xs
xsm
sm
md
lg

“พระองค์โสมฯ” ประทานน้ำหลวงอาบศพ “ปอ” ชาวบุรีรัมย์แห่ร่วม “เนวิน” เจ้าภาพสวดคืนแรก (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายเนวิน  ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด เป็นประธานและร่วมเป็นเจ้าภาพกับครอบครัวสหวงษ์ สวดอภิธรรมศพ “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” ในคืนแรก ที่ วัดพระอารามหลวง จ.บุรีรัมย์ วันนี้ ( 19 ม.ค.)
บุรีรัมย์ - พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ประทานน้ำหลวงอาบศพ “ปอ ทฤษฎี” ขณะประชาชน แฟนคลับหลั่งไหลร่วมรดน้ำศพเนืองแน่นท่ามกลางสายฝนโปรยปราย ขณะ “โบว์ แวนด้า” อุ้ม “น้องมะลิ” มาที่วัดด้วยสีหน้าสุดเศร้า วันแรกครอบครัวและเนวิน เป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพท่ามกลางความโศกเศร้าของผู้มาร่วมงาน

เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. (19 ม.ค.) พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ โปรดให้ นายสุริยะพันธ์ ราชวังเมือง ผู้ช่วยผู้ควบคุมวังเทเวศร์ อัญเชิญน้ำหลวงอาบศพ และเชิญพวงมาลาประทานไปวางที่หน้าหีบศพของ นายทฤษฎี สหวงษ์ ณ ศาลาธรรมานุภาพ 2 วัดกลางพระอารามหลวง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ที่มีการตั้งศพเพื่อบำเพ็ญกุศลตามประเพณี นับเป็นพระกรุณาธิคุณแก่ครอบครัว “สหวงษ์” อย่างหาที่สุดมิได้

ขณะที่ประชาชนชาวจังหวัดบุรีรัมย์ รวมถึงบรรดาแฟนคลับที่รักและชื่นชอบปอ ได้มาเข้าแถวเพื่อร่วมพิธีรดน้ำศพพระเอกหนุ่มที่ศาลาธรรมานุภาพกันอย่างไม่ขาดสาย เนื่องจากปอเป็นนักแสดงที่เป็นกันเอง ไม่ถือตัว และช่วยเหลือสังคมมาโดยตลอด ทำให้ประชาชนต่างรักและชื่นชอบปอ

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากศพของปอ ทฤษฎี ได้ถูกเคลื่อนมาถึงยังศาลา 2 ธรรมานุภาพ ภายในวัดกลางพระอารามหลวง ปรากฏว่าได้มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานเกือบชั่วโมง ทำให้กองทัพสื่อมวลชนที่มาเฝ้าติดตามทำข่าว รวมถึงผู้ที่มาร่วมรอรดน้ำศพต้องพากันหาที่หลบฝนกันจ้าละหวั่น แต่ไม่ได้เป็นอุปสรรคสำหรับประชาชนที่รักและชื่นชอบปอ ต่างเฝ้ารอรดน้ำศพเพื่อแสดงความไว้อาลัยแก่ปอเป็นครั้งสุดท้าย

ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.เศษ โบว์ แวนด้า สหวงษ์ ภรรยาของปอ ได้อุ้มน้องมะลิ พาขวัญ มายังศาลาธรรมานุภาพ และได้พาน้องมะลิมานั่งที่เก้าอี้ด้วยสีหน้าและแววตาที่เศร้าหมอง

จากนั้นเมื่อเวลา 19.00 น. นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เดินทางมาถึงศาลาธรรมานุภาพ เพื่อเป็นประธาน และร่วมเป็นเจ้าภาพกับครอบครัวของปอ ในการสวดพระอภิธรรมศพในคืนแรก

โดยการประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมจะมีขึ้นเวลา 19.00 น. ของทุกวันตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 23 มกราคม 2559 ก่อนที่จะมีการประกอบพิธีฌาปนกิจตามประเพณีต่อไป

สำหรับรายนามของผู้ที่จะมาร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ มีดังนี้ 19 ม.ค. 2559 สโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, โรงเรียนไตรภูมิวิทยา, ป.กศ.8 วิทยาลัยครูอุดรธานี

20 ม.ค. 2559 โรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม, ชมรมผู้เกษียณราชการมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

21 ม.ค. 2559 นายเสรี ศรีหะไตร ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์

22 ม.ค. 2559 กองบริหารงานบุคคล มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์, สำนักงานอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์, บัณฑิตวิทยาลัยมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

23 ม.ค. 2559 มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์, สำนักงานส่งเสริมวิชา และ 24 ม.ค. 2559 กำหนดฌาปนกิจ
ประชาชน แฟนคลับหลั่งไหลร่วมรดน้ำศพ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ พระเอกดัง เนืองแน่น วัดพระอารามหลวง จ.บุรีรัมย์  ท่ามกลางสายฝนโปรยปราย วันนี้ ( 19 ม.ค.)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...