xs
xsm
sm
md
lg

“แพร่” เตรียมเปิดเวทีมวยไทยปะทะนานาชาติ กลางงานหอฯ แฟร์ 2015

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


แพร่ - “แม่เลี้ยงติ๊ก” ควงผู้ว่าฯ แพร่คนใหม่แถลงข่าว เตรียมเปิดเวที “ศึกชิงแชมเปี้ยนโลก ปะทะมวยไทยนานาชาติ” กลางงานหอการค้าฯ แฟร์ 2015 ปลายเดือนนี้ นำ “แซมซั่น ต.บัวมาศ หรือแซมซั่นหญิง” ขึ้นเวทีป้องกันแชมป์กับนักชกสาวคอสตาริกา พร้อมคู่มวยประกอบรายการอีกเพียบ

นายพิเชษฐ ไพบูลย์ศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เป็นประธานเปิดแถลงข่าว “ศึกชิงแชมเปี้ยนโลก ปะทะมวยไทยนานาชาติ” ณ เวทีมวยชั่วคราวสวนสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ช่อง 11 ในวันที่ 28 ตุลาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่หอการค้าจังหวัดแพร่จัดขึ้นพร้อมงานหอการค้าแฟร์ 2015 ระหว่างวันที่ 25-29 ตุลาคม

โดยมีนางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู นายกสมาคมกีฬาจังหวัดแพร่, นายสุธน วิชัยรัตน์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดแพร่, นายสงค์ศักดิ์ คำดี ผอ.ศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทย จ.แพร่, นายณรงค์วัส บัวมาศ โปรโมเตอร์จัดการแข่งขัน และนายสมปอง ดองจิต ประธานหอการค้าจังหวัดแพร่ ในฐานะผู้จัดการแข่งขัน พร้อมด้วยแชมป์โลกหญิงชาวไทย “แซมซั่น ต.บัวมาศ” หรือ ศิริพร ทวีสุข ฉายา “แซมซั่นหญิง” ร่วมแถลงข่าวอย่างพร้อมหน้า

นายพิเชษฐกล่าวว่า ศึกชิงแชมเปี้ยนโลก ปะทะมวยไทยนานาชาติ เป็นศึกมวยโลกที่แฟนมวยต้องไม่พลาด เพราะเป็นมวยแชมป์โลกหญิงคนเดียวของประเทศไทย คือ “แซมซั่น ต.บัวมาศ” ชกกับผู้ท้าชิงชาวคอสตาริกา ชื่อ “มาร์เซโล โซโต้” เป็นการป้องกันแชมเปี้ยนโลกของสมาคมมวยโลกหญิงนานาชาติ WIBA รุ่นมินิฟลายเวต น้ำหนัก 105 ปอนด์

นอกจากจังหวัดแพร่จะได้โอกาสเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันถ่ายทอดโทรทัศน์ช่อง 11 ไปทั่วประเทศเป็นการประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่อย่างดีแล้ว ยังเป็นการกระตุ้นให้ชาวแพร่หันมาสนใจกีฬามวยมากขึ้น พัฒนาการออกกำลังกายสร้างสุขภาพให้แก่ประชาชนเพิ่มขึ้น ทั้งยังส่งเสริมการค้าในงานหอการค้าแฟร์ 2015 ส่งเสริมเศรษฐกิจของจังหวัดอีกด้วย

ด้านนางศิริวรรณ หรือแม่เลี้ยงติ๊ก กล่าวว่า สมาคมกีฬาจังหวัดแพร่พยายามอย่างยิ่งที่จะสร้างกิจกรรมดีๆ ที่เป็นการกีฬาใหญ่ๆ ในจังหวัดแพร่ ให้เด็กๆ และเยาวชนได้ชมการแข่งขันระดับชาติ ในอนาคตแพร่จะเป็นเมืองกีฬา มีสนามกีฬาใหญ่ๆ มาตรฐานหลายสนาม และพร้อมเข้าสู่การเป็นเมืองที่เหมาะสมกับการเล่นกีฬา-ดูแลสุขภาพ การแข่งขันมวยโลกในครั้งนี้ก็เป็นหนึ่งในการกระตุ้นและยกระดับให้จังหวัดแพร่ไปสู่เป้าหมาย

ขณะที่ แซมซั่น ต.บัวมาศ แชมป์โลกหญิงชาวไทยคนเดียว กล่าวว่า ขณะนี้ได้ฟิตซ้อมร่างกายและเทคนิคการชกเต็มที่ ร่างกายอยู่ในความพร้อม ครั้งนี้ต้องชนะสถานเดียว เพราะเป็นการชกป้องกันตำแหน่งในประเทศ ขอยืนยันว่าจะไม่ทำให้ชาวไทยผิดหวังแน่นอน

สำหรับ “แซมซั่น ต.บัวมาศ หรือ ศิริพร ทวีสุข ฉายา แซมซั่นหญิง” เกิดเมื่อวันที่ 6 เมษายน 2526 ปัจจุบันอายุ 32 ปี เป็นชาวจังหวัดลพบุรี ชกมาแล้ว 11 ครั้ง ชนะ 9 ครั้ง น็อกเอาต์ 2 ครั้ง ชิงแชมป์โลกครั้งแรกกับนักชกหญิงชาวญี่ปุ่น ป้องกันแชมป์ไว้ได้ถึง 4 สมัย ครั้งนี้เป็นการชกป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 5

และ “ศึกชิงแชมเปี้ยนโลก ปะทะมวยไทยนานาชาติ” ครั้งนี้ยังมีคู่มวยไทย-นานาชาติ ประกอบรายการอีกหลายคู่ เช่น คู่ที่ 1 เป็นการชกระหว่างทัพฟ้า ต.บัวมาศ กับทากาฟูมิ อิซูมิ จากญี่ปุ่น, คู่ที่ 2 เป็นการชกมวยไทยอาชีพโลกหญิงระหว่าง เมษา ต.บัวมาศ (ลำปาง) กับไอริน บีแวร์ (สเปน) เป็นต้น
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...