xs
xsm
sm
md
lg

แจ้งดำเนินคดีเถ้าแก่ดังลำปาง อ้างสิทธิ์จัดงาน “รถไฟ รถม้า 59” หลอกขายพื้นที่จัดบูท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ลำปาง - เถ้าแก่เมืองลำปางโร่ขึ้นโรงพัก แจ้งดำเนินคดี “โกคำ-นายกสมาคมท่องเที่ยวฯ” หลังถูกหลอกเหมาจ่ายเงินค่าเช่าพื้นที่จัดงาน “รถไฟ รถม้า นครลำปาง 59” จนเอาไปขายต่อและมีผู้สนใจโอนเงินมัดจำจองบูทขายของแล้วกว่า 40 ราย สุดท้ายวืด จังหวัดฯ ยกให้ ม.ราชภัฏจัดการหมด

วันนี้ (16 มี.ค.) นายซาว บัวบรรจง อายุ 67 ปี บ้านเลขที่ 93 ถ.กำแพงเมือง ต.เวียงเหนือ อ.เมืองลำปาง ได้นำหลักฐานการจ่ายเงิน 130,000 บาท, เอกสารใบปลิวโฆษณาเชิญชวนผู้สนใจที่จะเข้าจำหน่ายสินค้าในงาน “รถไฟ รถม้า นครลำปาง” ให้ติดต่อตนเองและชำระเงินล่วงหน้าบูทละ 3,000 บาท เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.สมคสร เกตุเทศ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง ทั้งนี้ เพื่อให้ดำเนินคดีต่อนายธนชัย พงษ์โสภาวิจิตร หรือที่รู้จักกันในชื่อ “โกคำ” ปัจจุบันตำแหน่งนายกสมาคมผู้ประกอบการนำเที่ยวและรถเช่าลำปาง

นายซาวเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนเองซึ่งมีอาชีพรับจ้างจัดงานและนำผู้ประกอบการไปขายสินค้าในงานต่างๆ ทั้งในและนอกจังหวัด ได้รับการติดต่อจากนายธนชัย หรือโกคำ ว่าได้รับสิทธิ์เป็นผู้จัดงานรถไฟรถม้าของจังหวัดลำปางในปี 2559 ระหว่าง 1-5 เม.ย.นี้ และต้องการให้ตนซื้อพื้นที่เพื่อนำไปจัดเป็นบูทให้แก่ผู้ที่จะมาค้าขายในงาน เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 300,000 บาท

หลังจากนั้นโกคำก็ได้พาตนเองและลูกสาวไปดูพื้นที่ที่จะจัดงานบริเวณหน้าสถานีรถไฟ เพื่อไปวัดพื้นที่ และตนเองก็ได้นำพื้นที่มาทำผังจัดบูทออกใบปลิวเชิญชวนให้ผู้สนใจมาซื้อบูทในราคา 9,500 บาทตลอดงาน แต่ต้องมีการโอนเงินมัดจำก่อน 3,000 บาท ที่ผ่านมามีผู้สนใจจองบูทและโอนเงินมาให้แล้วกว่า 40 ราย

ระหว่างดำเนินงาน “โกคำ” ได้มาขอรับเงินก่อน 2 ครั้ง ครั้งแรก 2 ธันวาคม 2558 เป็นเงิน 50,000 บาท ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2558 เป็นเงิน 80,000 บาท รวมเป็นเงิน 130,000 บาท

กระทั่งสัปดาห์ที่ผ่านมาตนเองได้ยินข่าวว่าคนที่จัดงานรถไฟรถม้าลำปาง ไม่ใช่ “โกคำ” จึงได้พยายามติดต่อ “โกคำ” ทางโทรศัพท์ แต่ก็ติดต่อไม่ได้ จึงคิดว่าโดนหลอกแล้ว ลูกสาวจึงได้รวบรวมเอกสารต่างๆ และมาร้องทุกข์ในวันนี้

“เราเพียงแค่ต้องการเงินที่เสียไปกว่าแสนบาทคืนก่อน ส่วนค่าเสียโอกาสที่ต้องคืนเงินให้แก่ลูกค้าที่จองบูทไว้กว่า 40 บูทนั้น ผมก็อาจจะเรียกร้องค่าเสียหายด้วยเช่นกัน” นายซาวกล่าว

ขณะเดียวกัน นายเอกสิทธิ์ มานะรุ่งโรจน์ เลขาสมาคมท่องเที่ยวนครลำปาง ได้เข้าลงบันทึกประจำวันไว้กับร้อยเวร สภ.เมืองลำปาง เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่า สมาคมฯ ไม่มีส่วนใดๆ ต่อการดำเนินงานในครั้งนี้ หลังก่อนหน้านั้นได้มีการเผยแพร่โบรชัวร์ซึ่งมีโลโก้ของสมาคมท่องเที่ยวนครลำปางอยู่ด้วย

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนมกราคม 2559 สื่อมวลชนบางส่วนได้พบความผิดปกติหลังมีใบปลิวประกาศให้ผู้สนใจเข้าจองบูธขายสินค้า ทั้งๆ ที่จังหวัดฯ ยังไม่ได้มีการประชุมหรือพูดคุยในเรื่องนี้เลย กระทั่งทางจังหวัดฯ ได้จัดประชุมหารือถึงการจัดงาน และมีมติให้มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง เป็นผู้ดำเนินงาน เมื่อวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมานี้เอง

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อเพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นกับนายธนชัย พงษ์โสภาวิจิตร ทางโทรศัพท์ทั้ง 3 หมายเลข พบว่าโทร.ติด 1 หมายเลขแต่ไม่มีผู้รับสาย ส่วนอีกสองหมายเลขไม่สามารถติดต่อได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...