xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ชาร์จหนุ่มคลั่งจับหลานถืออีโต้เก็บตัวในห้องนอน (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นครปฐม - ตำรวจนครปฐม บุกเข้าชาร์จตัวหนุ่มคลั่งจับหลานตัวเองพร้อมถือมีดอีโต้เก็บตัวในห้องนอน มารดาเผยลูกมีอาการทางจิต เคยไปทำการรักษาทางการแพทย์มาแล้ว แต่ขาดการรักษามาถึง 4-5 ปี

เมื่อเวลา 17.00 น.วันนี้ (2 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีชายคลั่งจับหลานไว้อยู่ติดตัวหวั่นจะเกิดเหตุร้ายภายในบ้านพักเลขที่ 22/10 ม.7 ต.ตาก้อง อ.เมือง จ.นครปฐม จึงประสานเจ้าหน้าที่ประจำตู้พักสายตรวจประจำตำบลตาก้องเข้าตรวจสอบ โดยมี พ.ต.ต.ปิยชัย มั่นคง สวป.สภ.เมืองสครปฐม พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจรถยนต์ จักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.นครปฐม เจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม เข้าตรวจสอบ และควบคุมสถานการณ์ ท่ามกลางการเตรียมพร้อมเพื่อเข้าระงับเหตุการณ์ดังกล่าว

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว มีการเก็บของเก่ามาเรียงไว้รอบบ้าน โดยมี นางจำลอง ขุ้ยแขก อายุ 70 ปี เจ้าของบ้านรอพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ และให้ข้อมูลว่า มีบุตรชายคือ นายเกิน ขุ้ยแขก อายุ 37 ปี ได้จับหลานสาวอายุ 7 ปี ซึ่งมีอาการป่วยทางสมอง และหลายโรคไว้ในห้องนอนในบ้าน โดยมีการถือมีดอีโต้ไว้ติดตัวตลอดเวลา คาดว่าจะมีอาการเครียด หรือเกิดความคลุ้มคลั่งเพราะไปดื่มสุรา หรือแอบเสพยาเพสติดมา และมีอาการทางประสาท หวั่นว่าหลานสาวที่ป่วยอยู่จะได้รับอันตราย

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้วางกำลัง และประสานไปยังผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ตำบลตาก้อง ซึ่งเป็นคนเดียวที่นายเกิน ไว้ใจ และยอมเจรจาด้วย โดยพยายามเกลี้ยกล่อมให้วางมีดแล้วปล่อยหลานที่ป่วยอยู่ด้วยออกมา ซึ่งตอนแรกนายเกิน ได้พยายามจะหยิบมีดวิ่งออกมาหาเจ้าหน้าที่ทำให้ทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างวิ่งหลบหนีกันคนละทิศละทางไป 1 ครั้ง ก่อนจะกลับไปในบ้านอีกครั้ง

จากนั้นเมื่อเจ้าหน้าที่ได้เจรจาอีกรอบ นายกิน ได้อุ้มหลานออกมานอกบ้านอีกครั้ง และได้เอามีดอีโต้มาตีที่ใบหน้าตัวเอง แต่เมื่อมาเห็นว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และประชาชน รวมถึงนักข่าวที่มาเกาะติดสถานการณ์ทำให้เกิดความตกใจ และวิ่งฝ่าวงล้อมออกมา ก่อนจะไปซุกที่นางจำลอง มารดา เป็นช่วงจังหวะเดียวกับที่เจ้าหน้าที่เข้าชาร์จดึงมีดอีโต้ และนำหลานสาวออกมาจากตัวนายเกิน ได้อย่างปลอดภัย ซึ่งหลังควบคุมตัวไว้ได้เจ้าหน้าที่ได้ทำการนำตัวไปส่งเพื่อปรับสภาพจิตใจ และอารมณ์ที่ รพ.ศูนย์นครปฐม ก่อนจะนำส่งไปตรวจสอบ และบำบัดอาการที่สถาบันทางด้านจิตในจังหวัดนครปฐมอีกครั้ง

นางจำลอง บอกว่า ตนมีบุตร 7 คน นายเกิน เป็นคนที่ 5 และมีอาการทางจิต เคยไปทำการรักษาทางการแพทย์มาแล้ว แต่ก็ขาดการรักษามาถึง 4-5 ปี ซึ่งไม่กี่วัน นายเกิน ได้ไปทำงานเป็นพนักงานยกของโต๊ะจีนแห่งหนึ่ง โดยได้ทำงานหนักไม่ได้นอนมาหลายวัน ซึ่งช่วงเช้าได้บอกว่าจะไปทำงาน ตนเห็นว่ายังมีอาการเหนื่อยจึงบอกให้พัก แต่นายเกิน มีอาการอยากไปทำงานอีกและมีความเครียดมากขึ้น ก่อนจะคว้ามีดอีโต้พาหลานสาวไปอยู่กับตัวในห้องนอนตั้งแต่เมื่อวานตอนเย็น จนวันนี้ช่วงเย็นตนเห็นท่าไม่ดีจึงได้แจ้งเพื่อบ้านให้ไปให้หาคนมาช่วยก่อนจะมีการเข้าจับบุตรชายไว้ ซึ่งที่บ้านมีความยากจนอยู่กัน 3 คนเท่านั้น ลูกหลานไม่มีใครมาดูแล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านหลังดังกล่าว นางจำลอง ได้นำของเก่าที่เก็บมาจากกองขยะมาเก็บไว้ที่บ้าน จนทำให้เกิดความรกสกปรก และเป็นแหล่งรวมเชื้อโรค ไม่มีรายได้ โดยมีรายได้จากการขายของเก่า และบุตรชายที่ทำมาหากินรายวัน และมีหลานป่วยซึ่งเพื่อนบ้านวอนให้มีหน่วยงานหรือผู้ใจบุญให้เข้ามาช่วยเหลือดูแลครอบครัวนี้ด้วย






Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...