดไปได้ก็จะสามารถเดินทางไปถึง “เมืองลา” เมืองเอกของเขตปกครองพิเศษที่ 4 ติดชายแดนจีน ที่ปัจจุบันกลุ่มว้าจากเขตปกครองพิเศษที่ 2 ได้เข้าไปยึดครองจากกลุ่มเดิม ที่มีสถานบันเทิงโดยเฉพาะอาบ อบ นวด คาราโอเกะ ร้านอาหาร ฯลฯ

2. เขตปกครองพิเศษที่ 2 ของกลุ่มว้า ที่สามารถเดินทางไปตามเส้นทางท่าขี้เหล็ก-เมืองสาด (ประมาณ 60 กิโลเมตร) เมืองโต๋น-เมืองยอน ในเขตอิทธิพลของกลุ่มว้า ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ค่อนข้างปลอดอิทธิพลของทางการพม่า และสามารถเดินทางต่อไปยังปางซาง-เมืองลา ที่อยู่ใต้อิทธิพลของกลุ่มว้าด้วยเช่นกัน

และ 3 เขตปกครองพิเศษที่ 4 ติดชายแดนจีน ที่ปัจจุบันกลุ่มว้าจากเขตปกครองพิเศษที่ 2 ได้เข้าไปยึดครอง

อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ยังไม่พบความเชื่อมโยงที่ชัดเจนระหว่างบุคคลที่พาทั้งหมดหลบหนี และหญิงสาวทั้ง 3 คนว่าจะเกี่ยวข้องกับกลุ่มว้ามากนัก แม้จะมีรายงานว่า โอโซน สปา แอนด์ คาราโอเกะ ที่ทั้ง 3 เคยกบดานอยู่ กลุ่มว้าเคยเช่าเปิดกิจการในลักษณะเดียวชื่อร้าน “สตาร์แทรค” แต่ก็ขาดทุนจึงยุบกิจการไป และได้มีกลุ่มทุนไทยเข้าไปเช่าเปิดร้านโอโซน สปา แอนด์ คาราโอเกะ แทน

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...