xs
xsm
sm
md
lg

คนเมาแล้วขับทยอยขอรับรถคืน-ตร.พิษณุโลกย้ำใช้สำเนาทางไลน์ยืนยันไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พิษณุโลก - คนเมาแล้วขับจนถูกตำรวจ-ทหารพิษณุโลกยึดรถชั่วคราวป้องกันอุบัติเหตุส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่ ทยอยเข้าโรงพักขอรับรถคืน ส่วนใหญ่รับสภาพ-เข็ด แต่รู้สึกดี ด้านตำรวจย้ำเจ้าของรถต้องโชว์เอกสาร-สำเนาแสดงความเป็นเจ้าของ ใช้สำเนาอิเล็กทรอนิกส์ ส่งไลน์มายืนยันไม่ได้

วันนี้ (5 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรดาเจ้าของรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ตรวจยึดรถ 63 คัน แบ่งเป็นรถยนต์ 25 คัน จักรยานยนต์ 38 คัน เนื่องจากดื่มแอลกอฮอล์แล้วขับขี่ยานพาหนะบนท้องถนนช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ตั้งแต่ 27 ธ.ค. 58-4 ม.ค. 59 ที่ผ่านมา ต่างทยอยเดินทางมาขอรับรถคืนที่ สภ.เมืองพิษณุโลก

โดยแต่ละคนต่างนำเอกสารรถมาติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อขอรับกุญแจ ก่อนจะเดินทางไปรับรถคืนที่กองร้อย มลว.ที่ 4 กองพลทหารราบที่ 4 ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบเอกสารที่แสดงความเป็นเจ้าของรถอย่างเข้มงวดเพื่อป้องกันความผิดพลาดก่อนปล่อยรถคืนสู่เจ้าของตัวจริง ซึ่งในกรณีให้ผู้อื่นมารับแทนจะต้องมีหนังสือมอบอำนาจและหลักฐานแสดงอย่างชัดเจนจึงยอมปล่อยรถให้

พ.ต.อ.สารนัย คงเมือง รอง ผบก.ภ.พิษณุโลก รักษาการแทนผู้กำกับการ สภ.เมืองพิษณุโลก บอกว่า ได้เตรียมพนักงานสอบสวนมาทำหน้าที่นี้โดยเฉพาะ มีการตั้งจุดขอรับคืนรถ โดยเจ้าของรถที่ถูกยึดจะต้องนำเอกสารที่แสดงทะเบียนรถมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ สภ.เมืองพิษณุโลก ก่อนที่จะไปขอรับรถคืนจากสถานที่เก็บรักษาไว้

ซึ่งขณะนี้พบปัญหาเล็กน้อยคือ ผู้ที่มารับไม่ได้เป็นเจ้าของรถ ดังนั้นจึงขอฝากประกาศให้เตรียมหนังสือมอบอำนาจ และเอกสารที่แสดงความเป็นเจ้าของรถที่เป็นหลักฐานมาแสดง และหลักฐานที่ส่งมาทางไลน์ หรือเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์จะนำมาใช้ไม่ได้ เพราะประเทศไทยยังไม่มีกฎหมายรองรับ นอกจากนี้พบว่าบางรายเตรียมเอกสารมาไม่ครบ โดยเฉพาะรถยนต์ติดไฟแนนซ์จะต้องนำเอกสารมอบอำนาจมาให้ครบ

อย่างไรก็ตาม บรรยากาศทั่วไปเป็นด้วยความเรียบร้อย แม้หลายคนไม่ได้ไปเที่ยวปีใหม่เนื่องจากถูกยึดรถ ขณะที่หลายคนต้องพักอยู่พิษณุโลกนานกว่าปกติเนื่องจากต้องรอรับรถคืนหลังปีใหม่ แต่ส่วนใหญ่ก็มีความรู้สึกที่ดีต่อมาตรการนี้ เพราะยอมรับสภาพตัวเองดื่ม พร้อมยืนยันว่าเข็ด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...