xs
xsm
sm
md
lg

เซเลบจิตอาสาร่วมทำดีตามรอยพ่อ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

อมรรัตน์,พล.อ.อ.ชลิต,วรวุฒิ ชัยยศบูรณะ,เกริกฤทธิ์ แสงทอง
 
กลุ่มบริษัทสีเบเยอร์ สานต่อโครงการเพื่อสังคม Beger Be Happy สีเบเยอร์ สีแห่งความสุข ปี 2 ภายใต้กิจกรรม “สีเบเยอร์ตามรอยพ่อ” ที่มุ่งสนับสนุนมูลนิธิพระดาบส เพื่อสนองโครงการในพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในการให้โอกาส สร้างงาน สร้างอาชีพ แก่ผู้ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ แต่เป็นผู้มีความตั้งใจจริงให้ได้เข้ามาศึกษาวิชาชีพช่างในโรงเรียนพระดาบส สีเบเยอร์ ได้เล็งเห็นความสำคัญของการศึกษาวิชาชีพ เพื่อพัฒนาความสามารถ และเพิ่มพูนศักยภาพ อันเป็นฟันเฟืองสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย พร้อมชวนครอบครัวเซเลบริตี พัณณิตา-ฐิติพร สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, พลตรี เกริกเกียรติ-นัฏฐา-กนกรส-กฎเกณฑ์ กิตติขจร มาร่วมกิจกรรมทาสี พร้อมกับจิตอาสาส่งมอบความสุขให้กับสังคมไทย โดยมี พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิพระดาบส เป็นประธานเปิดงาน ณ โรงเรียนพระดาบส (ท่าวาสุกรี)

บอสสาวสีเบเยอร์ จ๋า-อมรรัตน์ ชัยยศบูรณะ เล่าถึงกิจกรรมดีๆ ครั้งนี้ว่า “ด้วยปณิธานขององค์กรที่ต้องการตอบแทนสังคมไทย จึงได้เกิดแนวคิดส่งต่อรอยยิ้มให้คนไทยแบบยั่งยืน และปีนี้ได้สานต่อโครงการ สีเบเยอร์ สีแห่งความสุข เป็นปีที่ 2 ภายใต้กิจกรรม “สีเบเยอร์ตามรอยพ่อ” ด้วยการมอบผลิตภัณฑ์สีเบเยอร์ มูลค่ากว่า 1,000,000 บาท เพื่อปรับภูมิทัศน์โรงเรียนพระดาบสให้น่าเรียนรู้ ในโอกาสนี้ได้ชวนจิตอาสามาร่วมกันทาสี โดยมีผู้เชี่ยวชาญจากสีเบเยอร์ มาให้ความรู้เรื่องเทคนิคการทาสี นอกจากนี้ ยังเปิดหลักสูตรวิชาชีพช่างสี พร้อมให้ศิษย์พระดาบส ได้ฝึกงานเข้าเรียนรู้ ในโครงการสร้างงาน สร้างอาชีพกับสีเบเยอร์ เพื่อสร้างรายได้เลี้ยงดูครอบครัวตามแนววิถีพอเพียงและยั่งยืน”

ด้าน ดร.สมยศ เจตน์เจริญรักษ์ ผอ.ร.ร.พระดาบส กล่าวว่า “เรามีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือการทำเพื่อสังคม และใส่ใจต่อสังคมอย่างแท้จริง กิจกรรมในครั้งนี้ถือเป็นกิจกรรมที่ดี ที่ได้ร่วมกันพัฒนาทั้งในด้านอาคารเรียนที่เป็นทั้งโรงเรียน และที่อยู่อาศัย ตลอดไปจนถึงการพัฒนาทรัพยากรบุคคล พัฒนาความรู้ความสามารถ ให้มีวิชาชีพติดตัว รวมถึงได้ประสบการณ์การทำงานที่แท้จริงให้กับศิษย์ของเรา พร้อมเป็นกำลังในการพัฒนาชาติต่อไปครับ”

ครอบครัวกิตติขจร นำโดย พล.ต.เกริกเกียรติ-นัฏฐา-กนกรส-กฎเกณฑ์ บอกว่า “ต้องขอบคุณสีเบเยอร์ที่จัดกิจกรรมดีๆ ให้ครอบครัวเราได้ร่วมกันทาสีอาคารให้กับโรงเรียนพระดาบส ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการในพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ นอกจากจะทาสีให้อาคารดูใหม่แล้ว สีเบเยอร์ยังเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เข้าฝึกงานเรียนรู้ ในโรงงานอีก ถือแป็นการทำความดีตามรอยพ่อ ให้พวกเขาได้มีงาน มีอาชีพที่มั่นคงครับ”

แพร-พัณณิตา ควง คุณแม่ฐิติพร มาร่วมทาสีบอกว่า “วันนี้รู้สึกเป็นเกียรติมากค่ะที่ได้มาทำกิจกรรมร่วมกับสีเบเยอร์ในการทาสีปรับภูมิทัศน์ให้กับโรงเรียนพระดาบส เป็นครั้งแรกของเราสองคนแม่ลูกที่ได้ทาสีแบบจริงจังขนาดนี้ค่ะ ถือเป็นกิจกรรมที่ดีกิจกรรมหนึ่งเลยค่ะ เพราะนอกจากจะทาสีให้โรงเรียนดูใหม่แล้ว ยังแบ่งปันความรู้ให้นักเรียน ได้มีอาชีพ ช่วยสร้างงานให้นักเรียนในโรงเรียนอีกด้วยค่ะ”

นอกจากนี้ ภายในงาน เหล่าผู้บริหารสีเบเยอร์ พนักงานจิตอาสา และนักเรียนโรงเรียนพระดาบส ต่างพร้อมใจ ร่วมกันทำดีทาสีปรับภูมิทัศน์โรงเรียนพระดาบสให้ดูสวยงามขึ้น
ครอบครัวกิตติขจร ตั้งใจทาสีปรับภูมิทัศน์
 
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net


คู่แม่ลูก ฐิติพร กับน้องแพร
คู่พี่น้อง กฎเกณฑ์ และ กนกรส
อมรรัตน์-วรวุฒิ ชัยยศบูรณะ
ผู้เชี่ยวชาญจากสีเบเยอร์ให้ความรู้เรื่องเทคนิคการทาสี
ผู้บริหารสีเบเยอร์กับเหล่าเซเลบจิตอาสา

กำลังโหลดความคิดเห็น...