xs
xsm
sm
md
lg

บัสรับส่งคนงานคว่ำเจ็บ 19 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ฉะเชิงเทรา - บัสรับส่งคนงานบริษัทเดลต้า อิเล็คโทรนิคส์ เส้นทางสายสมุทรปราการ-บางปะกง พุ่งตกถนน ทำคนงานที่นั่งโดยสารเดินทางไปเข้าทำงานช่วงกะค่ำเจ็บ 18 ราย พนักงานประจำรถเจ็บด้วยอีก 1 คน โชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิต ขณะที่คนขับล่องหน

ค่ำวันนี้ (3 ธ.ค.) พ.ต.ต.บุญสฤษฎิ์ ช่วยชู สารวัตรสอบสวนเวร สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์บัสรับส่งพนักงานเสียหลักพลิกคว่ำ บริเวณหลัก กม.ที่ 73-74 ถนนสุขุมวิท (สายเก่า) ทางหลวงแผ่นดินสาย 3 พื้นที่ ม.8 ต.สองคลอง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ทำให้มีคนงานที่นั่งมาบนรถได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก จึงเดินทางไปสอบสวนยังที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์นั่งแบบบัส 6 ล้อ ยี่ห้อนิสสัน ยูดี สีขาวคาดชมพู แถบตั้งสลับหลากสี ทะเบียน 30-1043 สมุทรปราการ ของ หจก.ปู่หมื่น ทรานสปอร์ท พุ่งชนเข้ากับเสาไฟฟ้าแรงสูง ขนาดแรงดัน 22KV ที่ตั้งอยู่ริมถนนจนหักขาดจากกันเป็น 2 ท่อน จำนวน 1 ต้น ตัวรถนอนล้มตะแคงข้างลงทางด้านซ้าย สภาพกระจกแตก และด้านหน้าทางมุมซ้ายยุบ

โดยมีคนงานที่นั่งมาในรถเกือบทั้งหมดเป็นหญิง ได้ถูกอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ลำเลียงนำส่งไป รพ.เอกชนแห่งหนึ่งในพื้นที่ไปก่อนหน้าแล้ว จำนวน 18 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นพนักงานประจำรถเพศชายอีกจำนวน 1 ราย ได้ถูกนำส่งไปโรงพยาบาลด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งคนงานทั้งหมดนั้นได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย โดยส่วนใหญ่มีบาดแผลถลอก และมีอาการฟกช้ำตามร่างกาย

โดยที่ไม่มีผู้ใดเสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ และในที่เกิดเหตุไม่พบตัวของคนขับรถบัสคันดังกล่าว เนื่องจากหลังจากรถประสบอุบัติเหตุแล้วได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย นอกจากนี้สภาพที่เกิดเหตุนั้นยังมีร่องรอยของตัวรถพุ่งไถลกอหญ้าตกจากขอบถนนเป็นทางยาวกว่า 40 เมตร ก่อนที่จะพุ่งเข้าชนกับเสาไฟฟ้า และพลิกตะแคงคว่ำดังกล่าว

สอบถามคนงานที่นั่งมาในรถทราบว่า รถบัสคันดังกล่าวได้วิ่งรับส่งคนงานมาจากพื้นที่ จ.สมุทรปราการ เพื่อที่จะนำคนงานของบริษัทเดลต้า อิเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ไปส่งเข้ากะทำงานที่โรงงาน ซึ่งตั้งอยู่ภายในนิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์ ในเขตพื้นที่ ต.บางสมัคร แต่ระหว่างทางคนขับรถได้หมุนพวงมาลัยหักบังคับรถให้พุ่งตกลงจากถนนไปยังข้างทางอย่างไม่ทราบสาเหตุ จึงเชื่อว่าคนขับอาจมีอาการหลับใน หรือเกิดจากความมืนเมาสุราก็เป็นได้ จึงไม่สามารถบังคับรถให้อยู่ในเส้นทางตามที่ต้องการได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...