xs
xsm
sm
md
lg

“เชียงใหม่-เชียงราย” คุมเข้มความปลอดภัย ระดม จนท.สแกนถนนคนเดินวัวลายเย็นนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงใหม่/เชียงราย - เตรียมระดมเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง พร้อมล่ามอาสา นำเครื่องสแกนโลหะคุมเข้มความปลอดภัยถนนคนเดินวัวลาย แหล่งผลิต และจำหน่ายสินค้าหัตถกรรมขึ้นชื่อของเชียงใหม่เย็นนี้เต็มที่ ด้านเชียงราย ผู้ว่าฯ สั่ง จนท.ทั้งใน และนอกเครื่องแบบเฝ้าระวังต่อเนื่อง

วันนี้ (22 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เย็นวันนี้จะมีการสนธิกำลังเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายทั้งตำรวจ ฝ่ายปกครอง ทหาร พร้อมด้วยล่ามอาสาสมัครภาษาจีน ภาษาอังกฤษ อาสาสมัครตำรวจบ้าน อาสาสมัครจราจร ออกปฏิบัติการดูแลให้ความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวถนนคนเดินวัวลาย ต.หายยา แหล่งผลิตศิลปะหัตถกรรม เครื่องเงินขึ้นชื่อของเมืองเชียงใหม่ หลังเกิดเหตุระเบิดที่สี่แยกราชประสงค์ กรุงเทพฯ เป็นเหตุให้คนไทย และต่างประเทศเสียชีวิต และบาดเจ็บจำนวนมาก

พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสพโชคชัย ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ แจ้งว่า ในการปฏิบัติการได้กำหนดให้จนท.ตร.จราจร อาสาจราจรจัดที่จอดรถยนต์ รถจักรยานยนต์ให้เป็นระเบียบ ห้ามจอดในพื้นที่ของถนนคนเดิน รถทุกชนิดห้ามเข้าในถนนคนเดิน หากพบรถจอดฝ่าฝืนต้องเข้าไปตรวจสอบขอดูใบอนุญาตขับขี่ ถ้าพบมีพิรุธก็จะขอกำลังเสริมตรวจค้นรถทันที

นอกจากนี้ ยังได้แบ่งโซนพื้นที่รับผิดชอบของกำลังผสมอย่างชัดเจน โดย จนท.ตร.สภ.เมืองเชียงใหม่ จะใช้เครื่องตรวจจับโลหะ (อาวุธ) สแกนกระเป๋า เป้ ถุงของผู้คนที่เดินถนนคนเดิน หากสแกนแล้วมีเสียงก็ขอตรวจดูของที่บรรจุภายในต่อไป

ส่วนล่ามอาสาก็จะเดินทักทายนักท่องเที่ยวเพื่อสร้างความอบอุ่นใจแก่นักท่องเที่ยว ก่อนจะปิดถนน เจ้าหน้าที่จะใช้รถยนต์ติดเครื่องขยายเสียงประกาศให้ร้านค้าสอดส่องดูวัตถุต้องสงสัยที่วางใกล้ร้าน รวมทั้งบุคคลต้องสงสัยให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที เมื่อมีการปิดถนนก็จะออกเดินร่วมกับชุดล่ามอาสา พบปะพูดคุยกับร้านค้า

ส่วนจังหวัดเชียงราย หัวเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญอีกจังหวัดของภาคเหนือ นายพงษ์ศักดิ์ วังเสมอ ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย ยังคงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่ปกครอง ทั้งใน และนอกเครื่องแบบได้ร่วมกันดูแลรักษาความปลอดภัย และเฝ้าระวังสถานที่ราชการ ศูนย์การค้าและสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดทุกแห่งอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่สถานการณ์การท่องเที่ยวของเชียงราย ซึ่งมีทีท่าซบเซาทันทีหลังเกิดเหตุนั้น ช่วงวันหยุดนี้เริ่มมีนักท่องเที่ยวทั้งไทย ต่างประเทศเข้าพื้นที่หนาตามากขึ้น โดยเฉพาะชาวจีนจำนวนมากต่างพากันเดินทางไปชมความงามของวัดร่องขุ่น ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมืองเชียงราย และเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ เช่น ชายแดนไทย-พม่า อ.แม่สาย ไทย-สปป.ลาว อ.เชียงแสน ดอยตุง อ.แม่ฟ้าหลวง ฯลฯ ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวคึกคักขึ้นมา

นายกฤษณะ วังวุฒิกร นักท่องเที่ยวชาว จ.หนองคาย กล่าวว่า ตนเดินทางมาเที่ยวเชียงราย ร่วมกับคณะกว่า 40 คน ซึ่งพบว่า มีธรรมชาติที่สวยงาม และอากาศดีมาก รวมทั้งมีการรักษาความปลอดภัยของทางเจ้าหน้าที่อย่างเข้มงวด จึงมีความมั่นใจ และอยากให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างประเทศได้ไปท่องเที่ยวที่ จ.เชียงราย กันให้มากด้วย เพราะมีความสวยงาม และปลอดภัย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...