xs
xsm
sm
md
lg

อมตะร่วมจัดหางานชลบุรี-วิทยาลัยอี.เทคจัด “มหกรรมนัดพบแรงงานชลบุรี”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - อมตะ จับมือร่วม สนง.จัดหางานจังหวัดชลบุรี และวิทยาลัยอี.เทค จัดงาน “มหกรรมนัดพบแรงงานจังหวัดชลบุรี” ครั้งที่ 13 เปิดโอกาสสถานประกอบการในนิคมฯ และผู้กำลังมองหางานได้พบปะโดยตรง หลังแนวโน้นการลงทุนเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น โดยมีผู้ประกอบการโรงงานกว่า 200 โรง เปิดรับสมัครตำแหน่งว่างกว่า 5,000 อัตรา ขณะที่ประชาชนทั้งใน และนอกพื้นที่แห่ร่วมสมัครงานคึกคัก

วันนี้ (28 พ.ค.) บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) ร่วมกับสำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี และวิทยาลัยอี.เทค จัดงาน “มหกรรมนัดพบแรงงานจังหวัดชลบุรี” ครั้งที่ 13 ณ ลานอเนกประสงค์ นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จังหวัดชลบุรี โดยมี นายวิบูลย์ กรมดิษฐ์ กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่การตลาด บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) เป็นประธานเปิดงาน และมีประธาน และคณะกรรมการบริหาร บริษัท อี.เทค จำกัด ดร.ประเสริฐ กลิ่นชู ผู้อำนวยการวิทยาลัย อี.เทค แขกผู้มีเกียรติ และผู้ประกอบการโรงงานกว่า 200 โรงงาน ร่วมในพิธี และเปิดบูทรับสมัครแรงงานในตำแหน่งว่างกว่า 5,000 อัตรา

นายพิชิต นิลทองคำ จัดหางานจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า ปัจจุบันจังหวัดชลบุรีมีความต้องการแรงงานเป็นจำนวนมาก เนื่องเพราะมีนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่อยู่ในพื้นที่ถึง 5 แห่ง ซึ่งสำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี ได้ร่วมกับบริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) และวิทยาลัยอี.เทค จัดงานดังกล่าวขึ้นเป็นครั้งที่ 13 เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้พบกับแรงงาน และนักศึกษาที่เพิ่งสำเร็จการศึกษาโดยตรง ภายในงานยังได้จัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และนิทรรศการส่งเสริมอาชีพอิสระให้แก่ผู้เข้าร่วมงานอีกด้วย

ด้าน นายวิบูลย์ กรมดิษฐ์ กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่การตลาด บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า งานดังกล่าวมีประชาชนสนใจเข้าร่วมสมัครงานกว่า 7,000 คน

ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ก็เพื่อเปิดโอกาสให้สถานประกอบการในนิคมอุตสาหกรรม และผู้ที่หางานทำ หรือต้องการเปลี่ยนงานได้พบปะกันโดยตรง ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้การจัดหาแรงงาน และสมัครงานมีประสิทธิภาพ สะดวก รวดเร็ว ประหยัดค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น

“ด้วยศักยภาพการเติบโตของอมตะทั้ง 2 แห่ง ได้แก่ อมตะนคร จังหวัดชลบุรี และอมตะซิตี้ จังหวัดระยอง บนพื้นที่กว่า 42,000 ไร่ มีผู้ประกอบการโรงงานอุตสาหกรรมกว่า 1,170 แห่ง จึงเชื่อมั่นว่า จะเป็นศูนย์กลางแหล่งงานขนาดใหญ่ลำดับต้นๆ ของประเทศไทยที่สามารถรองรับแรงงานได้กว่า 5,000-10,000 อัตราต่อปี และปัจจุบัน เรามีแรงงานหนุนเวียนอยู่ในพื้นที่แล้วกว่า 210,000 คน ซึ่งตำแหน่งงานว่างส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์ อุตสาหกรรมชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ อุตสาหกรรมเหล็กและเหล็กกล้า และอุตสาหกรรมพลาสติก เป็นต้น”

นายวิบูลย์ ยังกล่าวอีกว่า แนวโน้มการลงทุนภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะ จะยังคงมีอย่างต่อเนื่องจากกลุ่มลูกค้ารายเดิมที่ต้องการขยายพื้นที่โรงงาน และกลุ่มลูกค้าใหม่ โดยเฉพาะในพื้นที่ของนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จังหวัดระยอง ที่ขณะนี้มีกลุ่มนักลงทุนจากประเทศจีน และลูกค้ารายอื่นๆ เช่น เกาหลี ญี่ปุ่น และประเทศในแถบยุโรป ซึ่งประกอบธุรกิจด้านการขนส่ง อุตสาหกรรมยาง และอื่นๆ เพิ่มมากขึ้น จึงคาดว่ามีแนวโน้นที่ดีสำหรับการลงทุน และมีการเปิดรับแรงงานได้เพิ่มขึ้นอีกในอนาคต
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...