xs
xsm
sm
md
lg

ออกอาการ! ท่องเที่ยวชายแดนเริ่มซบ-นทท.ยกเลิกจองห้องแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงราย - ตม.เชียงรายนำภาพสเกตช์-หมายจับผู้ต้องสงสัยระเบิดแยกราชประสงค์ติดหน้าด่านฯ พร้อมตรวจเข้มคนเข้าออก ขณะที่บรรยากาศการท่องเที่ยวชายแดนเริ่มแสดงอาการ กรุ๊ปทัวร์บางส่วนยกเลิกการจองห้องพักแล้ว ผู้ประกอบการจี้รัฐเร่งเคลียร์ปมบึ้มเป็นเรื่องการเมือง หรือก่อการร้ายกันแน่

วันนี้ (20 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุระเบิดรุนแรงที่แยกราชประสงค์ กรุงเทพฯ จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก กระทั่งมีการออกหมายจับชายต้องสงสัยว่าเป็นผู้ก่อเหตุแล้วนั้น ล่าสุดที่ด่านพรมแดนไทย-พม่า อ.แม่สาย จ.เชียงราย ที่เชื่อมกับ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่า รวมถึงด่านเชียงแสน และ อ.เชียงของ ได้มีการนำภาพสเกตช์ พร้อมข้อมูลชายต้องสงสัยตามหมายจับมาติดที่หน้าด่านฯ เพื่อใช้ประกอบการสังเกตบุคคลและตรวจประกอบเอกสารการเข้าออกเมือง ขณะที่ทหาร ตำรวจยังสนธิกำลังตรวจตราเข้มงวดต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม พบว่าขณะนี้ยังไม่พบความผิดปกติในพื้นที่ชายแดนเชียงราย ประชาชนทั้งสองฝั่งยังคงเดินทางไปมาตามปกติ โดยไม่พบบุคคลต้องสงสัยในคดีดังกล่าว เพียงแต่จำนวนนักท่องเที่ยวได้ลดลง ขณะที่กลุ่มนักท่องเที่ยวหรือกรุ๊ปทัวร์เริ่มยกเลิกการเดินทางแล้ว ทำให้บรรยากาศดูซบเซาลงบ้าง

พ.ต.อ.สิทธิ์ ศิริกังวาลกุล ผกก.ตม.จ.เชียงราย กล่าวว่า ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ ตม.เชียงรายได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มงวดอยู่แล้ว มีการเชื่อมโยงข้อมูลผ่านระบบที่มีประสิทธิภาพ หากตรวจสอบฐานข้อมูลพบว่ามีผู้ที่มีประวัติการกระทำความผิด หรือมีหมายจับทางเจ้าหน้าที่ก็สามารถรู้และจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมายได้ทันที โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับได้หลายราย จึงไม่น่าห่วงหากผู้ต้องสงสัยในคดีสำคัญนี้เดินทางผ่านมาทางด่านพรมแดนด้าน จ.เชียงราย เพราะหากพบก็ต้องจับกุม

ด้านนางสาวผกายมาศ เวียร่า รองประธานหอการค้าจังหวัดเชียงราย และประธานหอการค้า อ.แม่สาย กล่าวว่า เหตุรุนแรงที่แยกราชประสงค์เริ่มส่งผลกระทบต่อธุรกิจการท่องเที่ยวชายแดนแล้ว ดูได้จากจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีน เริ่มลดลงในช่วงนี้ทั้งที่ชายแดนด้าน อ.แม่สาย อ.เชียงแสน และ อ.เชียงของ

“กลุ่มที่จองห้องพักเอาไว้ล่วงหน้ามีบางส่วนเริ่มทยอยยกเลิก ทำให้ดิฉันและผู้ประกอบการรายอื่นๆ มีความกังวล จึงขอให้รัฐบาลได้เร่งคลี่คลายสถานการณ์โดยด่วน”

เบื้องต้นขอให้สืบสวนสอบสวนจนทราบสาเหตุให้ชัดเจนว่าเกิดจากเรื่องการเมืองภายใน หรือการก่อการร้ายกันแน่ เพื่อจะได้แก้ไขได้ตรงจุด และสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวได้ในอนาคต ในทางตรงกันข้าม หากปล่อยไว้นานจะทำให้ความเสียหายเพิ่มมากขึ้น ซึ่งส่วนตัวก็ยังเชื่อมั่นว่ารัฐบาลจะจัดการปัญหาดังกล่าวได้โดยเร็ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...