xs
xsm
sm
md
lg

โคราชจัดใหญ่งาน “วิสาขบูชา พุทธบารมี” จัดนิทรรศการพิเศษฉลองครบ 1 ทศวรรษ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พระราชวิมลโมลี เจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยพล.ท.วิชัย แชจอหอ แม่ทัพภาคที่ 2 แถลงข่าวการจัดงาน “วิสาขบูชา พุทธบารี ปีที่ 10”
ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - เตรียมจัดใหญ่งาน “วิสาขบูชา พุทธบารมี” ครั้งที่ 10 ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ โคราช 1 พ.ค.-1 มิ.ย. รวม 32 วัน อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ 9 พระองค์จาก 4 ประเทศ ให้พุทธศาสนิกชนบูชา ทั้งนำปัจจัยถวายพระราชกุศลผ่านมูลนิธิชัยพัฒนา มูลนิธิพระดาบส พร้อมอุปถัมภ์ศาสนสถานและองค์กรการกุศล เผย 9 ครั้งที่ผ่านมาถวายปัจจัยไปแล้วกว่า 32 ล้านบาท

วันนี้ (21 เม.ย.) ที่วาไรตี้ฮอลล์ ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา พระราชวิมลโมลี เจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย พล.ท.วิชัย แชจอหอ แม่ทัพภาคที่ 2 ในฐานะประธานอำนวยการจัดงานวิสาขบูชา พุทธบารมี ประจำปี 2559, นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา, นางสาวรุ่งทิพย์ บุกขุนทด ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน “วิสาขบูชา พุทธบารมี ปีที่ 10” กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 พ.ค.-1 มิ.ย. 2559 รวม 32 วัน

โดยอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ 9 พระองค์จาก 4 ประเทศ ประกอบด้วย อินเดีย, ศรีลังกา, พม่า และประเทศไทย มาประดิษฐาน ณ มณฑลพิธีห้องเอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ นครราชสีมา เพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้กราบสักการะและเวียนเทียนรอบองค์พระบรมสารีริกธาตุ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

ทั้งนี้ เนื่องในโอกาสครบ 10 ปี หรือ 1 ทศวรรษ ของการจัดงานวิสาขบูชา พุทธบารมี ในปีนี้จะมีการจัดกิจกรรมพิเศษกว่าทุกปี โดยเริ่มจากการจัดนิทรรศการรูปแบบใหม่ จากแนวปฏิบัติตามหลักไตรสิกขา คือ ศีล สมาธิ ปัญญา กับนิทรรศการเส้นทางสู่พระนิพพาน วัตถุประสงค์การจัดงานเพื่อเผยแผ่พุทธธรรมคำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า นำพุทธศาสนิกชนร่วมสักการะพระบรมสารีริกธาตุ และร่วมกิจกรรมบุญภายในงาน เพื่อให้พุทธศาสนิกชนและเยาวชนได้ศึกษาข้อมูลความรู้เกี่ยวกับไตรสิกขาคือ ศีล สมาธิ ปัญญา ซึ่งเป็นหลักธรรมคำสอนที่สำคัญในพระพุทธศาสนา

เพื่อร่วมสืบสานพระพุทธศาสนาให้เจริญมั่นคงสืบไป พร้อมทั้งนำปัจจัยจากการทำบุญเพื่ออุปถัมภ์องค์กรการกุศล ศาสนสถานต่างๆ และเพื่อเป็นต้นแบบบูรณาการบุญร่วมกันระหว่างคฤหัสถ์ ภาครัฐ ภาคเอกชน และคณะสงฆ์ ในการส่งเสริมทำนุบำรุงพุทธศาสนาอย่างต่อเนือง ซึ่งจากการจัดงานตั้งแต่ปี 2550-2558 ใน 9 ปีที่ผ่านมากองบุญวิสาขบุชา พุทธบารมีได้นำปัจจัยจากการทำบุญของผู้มีจิตศรัทธาถวายเป็นพระราชกุศลผ่านมูลนิธิชัยพัฒนา มูลนิธิพระดาบส พร้อมทั้งได้อุปถัมภ์ศาสนสถานต่างๆ และองค์กรการกุศลต่างๆ โดยปัจจัยที่ได้มอบถวายไปแล้วเป็นเงิน 32 ล้านบาทเศษ ถือเป็นต้นแบบงานบุญที่มีประโยชน์อย่างยิ่งต่อพุทธศาสนิกชนและเยาวชนทุกคน

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...