xs
xsm
sm
md
lg

สลดใจกันทั่ว! 2 คนงานค้ายาเปิดหมดเปลือก-นศ.หญิงลำปางพลีกายแลกยาบ้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ลำปาง - ฝ่ายปกครองร่วมทหารบุกค้นบ้านพักคนงานของบริษัทก่อสร้างดังลำปาง รวบ 2 คนงานหนุ่มใหญ่พร้อมยาบ้า สอบสวนจนสารภาพหมดเปลือกรับยาบ้ามาขายให้วัยรุ่น-นักศึกษาโดยเฉพาะ พร้อมเผย นศ.หญิงบางรายไม่มีเงินยอมพลีกายแลกยา บอกถ่ายรูปไว้หมดกันถูกหักหลัง

วันนี้ (11 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเจ้าหน้าที่ชุด ททท.(ทำทันที) นำโดยนายธนารัฐ สายเทพ ป้องกันจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย อส.-เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอแม่ทะ ได้จับกุมตัวผู้เสพยาในพื้นที่ อ.แม่ทะ มาบำบัดเมื่อเร็วๆ นี้ และเมื่อสอบสวนขยายผลหาแหล่งจำหน่าย ทราบว่ามีคนงานที่พักในบ้านพักคนงานของ หจก.เทพเทวัญก่อสร้าง เลขที่ 464 หมู่ 2 ต.กล้วยแพะ อ.เมืองลำปาง นำยาบ้ามาจำหน่ายให้วัยรุ่น และนักศึกษาในพื้นที่ นายสามารถ ลอยฟ้า ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง จึงได้สั่งการให้ดำเนินการเข้าตรวจสอบ

ต่อมาหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอแม่ทะ, ทหารจาก มทบ.32 บุกจู่โจมเข้าตรวจค้นห้องพักคนงานของ หจก.เทพเทวัญก่อสร้าง เมื่อคืนที่ผ่านมา (10 พ.ค.) พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเป้ บนหัวเตียงนอน และอยู่ในถุงซึ่งแขวนอยู่ด้านหน้ารถจักรยานยนต์สีน้ำเงิน สภาพเก่าไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนซึ่งจอดอยู่หน้าห้องเช่าดังกล่าว

สอบสวนนายอาวุธ สุวรรณราช อายุ 57 ปี และนายสุรกิจ ฟ้าคำตั๋น อายุ 58 ปี ให้การรับสารภาพว่ายาบ้าดังกล่าวเป็นของตนเอง โดยรับมาจากชายไม่ทราบชื่อในราคาเม็ดละ 100 บาท เตรียมไว้จำหน่ายให้วัยรุ่นในพื้นที่ในราคาเม็ดละ 300 บาท พร้อมอ้างว่าเพิ่งทำมาได้เพียงเดือนเศษ ผู้ต้องหาทั้งสองรายยังบอกด้วยว่า ไม่เคยถูกจับกุมเนื่องจากใช้รถที่มีสภาพเก่า เจ้าหน้าที่จึงไม่สงสัย ไม่ค่อยตรวจสอบตรวจค้น และที่สำคัญทั้งสองจะจำหน่ายให้เฉพาะวัยรุ่น นักศึกษาที่มาซื้อยาบ้าเป็นประจำเท่านั้น

นายอาวุธ และนายสุรกิจ ยังเปิดเผยข้อมูลที่ทำให้เจ้าหน้าที่พากันสลดกันทุกคนด้วยว่า มีวัยรุ่น นักศึกษาหญิงหลายสถาบันมาซื้อยาบ้าด้วย บางรายมาซื้อ 20 เม็ดแต่ไม่มีเงินจ่าย ก็จะใช้ตัวเองแลกยาบ้า โดยทั้งสองคนก็จะถ่ายรูปเก็บไว้ทุกคน หากนำเรื่องดังกล่าวไปบอกใครก็จะนำรูปที่นอนด้วยกันไปแฉ จึงทำให้ไม่เคยมีเหยื่อรายไหนแจ้งความหรือแจ้งให้คนอื่นๆ ทราบ

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองตรวจนับของกลางทั้งหมดประกอบด้วย ยาบ้าจำนวน 2,453 เม็ด เงินสดจำนวน 7,160 บาท จักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง หลังจากนั้นจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง มารับตัวผู้ต้องหาทั้งสองรายพร้อมของกลางไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...