xs
xsm
sm
md
lg

ลูกทรพีเมาเหล้าราดน้ำมันจุดไฟเผาบ้านพ่อแม่วอดทั้งหลัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พิจิตร - ตำรวจหิ้วลูกทรพีเข้าห้องขังทันที หลังเมาแล้วทะเลาะกับพ่อแม่ ญาติพี่น้องเป็นประจำไม่พอ ล่าสุดยังราดเบนซินก่อนจุดไฟเผาบ้านวอดทั้งหลัง พ่อแม่และคนในบ้านรวม 4 ชีวิตต้องโดดหน้าต่างหนีตาย ขณะที่บ้านที่ซุกหัวนอนวอดไม่เหลือ

วันนี้ (8 มี.ค.) นายธีรพงศ์ เพ็ชรพงศ์ นายก อบต.รังนก อ.สามง่าม จ.พิจิตร เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านนายคำรณ ไผ่เรือง บ้านเลขที่ 80/2 หมู่ 9 ต.รังนก อ.สามง่าม เมื่อคืนที่ผ่านมาจึงรีบนำรถดับเพลิงของ อบต. และวิทยุขอรถดับเพลิงจาก อบต.ข้างเคียง ให้มาช่วยกันดับไฟ โดยบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกใต้ถุนสูง มีผู้พักอาศัยอยู่รวมกัน 5 คน เปลวไฟได้ไหม้บ้านวอดหมดทั้งหลัง และพบนายสุรักษ์ ไผ่เรือง อายุ 29 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านอยู่ในอาการมึนเมา

ต่อมาตำรวจมาที่เกิดเหตุสอบสวนทราบว่า นายสุรักษ์ กินเหล้ากลับบ้านมาทะเลาะกับน้องชาย และคนในบ้านด้วยฤทธิ์ของความเมาจึงเอาน้ำมันเบนซินราดเผาบ้านตนเอง และถูกจับกุมไปนอนให้ห้องขัง ส่วนพ่อแม่ญาติพี่น้องต้องเดือดร้อนไร้ที่อยู่กันหมด

นางนิตยา ไผ่เรือง อายุ 51 ปี แม่นายสุรักษ์ เล่าว่า ลูกชายคนนี้เวลาเมามาก็จะด่าพ่อด่าแม่ ทะเลาะกับคนในบ้าน พ่อแม่ว่ากล่าวก็ชกพ่อ เตะแม่ จนทุกคนในบ้านเอือมระอา แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ทำได้แค่อดทน และคิดว่าเป็นเรื่องเวรกรรม

ก่อนเกิดเหตุไม่ทราบนายสุรักษ์ไปเมามาจากไหน เข้าบ้านแล้วก็อาละวาด จากนั้นก็ไปเอาน้ำมันเบนซินจากรถมอเตอร์ไซค์ที่จอดอยู่ที่ใต้ถุนบ้านมาราดบนที่นอน จุดไฟจะเผาบ้าน นายณัฐพล อายุ 18 ปี น้องชาย จึงได้เอาน้ำราดดับไปได้ครั้งหนึ่ง แต่ด้วยความเมาของนายสุรักษ์ก็เอาน้ำมันเบนซินที่เหลือราดไปทั่วบ้านแล้วจุดไฟเผาบ้านอีก จากนั้นก็ไปยืนอยู่ที่หัวบันได ปากก็บอกว่าตนเองมีปืน ใครลงมาจะยิงให้ตาย ในขณะที่เกิดไฟลุกไหม้บ้านนั้น คนในบ้าน 4 ชีวิตต้องกระโดดออกทางหน้าต่างหนีไฟที่ลุกไหม้จึงรอดตายมาได้ ส่วนนายสุรักษ์ขณะเกิดเหตุไฟไหม้ก็ยืนดูไฟไหม้บ้าน จนถูกตำรวจรวบตัวไปดำเนินคดีที่ สภ.สามง่าม

ล่าสุดนายสุวิทย์ เดชครุฑ นายอำเภอสามง่าม จ.พิจิตร และคณะของกิ่งกาชาด อ.สามง่าม พร้อมด้วยทหารจาก กกล.มทบ.36 ได้ร่วมกันนำสิ่งของเครื่องยังชีพที่จำเป็นมามอบให้ครอบครัวนายคำรณ และนางนิตยา ไผ่เรือง ก่อนในเบื้องต้น ส่วนแนวทางการช่วยเหลือในการสร้างบ้านใหม่ให้นั้นคงต้องรอให้เป็นไปตามระเบียบราชการ โดยจะช่วยเหลือให้ได้มากที่สุด

ขณะที่เจ้าหน้าที่ ธ.ก.ส.สามง่ามก็ได้มาช่วยเหลือเช่นกัน เนื่องจากครอบครัวนี้มีอาชีพทำนาเป็นหนี้ ธ.ก.ส.มากถึง 2 แสนบาท ซึ่งก็จะได้รับการช่วยเหลือด้วยการให้พักชำระหนี้และจะให้ทุนเพิ่มในการกู้ยืมเพื่อประกอบอาชีพหรือซ่อมแซมบ้านอีกด้วย

ด้านนายเชาว์ แย้มนัดดา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ต.รังนก และเพื่อนบ้านที่อยู่ข้างเคียง ต่างก็นำเสื้อผ้า และเครื่องนุ่งห่มเท่าที่มีคนละเล็กละน้อยมามอบให้ และพร้อมกับจะร่วมลงแรงช่วยสร้างบ้านหลังใหม่ให้ต่อไป

สำหรับท่านใดที่มีจิตเมตตาต้องการบริจาคเงิน สิ่งของ รวมถึงวัสดุก่อสร้างช่วยเหลือครอบครัวนี้ สามารถส่งความช่วยเหลือผ่าน นายธีรพงศ์ เพ็ชรพงศ์ นายก อบต.รังนก อ.สามง่าม จ.พิจิตร โทร. 08-1532-1100


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...