xs
xsm
sm
md
lg

กำลัง 3 ฝ่ายกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่กาญจน์ รวบผู้ต้องหาคดีฆ่า-ยาเสพติดของกลางเพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาญจนบุรี - กำลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองกาญจนบุรี ระดมกวาดล้างอาชญากรรม รวบผู้ต้องหาคดีฆ่า และยาเสพติด ของกลางเพียบ

เมื่อวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.ภ.7 ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช รรท.รอง ผบช.ภ.7 ร่วมกับ พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ รรท.ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.อ.สุทธิพงษ์ พืชมงคล รอง เสธ บก.ควบคุม พล.ร.9 นายพจน์ หรูวรนันท์ นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย แถลงข่าวจับกุม นายเพ็ญภาส อดทน อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 285/1 หมู่ 10 ต.หนองกุ่ม อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ของกลางยาบ้า จำนวน 12,434 เม็ด นายสราวุฒิ ทองเปลี่ยน อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/3 หมู่ 11 ต.หนองกุ่ม อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ของกลางอาวุธปืนคาร์บิน จำนวน 2 กระบอก และพลทหารทรงกลด นกวอน อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 283/283001 หมู่ 1 ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ผู้ต้องคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ของกลางอาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 ซูเปอร์ จำนวน 1 กระบอก และคดียึดยาบ้าได้ จำนวน 30,000 เม็ด โดยไม่ทราบตัวผู้ต้องหา ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่

ทั้งนี้ พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ รรท.ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี แถลงว่า นายทรงกลด นกวอน ถูกจับกุมในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ของกลางอาวุธปืนพกสั้น ขนาด .38 ซูเปอร์ จำนวน 1 กระบอก

การจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 12 พ.ย.59 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งเหตุว่า น.ส.อัญชิสา ทองวิทิตย์ อายุ 35 ปี ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิงเข้าที่ตาขวากระสุนฝังในเสียชีวิตอยู่หน้าบ้านเลขที่ 24/1 หมู่ 2 ต.แก่งเสี้ยน อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนตกอยู่ 1 ปลอก หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ้า ฟีโน่ สี แดง-ดำ หมายเลขทะเบียน กบม 789 อุทัยธานี หลบหนีไป

จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายทรงกลด นกวอน เจ้าหน้าที่จึงขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดกาญจนบุรี แต่สุดท้ายผู้ต้องหาทนแรงกดดันของเจ้าหน้าที่ไม่ไหว จึงได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนสาเหตุนั้นเป็นเพราะเรื่องแค้นส่วนตัว

อีก 1 คดี เจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัว นายเพ็ญภาส อดทน พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 12,434 เม็ด และขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้อีก 1 คน คือ นายสราวุฒิ ทองเปลี่ยน อายุ 22 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืนคาร์บิน อีกจำนวน 2 กระบอก ซึ่งทั้งสองถือว่าเป็นขบวนการค้ายาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่ที่มีเครือข่ายอยู่ที่อำเภอพญาตองซู ประเทศพม่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่รู้ตัวกลุ่มผู้ร่วมขบวนการหมดแล้ว และอยู่ระหว่างการขยายผลจับกุม ส่วนรายชื่อผู้ร่วมขบวนการต้องขอปิดเอาไว้ก่อนเนื่องจากเจ้าหน้าที่เกรงว่าจะไหวตัวหลบหนี

พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ รรท.ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี แถลงต่อว่า เวลาประมาณ 09.00 น.วันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุ 191 ภ.จว.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านรายหนึ่งที่อาศัยอยู่ในพื้นที่หมู่ 3 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ว่า พบถุงพลาสติกห่อสิ่งของต้องสงสัยวางอยู่บนชั้นไม้หลังบ้านติดกับรั้วกำแพงแต่ไม่กล้าเปิดดู จึงขอให้เจ้าหน้าที่นำกำลังไปตรวจสอบ พร้อมด้วยผู้นำท้องถิ่น และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร

เมื่อคณะเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงจึงเปิดดู พบว่า ภายในถุงมียาบ้าซุกซ่อนอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้น จึงนำมาตรวจนับที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี โดยยาบ้ามีทั้งหมด 15 มัด นับรวมกันได้ จำนวน 30,000 เม็ด ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบว่ายาบ้าจำนวนดังกล่าวเป็นของใคร แต่อยู่ระหว่างการสืบสวนหาตัวเจ้าของยาบ้ามาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช รรท.รอง ผบช.ภ.7 กล่าวว่า การจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดถือว่าเป็นผลงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี รวมทั้งเจ้าห้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สำหรับ นายเพ็ญภาส อดทน และนายสราวุฒิ ทองเปลี่ยน สองผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมพร้อมยาบ้า จำนวน 12,434 เม็ด อาวุธปืนคาร์บินอีกจำนวน 2 กระบอกนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนเพื่อขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการ ส่วนอาวุธปืนเชื่อว่ามีไว้สำหรับข่มขู่ลูกค้าเพื่อไม่ให้เบี้ยวเงินค่ายาบ้า

สำหรับการตรวจยึดยาบ้า จำนวน 30,000 เม็ดนั้น คาดว่าขบวนการดังกล่าวคงลักลอบนำไปซุกซ่อนเอาไว้ เนื่องจากเกรงว่าจะถูกเจ้าหน้าที่จับกุม เพราะอยู่ระหว่างการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ซึ่งคดีดังกล่าวอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายเช่นกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...