xs
xsm
sm
md
lg

โจรแสบใจบาป! ย่องทุบตู้บริจาคไม่พอ ฉกขันน้ำมนต์โบราณล้ำค่าอายุร้อยปีอีก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พิษณุโลก - เจ้าอาวาส พร้อมคณะศรัทธาวัดคลองเรือ เมืองสองแคว โร่แจ้งตำรวจล่าตัวโจรแสบใจบาป ดอดทุบตู้บริจาคลักเงินกลางศาลเจ้าปู่เณรไปไม่พอ ยังลักขันน้ำมนต์โบราณอายุกว่าร้อยปี ประเมินค่าไม่ได้จากโบสถ์หลวงพ่อพระพุทธชินราช ไปอีก ไม่เว้นแม้แต่กระถางธูป เชิงเทียนยังขโมย

วันนี้ (28 ส.ค.) ร.ต.อ.กล้าณรงค์ จันทรมณี รอง สว.สอบสวน สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก ได้รับแจ้งมีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์สินภายในวัดคลองเรือ ม.11 ต.วังทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก จึงประสานตำรวจชุดสืบสวนรุดไปตรวจสอบทันที

ที่เกิดเหตุพบพระสงฆ์ และชาวบ้านคณะศรัทธาวัดคลองเรือ กำลังจับกลุ่มพูดคุยถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ก่อนพาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปชี้จุดที่คนร้ายขโมยทรัพย์สินบริเวณศาลพ่อปู่ขุนเณร ซึ่งเคยมีตู้บริจาคทำบุญตั้งเอาไว้ ก่อนถูกคนร้ายยกไปชำแหละทิ้งไว้ข้างเจดีย์ใกล้กัน พร้อมเอาเงินจำนวนหลายร้อยบาทในตู้บริจาคไปทั้งหมด

ส่วนที่ศาลาสมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี ก็ถูกคนร้ายขโมยกระถางธูป เชิงเทียนทองเหลืองทรงเรือหงส์ด้วย นอกจากนี้ ยังพบว่าที่โบสถ์หลวงพ่อพระพุทธชินราช ยังมีทรัพย์สินสำคัญล้ำค่าของทางวัด คือ ขันน้ำมนต์โบราณ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 15 นิ้ว หนักประมาณ 2 กก. แกะสลักลวดลายสวยงาม มีพญานาคพันโอบล้อมรอบอายุกว่า 100 ปี ไม่สามารถประเมินมูลค่าได้ ถูกคนร้ายขโมยติดมือไปอีก สร้างความเสียใจให้แก่ชาวบ้านที่ทราบข่าวเป็นอย่างมาก

นายบุญเสริม ไพสา อายุ 61 ปี ชาวบ้านกล่าวว่า วันนี้ชาวบ้านได้รวมตัวมาช่วยงานที่วัด และพบว่ามีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุลักขโมยทรัพย์สินล้ำค่าของวัดไป คาดว่าคงลอบเข้ามาลงมือตอนกลางดึกของคืนที่ผ่านมา ขณะเกิดเหตุพระลูกวัดได้นอนหลับอยู่ในกุฏิที่อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุ จึงไม่ได้ยินเสียงหมาเห่า และประตูทางเข้าวัดก็ชำรุดยังไม่ได้ซ่อมแซม

“ดูแล้วคนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน แอบย่องเข้ามาขโมยทรัพย์สินหลายรายการไปอย่างใจเย็น”

ด้านพระนิรันดร์ นิปะโก เจ้าอาวาสวัดคลองเรือ ระบุว่า อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมนำขันน้ำมนต์โบราณรูปพญานาค สิ่งของล้ำค่ากลับคืนสู่วัดด้วย

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...