xs
xsm
sm
md
lg

ผู้รับเหมาถนนเมืองแปดริ้วชุ่ย ชาวบ้านสะดุดล้มกันทั้งเมือง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ฉะเชิงเทรา - ผู้รับเหมาซ่อมถนนเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา ชุ่ย หลังชาวบ้านสะดุดผิวทางต่างระดับล้มกันระนาวทั้งเมือง เหตุจากผิวการจราจรมืดมิด ไม่มีป้ายสัญญาณไฟเตือนบ่งชี้จุดซ่อมทาง ขณะชาวบ้านข้างทางเห็นคนประสบอุบัติเหตุล้มเจ็บเพียงวันเดียวมากถึงกว่า 20 รายแล้วรู้สึกสงสาร ก่อนช่วยนำเก้าอี้เก่ามาตั้งวางเตือนอันตรายช่วยทุเลาเหตุให้

เมื่อเวลา 03.00 น. วันนี้ (1 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณถนนมหาจักพรรดิ์ และถนนศรีโสธรตัดใหม่ ภายในเขตเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา ได้มีผู้รับเหมางานจากทางเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา ได้เข้ามาทำการขุดลอกพื้นผิวหน้าของพื้นถนนเพื่อปรับปรุงซ่อมแซมผิวการจราจรใหม่ แต่กลับไม่ได้ทำการติดตั้งป้ายสัญญาณไฟเตือน เพื่อบ่งชี้ถึงผิวทางต่างระดับให้แก่ชาวบ้านผู้ใช้เส้นทางการสัญจรผ่านทราบ

อีกทั้งยังวางป้ายเตือนที่ไม่มีไฟบ่งชี้ถึงอันตรายอยู่ห่างไกลไปจากจุดที่ได้เข้ามาทำการขุดลอกมาก จึงทำให้ชาวบ้าน และผู้ใช้เส้นทางผ่านซึ่งไม่ทราบมาก่อนว่าจะมีการขุดลอกพื้นผิวถนนแบบเฉียบพลันเร่งด่วนผิดไปจากวันก่อนๆ ที่ได้เคยใช้เส้นทางผ่านนั้นทราบ จึงต่างพากันประสบอุบัติเหตุรถจักยานยนต์ล้มได้รับบาดเจ็บกันอย่างถ้วนหน้าเป็นจำนวนมาก เพียงวันเดียวมากถึงกว่า 20 ราย ในบริเวณจุดเดียวกัน

โดยที่ได้มีอาสาสมัครจากกลุ่มจิตอาสาต่างๆ ได้พยายามแจ้งร้องขอไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบ ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา และเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา แต่กลับไม่ได้มีการแก้ไข หรือมีการนำป้ายสัญญาณไฟเตือนมาติดตั้งเพื่อบ่งชี้ถึงอันตรายเพิ่มเติมแต่อย่างใด จึงทำให้ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมานั้น มีผู้ประสบอุบัติเหตุเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นระยะ

จากการสอบถาม นางทองยุทธ แอนดาริส อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84/76 ถ.มหาจักพรรดิ์ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ร้านค้าส้มตำโคราช ริมทาง กล่าวว่า เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อช่วงเช้ามืดของเมื่อคืนวาน (30 เม.ย.) หลังจากเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. วานนี้ ผู้รับเหมาซ่อมพื้นผิวการจราจรได้นำรถเครื่องจักรมาครูดดูดหน้าผิวถนนออกไป จนทำให้ผิวถนนกลายเป็นพื้นทางต่างระดับประมาณ 5-10 ซม.

และหลังจากผู้รับเหมาเคลื่อนย้ายจุดดูดหน้าผิวถนนไปได้ไม่นานก็ได้ยินเสียงของรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำกันอย่างต่อเนื่องอยู่ตลอดเวลา ตั้งแต่ตนยังไม่ได้เปิดหน้าร้าน ช่วงเวลาประมาณ 06.00 น. เป็นต้นมา จนตลอดทั้งวันที่ผ่านมา เฉพาะตรงบริเวณด้านหน้าร้านของตนนั้นรวมประมาณ 6-7 คันแล้ว จนร้านค้าข้างเคียงนั้นได้เกิดความสงสารคนเจ็บที่พากันล้มระนาวกันอย่างต่อเนื่องอยู่ตลอดเป็นระยะ จึงได้นำเอาเก้าอี้พลาสติกเก่าๆ มาตั้งวางเพื่อบ่งชี้ถึงอันตรายตรงบริเวณจุดรอยต่อของพื้นผิวทางต่างระดับไว้ให้ เหตุการณ์จึงทุเลาลง

แต่อย่างไรก็ตาม อุบัติเหตุก็ยังไปเกิดในบริเวณจุดอื่นๆ ที่ผู้รับเหมาไม่ได้มีการทำป้ายสัญญาณไฟเตือนบอกถึงอันตรายอีกหลายจุด จนมีผู้ประสบอุบัติเหตุอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งคืนอีกจำนวนหลายสิบราย จึงอยากวอนขอให้ทางเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง หรือทางเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรานั้น ได้ช่วยหาทางแก้ไข หรือนำป้ายสัญญาณไฟมาตั้งเตือนเอาไว้ให้ผู้คนที่ใช้ถนนผ่านทราบด้วย

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...