xs
xsm
sm
md
lg

เพชรบุรีเตรียมจัดงานเทศกาลสงกรานต์ยิ่งใหญ่ “ย้อนอดีตเมืองเพชร” 14-15 เม.ย.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เพชรบุรี - เทศบาลเมืองเพชรบุรี เตรียมจัดกิจกรรมเทศกาลสงกรานต์ยิ่งใหญ่ ชวนนักท่องเที่ยวร่วมย้อนอดีตเมืองเพชรบุรีในรูปแบบ ทอดน่อง ท่องเมืองเพชร เที่ยววัดชมวัง นั่งรถชมเมือง ระหว่าง 14-15 เมษายนนี้ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดเพชรบุรี ว่า สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2559 นี้จะได้ร่วมสัมผัส และเข้าร่วมกิจกรรม ทอดน่อง ท่องเมืองเพชร เที่ยววัดชมวัง นั่งรถชมเมือง ตามโครงการตามรอยประวัติศาสตร์อยุธยาที่มีชีวิต ระหว่างวันที่ 14 และ 15 เมษายน 2559 เนื่องจากเมืองเพชรบุรี เป็นเมืองตักศิลาของงานช่างที่บรรดาช่างเมืองเพชรทุกยุคทุกสมัยได้สืบทอดงาน และฝากฝีมือไว้ปรากฏตามวัดต่างๆ สืบทอดเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน เพชรบุรีจึงได้รับการขนานนามว่า “อยุธยาที่มีชีวิต”

กิจกรรมดังกล่าวจัดในรูปแบบพาเที่ยวชมเมืองเพชรด้วยรถรางนำเที่ยว 35 ที่นั่ง 3 รอบบริการ/วัน รอบที่ 1 เวลา 09.30 น. รอบที่ 2 เวลา 12.00 น. และรอบที่ 3 เวลา 15.00 น. ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง/รอบ ตามโปรแกรมนำเที่ยว ได้แก่ วัดข่อย ชมศาสนสถาน หรือเสนาสนะที่สร้างขึ้นโดยผสมผสานศิลปะชั้นสูงของสกุลช่างเมืองเพชร พระธาตุฉิมพลี พระเศรษฐีนวโกฏิ วัดพระนอน วัดเก่าแก่สมัยกรุงศรีอยุธยา สักการะพระพุทธรูปปางไสยาสน์พระประจำวันเกิด วันอังคาร และมีความสวยงามติด 1 ใน 4 ของประเทศ

พระราชวังรามราชนิเวศน์ (วังบ้านปืน) พระราชวังที่ล้นเกล้ารัชกาลที่ 5 โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้น เพื่อเป็นที่ประทับแปรพระราชฐานในฤดูฝน โดดเด่นด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบโมเดิร์นสไตล์ และศูนย์เรียนรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่นขนมไทยเพชรบุรี (โรงงานผลิตขนมหวานร้านลูกเจี๊ยบ) ชมขั้นตอน และกรรมวิธีการผลิตขนมหวานเมืองเพชรที่เลื่องชื่อ หอม หวาน มัน อันเป็นเอกลักษณ์ขนมไทยเพชรบุรี พร้อมชมสถานที่ต่างๆ ตามเส้นทางที่รถวิ่งผ่าน เช่น วัดกำแพงแลง แม่น้ำเพชรบุรี เรือนกฤษณา อุทยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เป็นต้น

นักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมกิจกรรมไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น (ยกเว้นค่าเข้าชมพระราชวังบ้านปืน) พร้อมบริการน้ำดื่ม และผ้าเย็นฟรีตลอดเส้นทาง พิเศษสุดสำหรับผู้ร่วมเดินทางรับของที่ระลึกทุกคน สอบถามเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งได้ที่ คุณปู 08-9916-0461

ชาวเพชรไม่พอใจ! เทศบาลเมืองเพชรบุรีขุดย้าย “ต้นไม้ของพระราชา” หน้าวังปืน เตรียมยื่นหนังสือต้านพรุ่งนี้
ชาวเพชรไม่พอใจ! เทศบาลเมืองเพชรบุรีขุดย้าย “ต้นไม้ของพระราชา” หน้าวังปืน เตรียมยื่นหนังสือต้านพรุ่งนี้
เพชรบุรี - ชาวเพชรไม่พอใจเทศนนตรีเมืองเพชรบุรี สั่งขุดย้ายต้นมะฮอกกานี บนถนนราชดำเนิน หน้าวังบ้านปืน โดยไม่ฟังเสียงประชาชน พร้อมเขียนข้อความลงเฟซบุ๊กวิจารณ์อย่างหนัก ระบุ “ต้นมะฮอกกานี” ที่ถูกขุดย้ายออกไปเหล่านี้เป็น “ต้นไม้ของพระราชา” ต้นไม้ที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ทรงมีรับสั่งให้ปลูกประดับถนนราชดำเนินตลอดแนวทั้งสองข้างทาง เมื่อปีพุทธศักราช 2453 ตั้งแต่ถนนรถไฟ ถึงสี่แยกทางหลวง เมืองเพชรบุรี เตรียมเข้ายื่นหนังสือให้ทบทวนการขุดย้ายต้นมะฮอกกานีบนถนนราชดำเนิน ต่อ “ยุทธ อังกินันทน์” นายกเทศมนตรีเมืองเพชรบุรี พรุ่งนี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...