xs
xsm
sm
md
lg

พ่อค้าเชียงใหม่ไอเดียเก๋ คิดเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือทะเลชามยักษ์กินคนเดียวหมดภายใน 30 นาทีฟรีทันที (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - หนุ่มพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวเรือเชียงใหม่ไอเดียแหวก คิดเมนู “ป๊าดโซ๊ะ” ก๋วยเตี๋ยวเรือทะเลชามยักษ์ ใส่เส้น 1 กิโลกรัม พร้อมหมึก กุ้ง ลูกชิ้น ไข่ต้ม และเครื่องปรุงรสตามสูตรต้นตำรับ หนักรวม 3 กิโลกรัม เสิร์ฟมาในชามตราไก่ขนาดเท่ากะละมัง ชามละ 499 บาท กินได้นับสิบคน ท้าประลองกินคนเดียวหมดภายใน 30 นาที ฟรีทันทีรายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า มีร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ที่คิดค้นเมนูพิเศษขึ้นมา เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้าและสร้างสีสันให้แก่ทางร้าน สร้างความฮือฮาให้ลูกค้าที่ปกติแวะเวียนมาใช้บริการที่ร้านนี้ตลอดทั้งวันอยู่แล้ว โดยเมนูนี้มีความพิเศษอยู่ตรงที่เป็นก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์เต็มไปด้วยเส้น ผัก หมึก กุ้ง ลูกชิ้น และไข่ต้ม รวมทั้งเครื่องปรุงสารพัดครบรส ขนาดที่ชามเดียวสามารถรับประทานพร้อมกันได้นับสิบคนและอิ่มกันถ้วนหน้าอย่างแน่นอน

จากการตรวจสอบพบว่า ร้านดังกล่าวคือ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา กอไผ่ อยู่ย่านสันติธรรม หลังโรงเรียนโสตศึกษาอนุสารสุนทร ในตัวเมืองเชียงใหม่ ที่มีนายพิเชษฐ์ นาใจ อายุ 37 ปี เป็นเจ้าของร้าน ซึ่งเปิดเผยว่า เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวเรือมาได้ประมาณ 8 เดือนแล้ว มีลูกค้าประจำจำนวนมากทั้งคนวัยทำงานและนักศึกษา เพราะรสชาติเป็นที่ถูกอกถูกใจของลูกค้า

เมนูหลักของร้านจะเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือ ทั้งหมู เนื้อ และทะเล รวมทั้งมีก๋วยเตี๋ยวต้มยำด้วย ราคาเริ่มตั้งแต่ชามละ 20 บาท 30 บาท 40 บาท 60 บาท และ 129 บาท หรือเรียกเป็นขนาด S, M, L, XL และ XXL ที่จะมีราคาเพิ่มขึ้นตามปริมาณและขนาดชามที่เพิ่มขึ้นให้ลูกค้าเลือกสั่งรับประทานได้ตามความต้องการ

ล่าสุดได้คิดค้นเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือทะเลชามยักษ์ ตั้งชื่อว่า “ป๊าดโซ๊ะ” ที่มีความพิเศษตรงที่เสิร์ฟในชามตราไก่ขนาดเท่ากะละมัง ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว 1 กิโลกรัม ปลาหมึกขนาดใหญ่ 4 ตัว กุ้งตัวใหญ่ 4 ตัว ลูกชิ้นหมูขนาดใหญ่ 4 ลูก ไข่ต้ม 4 ใบ ผักบุ้ง และถั่วงอก พร้อมกากหมู น้ำซุปและปรุงรสตามแบบก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาต้นตำรับ น้ำหนักไม่รวมชามประมาณ 3 กิโลกรัม ตั้งราคาขายไว้ 499 บาท ซึ่งสามารถรับประทานพร้อมกันได้ 5-10 คน ได้อย่างสบายๆ และอิ่มกันทุกคน

สำหรับที่มาของเมนูนี้นั้น นายพิเชษฐ์บอกว่า เกิดมาจากการระลึกความหลังเมื่อครั้งเป็นนักศึกษาที่ต้มบะหมี่สำเร็จรูปชามใหญ่ แล้วแบ่งกันกินพร้อมกับเพื่อนหลายคนอย่างมีความสุขและอบอุ่น เมื่อเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็นของตัวเองและเริ่มมีลูกค้าประจำเป็นจำนวนมากแล้ว จึงได้คิดเมนูดังกล่าวขึ้นมาเพื่อสร้างสีสันและตอบสนองลูกค้าที่อาจจะมากันเป็นกลุ่ม แล้วต้องการจะรับประทานก๋วยเตี๋ยวร่วมกันแบบที่ตัวเองเคยทำตอนเป็นนักศึกษา

นอกจากนี้ ช่วงนี้ที่เมนูนี้เพิ่งเปิดตัว ดังนั้นทางร้านจึงได้ถือโอกาสนี้จัดโปรโมชันพิเศษด้วย โดยท้าประลองลูกค้าที่สั่งเมนูนี้ แล้วรับประทานคนเดียวหมดภายใน 30 นาที ก็จะได้รับประทานฟรีไปเลย เบื้องต้นได้รับความสนใจจากลูกค้าอยู่ไม่น้อย แต่ยังไม่มีผู้ที่ชนะการประลองนี้

ทั้งนี้ หากมีผู้สนใจที่จะท้าประลองก็สามารถแวะเวียนไปที่ร้านได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...