xs
xsm
sm
md
lg

รอง ผบ.ตร.โชว์จับคนร้ายปล้นไม้พะยูงได้เพิ่มอีก 2 คน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


จันทบุรี - รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวคดีคนร้ายปล้นไม้พะยูง และปืนเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าจันทบุรี ที่ 6 เขาปอ หลังได้ผู้ต้องหาเพิ่มเป็น 2 คน และมีผู้ร่วมขบวนการอีก 7 คน ซึ่งทั้ง 7 คนที่เหลือได้ออกหมายจับ และกำลังไล่ล่าติดตามตัวอยู่ หลังแถลงข่าวเสร็จสิ้นก็นำผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ที่จับได้ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดเป็นกลุ่มขบวนการค้าไม้พะยูงข้ามชาติ

วันนี้ (7 ก.ย.) เมื่อเวลา 15.00 น. ที่สถานีตำรวจภูธรทุ่งเบญจา อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ได้นำผู้ต้องหา 2 คน คดีปล้นไม้พะยูงและปืนเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าจันทบุรี ที่ 6 เขาปอ คือ นายปรินทร หรือหนุ่ม ธันคณะ และนายสิทธิชัย หรือตี๋ พิรักษา 2 ผู้ต้องหาที่ได้มามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน

หลังได้เข้าก่อเหตุปล้นไม้พะยูง และปืนเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าจันทบุรี ที่ 6 เขาปอ พร้อมพวกรวมอีก 7 คน เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2558 ที่ผ่านมา หลังคนร้ายได้สวมใส่ไอ้โม่งปิดบังใบหน้า พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาว และปืนพกสั้นเข้าไปที่หน่วยป้องกันรักษาป่าจันทบุรี ที่ 6 เขาปอ ซึ่งตั้งอยู่ หมู่ที่ 5 ตำบลทุ่งเบญจา อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี

จากนั้นคนร้ายได้ใช้ของแข็งตี นายธนากร โพธิ์ใหญ่ นายชูเกียรติ ภู่ศรี และนายประยูร พิลากุล เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่เข้าเวรอยู่ ได้รับบาดเจ็บแล้วจับเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 คนมัดมือ และใช้ผ้าเทปปิดปากไว้ จากนั้นคนร้ายได้รื้อค้นทรัพย์สินในสำนักงาน และลักอาวุธปืนลูกซองยาว จำนวน 2 กระบอกในสำนักงานไป และลักเอาไม้พะยูงของกลาง จำนวน 12 ท่อน ซึ่งวางอยู่บริเวณข้างสำนักงานนำขึ้นรถยนต์กระบะของคนร้ายยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีขาว ขับหลบหนีไป

ต่อมา นายธนากร กับพวกดิ้นหลุดจึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรทุ่งเบญจาทราบ จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชา และสืบสวนติดตามจับกุมคนร้าย จากนั้นวันเดียวกัน พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ได้ร่วมกันประชุมวางแนวทางการสืบสวนติดตามจับกุมคนร้าย

ต่อมา วันเดียวกันเจ้าพนักงานตำรวจสืบสวนจนกระทั่งทราบว่า คนร้ายได้นำรถยนต์กระบะคันที่ใช้ก่อเหตุไปจอดทิ้งไว้ที่ข้างบ้านเลขที่ 56/1 หมู่ที่ 1 ตำบลวังแซ้ม อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี จึงเข้าตรวจสอบพบรถคนร้ายเป็นรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ สีขาว หมายเลขทะเบียน บบ 327 สกลนคร มีไม้พะยูงที่ปล้นมา จำนวน 4 ท่อน อยู่ในท้ายรถยนต์กระบะคันดังกล่าว

จึงได้ทำการสืบสวนขยายผลจนกระทั่งทราบว่า คนร้ายที่เข้าไปในที่เกิดเหตุ และลงมือปล้นทรัพย์มีจำนวน 9 คน คือ นายปรินทร หรือหนุ่ม ธันคณะ จับตัวได้แล้ว นายสิทธิชัย หรือตี๋ พิรักษา จับตัวได้แล้ว และอีก 7 คนที่หนีการจับกุมอยู่ ประกอบด้วย นายสยาม หรือโจ๋ บำรุงวัตร หัวหน้าใหญ่ นายพิศาล วาระสิทธิ นายศักดิ์ชัย หรือโต้ สาราช นายบอย ไม่ทราบนามสกุล นายมืด ไม่ทราบนามสกุล

นอกจากนี้ มีแก๊งค้าไม้พะยูงจากตำบลดงบัง อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ ร่วมกันอีก 4 คน คือ นายสังคม คันทะมาตร เป็นคนขับรถยนต์กระบะ บบ 327 สกลนคร มาใช้ก่อเหตุ และมาร่วมรับไม้ที่ปล้นได้เพื่อนำไปขาย และนายสวัสดิ์ จันทร์เต็มดวง เป็นผู้ขับรถยนต์กระบะ หมายเลขทะเบียน กค 3971 นครพนม มารับนายปรินทร จากจุดที่จอดรถยนต์กระบะคันที่บรรทุกไม้ทิ้งไว้ พาหลบหนี ส่วนชายอีก 2 คนที่มาด้วยยังไม่ทราบชื่อ ซึ่งทั้ง 7 คน ได้ถูกออกหมายจับทั้งหมดแล้ว

ต่อมา วันที่ 3 กันยายน 2558 ทางตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเหล่าหลวง จังหวัดบึงกาฬ เข้าตรวจสอบที่บ้าน นายสวัสดิ์ จันทร์เต็มดวง พบรถยนต์กระบะ หมายเลขทะเบียน กค 3971 นครพนม ที่ร่วมก่อเหตุในครั้งนี้อยู่ที่บ้าน ทางตำรวจจึงได้ตรวจยึดรถคันดังกล่าวไว้เป็นของกลางประกอบคดี แต่ไม่พบตัว นายสวัสดิ์

จากนั้นวันที่ 5 กันยายน 2558 พ.ต.อ.นพดล สุทธิเสริม ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเขาคิชฌกูฏ กับพวกสืบสวนทราบว่า คนร้ายได้นำไม้พะยูงส่วนหนึ่งไปซุกซ่อนในลำคลอง หมู่ที่ 4 ตำบลคลองพลูอำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี จึงได้ให้นักประดาน้ำลงดำค้นหา ปรากฏว่า พบไม้พะยูงจำนวน 7 ท่อน จมอยู่ในคลองดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่ามาดูไม้แล้วยืนยันว่าเป็นไม้พะยูงที่ถูกปล้นไป จึงยึดเป็นของกลาง ต่อมา วันที่ 6 กันยายน 2558 เจ้าพนักงานตำรวจ ได้จับกุม นายปรินทร หรือหนุ่ม ธันคณะ และนายสิทธิชัย หรือตี๋ พิรักษา ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลหลังได้มาขอมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบสวน นายปรินทร และนายสิทธิชัย รับสารภาพว่า ได้ร่วมกับ นายสยาม นายพิศาล นายศักดิ์ชัย นายบอย นายมืด นายสวัสดิ์ นายสังคม ปล้นทรัพย์ที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่เกิดเหตุจริง ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดเป็นกลุ่มขบวนการค้าไม้พะยูงข้ามชาติ โดยมี นายสยาม เป็นหัวหน้าใหญ่ที่วางแผนในการก่อเหตุในครั้งนี้ทั้งหมด

หลังจากที่มีการแถลงข่าวเสร็จสิ้น เจ้าหน้าที่ตรวจก็ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ไปทำแผนประกอบกับคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...