xs
xsm
sm
md
lg

พี่วินท่าเรือพัทยาใจดีทำดีให้พ่อ รับส่งนักท่องเที่ยวฟรีทุกวันพุธ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - วิน จยย.รับจ้างท่าเรือแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา ขอทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลถวายพ่อของแผ่นดิน ให้บริการรับส่งนักท่องเที่ยวฟรีทุกวันพุธ จนถึงสิ้นปี 59

วันนี้ (2 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยาใต้ (แหลมบาลีฮาย) เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อติดตามบรรยากาศการให้บริการรถจักรยานยนต์รับจ้างแก่นักท่องเที่ยวฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ของกลุ่มวินจักรยานยนต์รับจ้าง ท่าเรือแหลมบาลีฮาย ได้รวมกลุ่มกันทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

เมื่อไปถึงพบว่า วินจักรยานยนต์ดังกล่าวตั้งอยู่ข้างอาคารท่าเทียบเรือท่องเที่ยว โดยมีการขึ้นป้ายประชาสัมพันธ์ระบุว่า “น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และร่วมแสดงความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช วินท่าเรือแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา วิ่งฟรีทุกวันพุธ เริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ถึงเดือนธันวาคม 2559 ร่วมทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช”

ทั้งนี้ ในกลุ่มรถจักรยานยนต์รับจ้างได้จัดคิวให้บริการนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศที่เดินทางมาพักผ่อนยังบ้านเกาะล้าน โดยนักท่องเที่ยว และประชาชนส่วนใหญ่ต่างดีใจที่เห็นคนไทยร่วมแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อพ่อหลวง รัชกาลที่ ๙ พร้อมกันนี้ ยังได้นำอาหาร และเครื่องดื่มมาแจกจ่ายให้ผู้ที่อยู่บริเวณดังกล่าวด้วย สร้างภาพแห่งความประทับใจต่อสายตานักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

นายสำรวย เรืองฤทธิ์สุริเดช อายุ 52 ปี เจ้าของไอเดียดังกล่าว กล่าวว่า ได้พูดคุยกับเพื่อนสมาชิกซึ่งทั้งหมดก็พร้อมใจกันแสดงออกเพื่อพ่อหลวงของปวงชนชาวไทย เป็นการทำความดีถวายเป้นพระราชกุศลแพระองค์ท่าน ซึ่งวินจักรยานยนต์นี้จะเป็นการรวมกลุ่มของพี่น้องเจ้าหน้าที่เทศกิจมาช่วยกัน หากใครออกเวรแล้วก็จะมาให้บริการนักท่องเที่ยวฟรี ตั้งแต่เวลา 07.00 น. ถึงเวลา 18.30 น. ในทุกวันพุธ ตลอดไปจนสิ้นเดือนธันวาคม 2559 นี้

ด้าน นายจักรพล สีแล อายุ 39 ปี ผู้ประกอบการอีกราย บอกว่า การแสดงออกในครั้งนี้เป็นการน้อมรำลึกแสดงความอาลัย ซึ่งอาจมีนักท่องเที่ยวบางคนยังไม่เข้าใจจุดประสงค์ของเรา เราจึงได้จัดทำสติกเกอร์ประชาสัมพันธ์ความตั้งใจของพวกเราติดหน้ารถ และติดด้านหลังหมวกกันน็อกหรือหมวกนิรภัย เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับทราบด้วยเช่นกัน ทั้งหมดนี้เป็นความตั้งใจเล็กๆ น้อยๆ ที่พวกเราจะทำเพื่อพระองค์ท่านได้คือ การร่วมทำความดีให้สังคมSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...