xs
xsm
sm
md
lg

ตร.พม่า รวบหนุ่มฉกรรจ์ขนยาบ้ากว่า 4.4 แสน จากเขตว้าใต้เข้าท่าขี้เหล็ก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงราย - ตำรวจท่าขี้เหล็ก สกัดจับหนุ่มพม่าบึ่งกระบะขนยาบ้ากว่า 4.4 แสนเม็ด จากเขตอิทธิพลกลุ่มว้าภาคใต้ เข้าเมืองใกล้ชายแดนแม่สาย สารภาพรับจ้างเพื่อนเก่าไปทำงานในกรุงเทพฯ แลกเงิน 15,000 บาท

วันนี้ (8 ต.ค.) รายงานข่าวจาก จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่า ตรงกันข้าม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.ท่าขี้เหล็ก เขตรัฐฉาน ได้ตั้งด่านตรวจตรงพื้นที่ที่เรียกว่า หลอยต่อคำ ห่างชายแดนสะพานไทย-พม่า อ.แม่สาย เข้าไปประมาณ 2 กิโลเมตร และได้ตรวจค้นรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน 2H-3578 ขับมาจากทางบ้านนายอง อ.เมืองสาด ใกล้กับเขตอิทธิพลของกองกำลังว้าภาคใต้

เจ้าหน้าที่พม่า พบนายไอ่แสน หรือไอ่จายแสง อายุ 29 ปี ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่ท่าขี้เหล็ก เป็นคนขับมาตามลำพัง และที่กระบะหลังรถมีการทำเป็นช่องลับเอาไว้บนพื้นกระบะ เมื่อเปิดออกดูก็พบมียาบ้า จำนวน 448,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ จึงทำการจับกุม นายไอ่แสน เอาไว้

จากการสอบสวนเบื้องตน นายไอ่แสน ให้การว่า เมื่อประมาณ 4 ปีก่อนเคยเดินทางไปทำงานที่กรุงเทพฯ และได้รู้จักกับชายคนหนึ่งชื่อไอ่หลง อายุประมาณ 35 ปี ชาว จ.ท่าขี้เหล็ก ที่ไปทำงานที่กรุงเทพฯ เหมือนกัน

เมื่อกลับมาอยู่ที่บ้านแล้วได้รับการติดต่อทางโทรศัพท์ให้ไปพบกับนายไอ่หลง เพื่อนเก่าที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.ท่าขี้เหล็ก โดยนายไอ่หลง ได้ว่าจ้างเป็นเงิน 15,000 บาท ให้ขับรถไปขนของที่ตลาดบ้านนายอง

เมื่อไปถึงพบกับชายอีกคนหนึ่งทราบชื่อต่อมาคือ นายจะผู่ ชาวลาหู่ อายุประมาณ 40 ปี ซึ่งนายไอ่หลง ประสานงานไว้ให้ ซึ่งนายจะผู่ ได้นำรถของตนไปเป็นเวลานานก่อนนำมาคืนให้แล้วให้ตนขับรถคันเดิมกลับไปหานายไอ่หลง ที่ตัวเมืองท่าขี้เหล็กต่อไป แต่มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจพม่า จับกุมได้เสียก่อนดังกล่าว

ทั้งนี้ การจับกุมคดียาเสพติดของทางการพม่าดังกล่าวมีขึ้นภายหลังจากก่อนหน้านี้ไม่กี่วันได้มีผู้อ้างว่าเป็นตัวแทนของ พ.ท.จะลอโบ ผู้นำกองกำลังกลุ่มว้าที่เป็นชาวลาหู่ ในเขตปกครองพิเศษที่ 2 ของว้า ได้ออกมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนส่วนกลางของไทยที่ จ.ท่าขี้เหล็ก ว่า ไม่ได้รู้เห็นต่อการค้ายาเสพติดที่ถูกจับกุมในไทย จนสร้างความฮือฮาให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องมาแล้ว

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...