xs
xsm
sm
md
lg

อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชนเยี่ยมน้องไอซ์ ขณะที่ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ปราจีนบุรี - อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เดินทางเข้าเยี่ยมน้องไอซ์ รับปากดูแลเรื่องการเรียน การรักษาตัว และความปลอดภัย ขณะที่หลายหน่วยงานทั้งรัฐ และเอกชนยังคงเดินหน้าให้การช่วยเหลือต่อเนื่องวันนี้ (23 ก.พ.) นางนภา เศรษฐกร อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน พร้อมคณะเดินทางเข้าเยี่ยม น้องอารดา วงศ์ดีเลิศ หรือน้องไอซ์ กับคุณย่า นางบุญนาค จับศรทิพย์ ที่บ้าน เพื่อสอบถาม และให้การช่วยเหลือกรณีที่ครอบครัวประสบปัญหาในการดำรงชีวิต พร้อมมอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นให้แก่ครอบครัวน้องไอซ์ กับเงินอุปถัมภ์ จำนวน 2 พันบาท ซึ่งจะเป็นการมอบให้เป็นประจำทุกเดือนจนกว่าน้องไอซ์ จะมีอายุ 18 ปีบริบูรณ์ พร้อมกับมอบเงินช่วยเหลือ 2 พันบาท ให้แก่นางบุญนาค เป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น

ภายหลังมอบสิ่งของ และเงินช่วยเหลือครอบครัวน้องไอซ์ แล้ว นางนภา เศรษฐกร อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน เปิดเผยต่อสื่อมวลชนถึงการลงพื้นที่เพื่อเยี่ยมครอบครัวน้องไอซ์ ในครั้งนี้ ว่า เพื่อเป็นการติดตามความเป็นอยู่ และให้กำลังใจ รวมถึงดูแลด้านความปลอดภัย โดยได้ประสานไปยังทางรองนายกเทศบาลตำบลกบินทร์ และประธานชุมชน ขอให้เข้ามาดูแลในเรื่องนี้เป็นพิเศษ

ทั้งนี้ เนื่องจากน้องเป็นผู้หญิง และย่าซึ่งมีอายุมากแล้ว บ้านพักอาศัยก็ไม่ค่อยแข็งแรง ส่วนเรื่องการเรียน ทราบว่า ตอนนี้ น้องไอซ์ ได้ไปสมัครเรียนสายอาชีพที่วิทยาลัยการอาชีพกบินทร์บุรี ในแผนกบัญชี ซึ่งน้องไอซ์ บอกว่าเมื่อจบแล้วก็จะมีงานทำได้ง่าย

สำหรับเงินอุปถัมภ์ที่มอบให้นั้นเป็นการมอบให้ทุกเดือนๆ ละ 2 พันบาท เพื่อน้องไอซ์ จะได้เอาไว้ใช้จ่ายดูแลย่า จนกว่าน้องไอซ์ จะอายุ 18 ปี หรือหากเมื่อครบ 18 ปี แล้วน้องไอซ์ยังไม่สามารถหาเงินมาดูแลย่าได้ก็จะพิจารณามอบให้ต่อไป

ที่สำคัญหากทางครอบครัวน้องไอซ์ ขาด หรือยังมีความจำเป็นต้องการอะไรก็ขอให้แจ้งผ่านไปทางเทศบาลตำบลกบินทร์บุรี ที่รองนายกได้เข้ามาดูแลประสานให้ในส่วนนี้ได้ทันที ทางกรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมให้การดูแลช่วยเหลืออย่างเต็มที่

ขณะที่วันนี้ตลอดทั้งวันยังคงมีประชาชนที่ทราบเรื่องราวของน้องไอซ์ ยังคงเดินทางมาเยี่ยม และให้กำลังใจเป็นระยะๆ ส่วนตัวของน้องไอศซ์ วันนี้ดูมีสีหน้า และแววตาสดชื่นมากกว่าวันก่อน เนื่องจากได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ และพร้อมที่จะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกายเพื่อเป็นการวางแผนรักษาอาการโรคชัก ในการเตรียมความพร้อมเรื่องการเรียนตามที่น้องไอซ์ ตั้งใจ


กำลังโหลดความคิดเห็น