xs
xsm
sm
md
lg

งานใหญ่! หลายฝ่ายผนึกกำลังปิดเมืองจัด “แม่สายแกรนด์เซล” เริ่ม 23 ตุลาฯ นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงราย - หอการค้า ภาคธุรกิจ ผนึกกำลัง อปท.-ฝ่ายความมั่นคง เตรียมจัดงาน “แม่สายแกรนด์เซล ถูกแต้แม่สาย” ยาวตั้งแต่ 23-28 ตุลาฯ นี้ ระดมผู้ประกอบการร้านค้ากว่า 300 รายขนสินค้าขายราคาถูกกว่าปกติ 20-30% พร้อมกิจกรรมหนุนท่องเที่ยว

นายอนุรัตน์ อินทร ประธานหอการค้าจังหวัดเชียงราย, นายเศวตยนต์ ศรีสมุทร รองประธานหอการค้าจังหวัดเชียงราย, นายบุญธรรม ทิพย์ประสงค์ ประธานอาวุโสหอการค้าจังหวัดเชียงราย ร่วมกับเทศบาล ต.แม่สาย, ทหาร ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ร่วมกันแถลงข่าว ณ บริเวณป้ายเหนือสุดยอดแดนสยาม ชายแดนไทย-พม่า ต.แม่สาย อ.แม่สาย เตรียมจัดงาน “แม่สายแกรนด์เซล ถูกแต้แม่สาย” ขึ้นระหว่างวันที่ 23-28 ต.ค.นี้ ระหว่างเวลา 10.00-20.00 น. ที่ลานกิจกรรมหน้า สภ.แม่สาย

นายอนุรัตน์เปิดเผยว่า เพื่อยกระดับการค้าชายแดนและการจัดตั้งเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษเชียงรายให้มีความเข้มแข็ง และมีศักยภาพการค้ารองรับการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน จึงจัดงานนี้ขึ้นเป็นครั้งแรก ซึ่งคาดว่าจะช่วยกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยและการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจในจังหวัด รวมทั้งเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยว ส่งเสริมคุณค่าทางศิลปวัฒนธรรม ตลอดทั้งมูลค่าการค้าชายแดนให้เพิ่มสูงยิ่งขึ้นด้วย

ประธานหอการค้า จ.เชียงรายกล่าวด้วยว่า ภายในงานจะมีการนำเอาความโดดเด่นของชายแดนแม่สายในด้านต่างๆ ทั้งทางเศรษฐกิจ การค้า การส่งออก สภาพภูมิศาสตร์ที่มีความสวยงามและความศักดิ์สิทธิ์ ความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรในพื้นที่ ศิลปวัฒนธรรมที่ผสมผสานความหลากหลายทางชาติพันธุ์ ถ่ายทอดออกมาเป็นสินค้ารูปแบบต่างๆ เช่น อาหารพื้นเมือง และขนม ผลไม้อันหลากหลายที่มีความแปลกแตกต่างและเป็นเอกลักษณ์ ฯลฯ

โดยจะมีผู้ประกอบการร้านค้ากว่า 300 รายนำสินค้ามาร่วมจำหน่ายในราคาต่ำกว่าปกติ 20-30% เพื่อส่งเสริมให้เกิดสภาพคล่องทางเศรษฐกิจ ในงานยังมีการจัดปั่นจักรยานขึ้นดอยตุง และดอยจ้อง, กิจกรรมดนตรีอิงดอยแม่สายจากเครื่องดนตรีของชาติพันธุ์ต่างๆ, การปลูกป่า และวาดภาพสนับสนุนการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ศิลปะร่วมสมัย, การนำเสนอผลงานจากหน่วยงานต่างๆ ฯลฯ

“เชื่อว่าในช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงต้นฤดูหนาว จะมีนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยว จับจ่ายซื้อของกันเป็นจำนวนมากแน่นอน”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...