xs
xsm
sm
md
lg

ยึดเรียบ! ทั้งบ้าน-รถหรูลีซอเครือข่ายค้ายานรกว้าแดง เจอซุกยาบ้าอีกกว่า 1.5 แสนเม็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงใหม่ - ตำรวจ-ป.ป.ส.ภาค 5 หิ้วลีซอหนุ่มเครือข่ายว้าแดง ผู้ต้องหาขนยานรก 1.7 แสนเม็ดจากลำปาง ขยายผลตามอายัดทรัพย์สินเกลี้ยงทั้งบ้านตัวเอง-บ้านเมีย พบซุกรถหรูใหม่เอี่ยมเพิ่งซื้อได้ไม่ถึง 3 เดือนไว้หลายคัน แถมค้นเจอยาบ้าซ่อนในโฟร์วีลคันโตอีก 1.5 แสนเม็ด เผยประวัติเคยต้องคดียาเสพติดมาก่อน

วันนี้ (24 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 5 ได้ควบคุมตัวนายณรงค์ สินเชาว์ อายุ 42 ปี พ่อค้ายาเสพติด ที่ถูกจับกุมได้ที่ด่านตรวจแม่พริก จ.ลำปาง พร้อมของกลางยาบ้า 170,000 เม็ด มาขยายผลและอายัดทรัพย์สิน เป็นอาคารพาณิชย์ 3 คูหาติดกัน ที่ทำเป็นร้านขายของชำ โกดังเก็บสินค้า และร้านเช่าบูชาพระเครื่อง-วัตถุโบราณ บริเวณสามแยกสี่บุญเรือง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

จากนั้นได้เข้าตรวจค้นบ้านภรรยาของนายณรงค์ เลขที่ 41 บ้านน้ำหลง ต.สันโป่ง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ที่สร้างบนที่ดินเกือบ 1 ไร่ และมีรถยนต์หรูจอดภายในบ้านหลายคัน ทั้งรถบีเอ็มดับเบิลยู รถเก๋งซูซูกิ และรถยนต์กระบะโฟว์วีล สภาพใหม่เพิ่งซื้อมาได้เพียง 3 เดือน และยังมีจักรยานยนต์บิ๊กไบค์อีก 1 คัน
และจากการตรวจค้นอย่างละเอียดยังพบยาบ้าซุกซ่อนในรถยนต์กระบะ ทะเบียน 1 ฒ ต 1818 กรุงเทพมหานคร ที่จอดในโรงรถบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งมีการดัดแปลงพื้นกระบะเป็นช่องลับ ซุกซ่อนยาบ้าไว้ไม่ต่ำกว่า 150,000 เม็ด เพื่อเตรียมรอส่งให้กับลูกค้า

พล.ต.ต.ประหยัชว์ บุญศรี รองผู้บัญชากากรตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาเคยถูกจับกุมฐานพัวพันคดียาเสพติด เมื่อปี 2549 และสู้คดีจนพ้นโทษ เมื่อปี 2552 หลังพ้นโทษทางเจ้าหน้าที่ได้เฝ้าดูพฤติกรรมมาตลอด พบว่าผู้ต้องหายังไม่เลิกพฤติกรรม ยังคงเป็นตัวกลางในการส่งยาเสพติดไปขายในพื้นที่ภาคกลาง และภาคใต้ โดยรับคำสั่งจากนายทุนใหญ่จากนอกประเทศ และในพื้นที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ จนมีฐานะร่ำรวยผิดปกติ กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ขณะลักลอบลำเลียงยาบ้าไปส่งลูกค้า พร้อมกับตามอายัดทรัพย์ทั้งหมดมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท

โดยยาบ้าทั้งหมดที่ซุกซ่อนไว้ในรถยนต์มาจากพื้นที่ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ และนำมาจอดในบ้าน เพื่อรอคำสั่งในการลำเลียงไปส่งลูกค้าทั่วประเทศ ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างขยายผลจับกุมเครือข่ายที่ยังอยู่ระหว่างการหลบหนีอีกหลายคน

ด้านนายวิชัย ไชยมงคล ผู้อำนวยการ ป.ป.ส.ภาค 5 บอกว่า ยาบ้าทั้งหมดเป็นของเครือข่ายว้าแดง โดยจ้างให้กลุ่มชาวเขาเผ่าลีซอลักลอบลำเลียงขนไปส่งลูกค้าSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...