xs
xsm
sm
md
lg

เข้าเมรุไม่ได้! ต้องฌาปนกิจบนกองฟืนสนามหญ้าวัด ปิดตำนานหนุ่มเมืองช้างร่างสูงสุดในโลก(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ฌาปนกิจแล้ว “น้องออฟ” หรือ นายพรชัย เสาศรี อายุ 26 ปี เจ้าของความสูง 269 ซม.  บนกองฟืนขนาดใหญ่หน้าเมรุ วัดกันทราราม บ.กันตวจระมวล ต.กันตวจระมวล อ.ปราสาท จ.สุรินทร์
สุรินทร์ - ฌาปนกิจแล้วหนุ่มเมืองช้างร่างสูงที่สุดในประเทศไทยและในโลก ปิดตำนานเจ้าของความสูง 269 ซม. เผยต้องฌาปนกิจบนกองฟืนขนาดใหญ่บริเวณสนามหญ้าวัดหน้าเมรุ เพราะเมรุวัดมีขนาดใหญ่ไม่เพียงพอรองรับ ท่ามกลางความโศกเศร้าของพ่อแม่ญาติพี่น้องผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 11 พ.ย. ที่วัดกันทราราม บ.กันตวจระมวล ต.กันตวจระมวล อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ นายธัชชัย ศรีสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ “น้องออฟ” หรือ นายพรชัย เสาศรี อายุ 26 ปี ที่มีความสูง 269 เซนติเมตร (ซม.) อยู่บ้านเลขที่ 71/1 บ้านตาแก้ว ม.3 ต.กันตวจระมวล อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ซึ่งเชื่อว่าเป็นชายชาวไทยที่สูงที่สุดในประเทศและสูงที่สุดในโลก เสียชีวิตด้วยอาการปอดติดเชื้อ เมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา

ท่ามกลางบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าของพ่อแม่ และพี่สาว หลานสาว รวมทั้งญาติพี่น้องและชาวบ้านที่เดินทางมาร่วมงานฌาปนกิจจำนวนมาก โดยร่าง “น้องออฟ” บรรจุอยู่ในโลงขนาดใหญ่สั่งทำพิเศษ ที่มีความยาวถึง 293 ซม. กว้าง 87 ซม.

ทันทีที่ขบวนแห่โลงศพน้องออฟ ที่บรรทุกด้วยรถกระบะของโรงพยาบาลปราสาท ซึ่งมีขนาดกระบะยาวพิเศษกว่ารถทั่วไปมาถึงวัดกันทราราม ชาวบ้านกว่า 20 คนต้องช่วยกันนำไม้สอดใต้โลงศพเพื่อช่วยกันเคลื่อนโลงศพลงจากรถไปวางบนกองฟืนที่จัดเตรียมไว้เป็นเมรุชั่วคราวในการประกอบพิธีฌาปนกิจที่บริเวณสนามหญ้าหน้าเมรุของวัด เนื่องจากไม่สามารถยกโลงศพที่มีขนาดใหญ่น้ำหนักมากขึ้นไปบนเมรุได้และขนาดเมรุไม่สามารถรองรับได้ จึงต้องฌาปนกิจบนกองฟืนไม้ที่จัดเตรียมไว้เป็นจำนวนมาก จากการบริจาคของญาติพี่น้องและผู้คนที่ทราบข่าว

จากนั้นจึงทำพิธีการสวดมาติกา บังสุกุล ชักผ้าบังสุกุลของพระสงฆ์และฌาปนกิจ ปิดตำนาน “น้องออฟ” หนุ่มเมืองช้างเจ้าของร่างกายที่มีความสูงที่สุดในประเทศไทย 269 ซม. และพลาดโอกาสถูกบันทึกลงในกินเนสส์บุ๊ก เวิลด์เรกคอร์ดว่าเป็นบุคคลสูงที่สุดในโลกไปอย่างน่าเสียดาย เนื่องจากระหว่างมีชีวิตอยู่นั้นน้องออฟป่วยด้วยโรคประจำตัวหลายโรค จึงไม่สามารถยืนขึ้นเพื่อวัดความสูงได้เหมือนก่อนหน้าที่จะล้มป่วย

ด้าน นางเวิน เสาศรี อายุ 56 ปี แม่ของน้องออฟ กล่าวว่า ตนและครอบครัวขอขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่านที่ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือ “น้องออฟ” ทั้งเมื่อครั้งที่เขายังมีชีวิตอยู่ จนกระทั่งวาระสุดท้ายของงานศพก็ยังมีผู้ใจบุญยื่นมือเข้ามาช่วยเหลืออยู่ตลอดเวลา


กำลังโหลดความคิดเห็น